rssheader

27/09/2021

Hà Nội: Bảo đảm phòng chống Covid-19, quyết tâm thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử

Đăng Chung - 18/05/2021, 21:38 GMT+07 | Thời sự
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu. Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu.

Không lơ là chủ quan phòng, chống dịch

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, thực hiện tốt nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định, đến thời điểm này công tác triển khai, tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được thực hiện đúng quy trình, thời gian, tiến độ theo quy định. 

Công tác nhân sự bảo đảm cơ cấu, số lượng, chất lượng, thành phần theo đúng quy định. Công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ bầu cử.

Đặc biệt, là có kịch bản cụ thể cho từng đơn vị, địa phương trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp được triển khai đúng kế hoạch, đảm bảo yêu cầu đề ra.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị, xã hội thành phố cần tiếp tục phối hợp, tập trung triển khai thực hiện tốt công tác chuẩn bị, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn, đúng luật, bầu đúng, bầu đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, thực sự là ngày hội của nhân dân Thủ đô.

Đồng thời, trước tình hình dịch bệnh, không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không bi quan, lo lắng thái quá, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, 5 tháng đầu năm 2021 gặp nhiều khó khăn do những tác động của đại dịch Covid-19.  Song với sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, cơ bản thành phố vẫn đạt được mục tiêu tổng quát và những chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đề ra. 

Nhân dân tin tưởng, đồng thuận, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Trung ương, thành phố. Trong thành tích chung đó, có sự đóng góp tích cực của hệ thống Mặt trận các cấp và các tổ chức chính trị, xã hội thành phố.

Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội đã tích cực vận động nhân dân quán triệt, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch của trung ương và thành phố.  Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa khống chế, ngăn chặn dịch bệnh, vừa phục hồi và phát triển kinh tế, bảo đảm đời sống và an toàn cho nhân dân.

Thực hiện thắng lợi bầu cử

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn cho biết, với chức năng, nhiệm vụ của mình, hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên thành phố Hà Nội đã chủ động vào cuộc triển khai quyết liệt để tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Qua đó, đảm bảo đúng Luật, thời gian, tiến độ theo quy định, công tác hiệp thương nhân sự bảo đảm cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định.


Quanh cảnh Hội nghị.

Theo đó, đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội tổ chức thành công 3 vòng hiệp thương để lựa chọn được 37 người do địa phương giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 160 người ứng cử đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện, cơ cấu theo quy định. 

Đáng chú ý, bên cạnh thực hiện tốt các nội dung công việc liên quan đến bầu cử, MTTQ các cấp cũng khẩn trương, quyết liệt, kịp thời, huy động được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, MTTQ  và các tổ chức thành viên tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: Lồng ghép tại các hội nghị, qua hệ thống loa phát thanh, xe tuyên truyền lưu động, qua các nhóm Zalo...

Đồng thời, hát huy vai trò nòng cốt trong các tổ phòng, chống Covid-19 tại cộng đồng. Cùng với đó, phối hợp “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để kiểm soát chặt tình hình, vận động nhân dân thực hiện tốt việc tự giác khai báo yếu tố dịch tễ, chấp hành cách ly phòng, chống dịch theo quy định.

Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã tổ chức tốt, chu đáo việc tiếp nhận, quản lý, phân bổ kinh phí và các nguồn lực của các cơ quan, tổ chức ủng hộ, đảm bảo minh bạch và đúng đối tượng. 

Tính từ ngày 4/2/2020 đến 15/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành phố đã tiếp nhận đăng ký, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 là hơn 260 tỷ đồng. 

Trong đó, tiền mặt là hơn 118 tỷ đồng và các hàng hóa phòng, chống dịch, nhu yếu phẩm trị giá khoảng 142 tỷ đồng. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của thành phố cũng đã hỗ trợ công tác phòng, chống dịch với tổng số tiền mặt và hàng hóa trị giá trên 220 tỷ đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm