rssheader

25/10/2020

Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, lãng phí

Nhữ Phong - 28/03/2019, 08:19 GMT+07 | Thời sự
Giải báo chí toàn quốc về phòng, chống tham nhũng, lãng phí

Tác phẩm tham dự giải thể hiện những nội dung: Phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng, hành vi tham nhũng, lãng phí. Phản ánh vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhân dân và báo chí trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp trong giải quyết công việc (“tham nhũng vặt”).

Biểu dương, cổ vũ những cách làm hay, những kinh nghiệm tốt, điển hình tiên tiến trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Phản ánh việc tiếp tục hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế - xã hội để phòng, chống tham nhũng, lãng phí; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác phát hiện, xử lý tham nhũng, lãng phí; mở rộng dân chủ, công khai, minh bạch. Tác phẩm phải đảm bảo tính chính xác, có tính thuyết phục, định hướng dư luận cao.

Tác phẩm dự giải phải được các cơ quan thông tấn báo chí trong nước sử dụng từ ngày 2/1/2018 đến 21/6/2019. Những tác phẩm đã tham dự các cuộc thi khác ở Trung ương và địa phương vẫn được quyền dự giải nhưng phải ghi rõ mức giải đã đoạt, đơn vị tổ chức, thời gian tổ chức giải. Không nhận các tác phẩm đã đoạt giải tại Giải báo chí quốc gia và Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng). Tác phẩm tham dự phải được thể hiện bằng tiếng Việt. Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải A mỗi giải 40 triệu đồng; giải B mỗi giải 30 triệu đồng; giải C mỗi giải 20 triệu; giải Khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng.

Dự kiến, Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào 20 giờ, ngày 15/8/2019 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm