rssheader

30/07/2021

Hà Nội đón 286 người lao động từ Bắc Giang về vào ngày 15/6

Ngọc Ánh - 14/06/2021, 17:45 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

UBND TP. Hà Nội ban hành phương án phối hợp với tỉnh Bắc Giang đón công dân Hà Nội về địa phương. Hà Nội sẽ hỗ trợ tất cả công dân Hà Nội đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang có nguyện vọng trở về địa phương, đã đăng ký đều được tiếp nhận, hỗ trợ đón về địa phương.

Những người được đón là tất cả công dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đang làm việc tại Bắc Giang do dịch COVID-19, có nhu cầu trở về Hà Nội đã đăng ký với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang. 

Trong đó, gồm: các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.

Có tổng số 286 người sẽ được đón từ tỉnh Bắc Giang về Hà Nội trong ngày 15/6. Theo lịch trình, dự kiến ngày 15/6, xe xuất phát từ Hà Nội từ 5h30’, đến Bắc Giang lúc 7h30’ và quay về Hà Nội lúc 11h30’, đến trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã vào đầu giờ chiều cùng ngày.

Xe ôtô từ Hà Nội đến vị trí tập kết tại Bắc Giang (thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) tiếp nhận toàn bộ công dân trên, có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly) và kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 được xét nghiệm trong thời gian từ 3 ngày tính đến ngày đón.

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) là đơn vị thực hiện các chuyến xe đưa người lao động có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đang làm việc và lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.

Các xe đưa đón gồm 10 xe 45 chỗ và 6 xe 29 chỗ (hoặc xe bus có sức chứa tương đương), bảo đảm giãn cách theo quy định; có xe dẫn đoàn; trên mỗi xe để lại 1 hàng ghế cuối xe và được ngăn cách bởi tấm chắn nylon để dự phòng cách ly công dân có một trong các biểu hiện sốt, ho, khó thở...

Đối với người lao động trở về địa phương, phải thực hiện đúng quy định 5K của Bộ Y tế; tại nơi tập trung và trong suốt quá trình vận chuyển, người lao động phải đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, không ăn uống trên xe, không khạc nhổ, vứt rác bừa bãi; khi lên xe thì lên lần lượt, ngồi lần lượt từ phía cách xa cửa lên xuống cho đến hết. Khi xuống xe, những người lên sau thì xuống trước lần lượt cho đến hết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm