rssheader

22/09/2021

Hà Nội: Dịch vụ công trực tuyến thường xuyên lỗi, không tương thích

Thanh Sơn - 24/05/2019, 20:35 GMT+07 | Thời sự
Hà Nội triển khai dịch vụ công mức 3, 4 (ảnh minh họa) Hà Nội triển khai dịch vụ công mức 3, 4 (ảnh minh họa)

Qua giám sát, Trưởng ban Đô thị Nguyễn Nguyên Quân cho biết: Phần mềm của dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội ở nhiều địa phương phản ánh không tương thích với cái cũ và thường xuyên xảy ra lỗi. Ông Quân kiến nghị, TP cần đánh giá chất lượng hệ thống phần mềm đang thực hiện để có giải pháp phù hợp.

Trưởng ban Pháp chế Nguyễn Hoài Nam cũng đề nghị Sở Nội vụ đánh giá tác động của hệ thống dịch vụ công trực tuyến khi một trong những công ty làm phần mềm cho Hà Nội vừa dính líu đến vụ việc vi phạm pháp luật. Giải pháp nào để tránh ảnh hưởng đến dịch vụ công trực tuyến của cả thành phố, đặc biệt trong lĩnh vực đầu tư, cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp… Về vấn đề này, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho biết, Chánh văn phòng UBND TP Hà Nội đã khẳng định, hệ thống CNTT, dịch vụ công của Hà Nội đang hoạt động bình thường. Còn hoạt động cụ thể thế nào là mảng của Sở TT&TT Hà Nội.

Hiện, các cơ quan chức năng rà soát tất cả các dự án liên quan đến CNTT của TP, do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Công ty Nhật Cường để bảo đảm thực hiện theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm