rssheader

11/05/2021

Hà Giang: Triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Phương Thảo - 07/02/2021, 15:57 GMT+07 | Thời sự
Ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.W Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang phát biểu tại hội nghị. Ông Đặng Quốc Khánh, Ủy viên T.W Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang phát biểu tại hội nghị.

Tham dự có Ông Đặng Quốc Khánh - Ủy viên T.W Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 sau khi dịch bùng phát trở lại tại một số tỉnh/thành phố, đặc biệt là khi xuất hiện ca dương tính với Covid-19 (BN 1976) tại thôn Na Hu, xã Tả Nhìu, huyện Xín Mần. Ngay sau đó, Hà Giang đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch.

Cụ thể, duy trì các chốt phòng dịch trên tuyến biên giới 24/24h với 100% quân số trực chống dịch cả trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Thành lập và triển khai 11 chốt kiểm dịch, lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế trên các tuyến quốc lộ ra vào tỉnh; thành lập tổ công tác đặc biệt hỗ trợ huyện Xín Mần truy vết, dập dịch; rà soát, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến ca nhiễm tại Xín Mần để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nhanh; di chuyển ca bệnh 1976 từ xã Tả Nhìu về Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần để điều trị.

Hiện nay, bệnh nhân 1976 có các chỉ số sức khỏe đều ổn định, các trường hợp F1 được truy vết đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Ngoài ra, từ ngày 31/1 đến ngày 5/2, các chốt kiểm dịch của tỉnh đã rà soát được gần 10.000 người về từ vùng dịch mới tại Hải Dương, Quảng Ninh và các tỉnh đang có ca bệnh.

Ngoài ra, thực hiện cách ly tại nhà trên 8.000 trường hợp, cách ly tại bệnh viện 17 trường hợp, cách ly tại khu cách ly tập trung 148 trường hợp. Đã lấy tổng số 406 mẫu xét nghiệm, trong đó có 405 mẫu cho kết quả âm tính, một mẫu chưa có kết quả.

Như vậy, với quyết tâm không để lây lan thêm, người dân vẫn được vui Tết ấm áp và an toàn, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh yêu cầu các cấp, ngành cần tăng cường nắm bắt, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát diễn biến dịch để truy vết, khoanh vùng cách ly, dập dịch; tăng cường tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số. Người dân không hoang mang, lo sợ chủ động khai báo y tế.

Đồng thời, các địa phương có phương án phòng, chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế, kiên quyết xử lý hành vi không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Tăng cường công tác báo cáo tình hình dịch bệnh theo hướng khẩn trương, kịp thời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm