rssheader

25/07/2021

Gia Lai: Tạm dùng hoạt động quán karaoke, bar từ 0 giờ ngày 8/5

Dung Nguyễn - 07/05/2021, 20:15 GMT+07 | Thời sự
Từ 0 giờ ngày 8/5, tỉnh Gia Lai tạm dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường. Ảnh minh hoạ. Từ 0 giờ ngày 8/5, tỉnh Gia Lai tạm dừng hoạt động quán karaoke, vũ trường. Ảnh minh hoạ.

Ngày 7/5, UBND tỉnh Gia Lai đã có công văn hoả tốc về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội, các sự kiện tập trung đông người. Bên cạnh đó, tạm dừng hoạt động một số dịch vụ chưa thiết yếu như: karaoke, quán bar, vũ trường, massage, rạp chiếu phim và các điểm cung cấp trò chơi điện tử, game online, các đại lý internet, các hồ bơi trên địa bàn toàn tỉnh Gia Lai từ 0 giờ ngày 8/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Ngoài ra, tạm dừng các hội nghị, hội thảo có tập trung đông người chưa cấp thiết, trừ trường hợp phải tổ chức để thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của đơn vị, địa phương. Nếu tổ chức, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền cùng cấp quyết định và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cà phê, giải khát, các cơ sở thể thao trong nhà được hoạt động nhưng phải cam kết thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo kiểm tra các cơ sở đủ điều kiện thì quyết định cho phép hoạt động hoặc dừng họat động nếu vi phạm.

Các điểm di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, nơi công cộng yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch, nhất là việc đeo khẩu trang và đảm bảo khoảng cách đúng quy định.

Các nghi lễ sinh hoạt tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Vận động, khuyến khích các gia đình lùi thời gian tổ chức cưới sau dịch hoặc bằng hình thức báo hỷ, tổ chức tang lễ gọn, nhẹ, không kéo dài, đảm bảo các yêu cầu về 5K trong phòng, chống dịch Covid-19.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm