rssheader

24/11/2020

GĐ dẫn cả trăm người đi du lịch giữa mưa lũ: Đồng loạt các cơ quan vào cuộc

Văn Dũng - Trương Hoa - 28/10/2020, 11:06 GMT+07 | Thời sự
Ông Ngô Văn Chiến (người đang đứng) - Giám đốc PV Power Hà Tĩnh trong một lần dự họp ở công ty. Ông Ngô Văn Chiến (người đang đứng) - Giám đốc PV Power Hà Tĩnh trong một lần dự họp ở công ty.
Trao đổi với Báo GD&TĐ vào sáng ngày 28/10, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, UBND tỉnh đã nắm được phản ánh của cơ quan Báo về việc tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 chưa qua xử lí xả thẳng ra môi trường biển. 
 
Ông Lĩnh cho biết, sau khi nắm được thông tin, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở TN&MT vào cuộc ngay. 
Hồ chứa tro xỉ thải của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đã bị xuống cấp.
“Chúng tôi đã yêu cầu Sở TN&MT tỉnh kiểm tra, làm việc ngay với Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh để làm rõ, xử lí nếu đúng như phản ánh”- ông Lĩnh nói.
 
Ông Hồ Huy Thành - Giám đốc Sở TN&MT Hà Tĩnh cho hay, ngay khi có cảnh báo lũ lớn xảy ra, Sở đã thành lập các đoàn kiểm tra phòng chống thiên tai, xử lý ô nhiễm môi trường các công trình, đơn vị trọng điểm, trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1. 
 
Theo ông Thành, đoàn công tác số 2 đi kiểm tra về báo cáo thì không có vấn đề gì. Tuy nhiên khi xảy ra lũ lớn, khó khăn đi lại, đoàn không có mặt nên không phát hiện được thực trạng nước, xỉ từ hồ chứa của Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 thải nước, xỉ ra môi trường.
 
Ông Thành cũng cho biết, hiện cán bộ chuyên môn của Sở cùng với đoàn công tác của Cục Bảo vệ Môi trường miền Bắc đang kiểm tra, làm việc tại Nhá máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 liên quan tới nội dung nói trên.
Văn bản chỉ đạo trước của Sở TN&MT Hà Tĩnh về phòng chống thiên tai, xử lý ô nhiễm môi trường do mưa lũ tại địa phương.
Cũng trong sáng ngày 28/10, ông Nguyễn Kim Tuyển - Cục trưởng Cục Bảo vệ Môi trường miền Bắc xác nhận, đoàn công tác của Cục do Phó cục trưởng Dương Thị Thanh Xuyến dẫn đầu đang ở vùng lũ miền Trung sẽ kiểm tra nội dung Báo GD&TĐ đã phản ánh.
(Video bữa tiệc của hàng trăm nhân viên Nhá máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đi du lịch giữa mưa lũ).
 
Như Báo GD&TĐ đã thông tin, liên quan tới việc dù đã có cảnh báo lũ lớn tuy nhiên Giám đốc Công ty PV Power Hà Tĩnh Ngô Văn Chiến vẫn dẫn gần cả trăm cán bộ, nhân viên Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 đi du lịch giữa mưa lũ. Lãnh đạo Tổng công ty Dầu khí Việt Nam đã yêu cầu vị giám đốc này báo cáo toàn bộ nội dung mà báo phản ánh. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm