rssheader

25/10/2020

Gần 30 người dân Thủ Thiêm đã rời Hà Nội về TPHCM

05/07/2019, 15:13 GMT+07 | Thời sự
Gần 30 người dân Thủ Thiêm đã rời Hà Nội về TPHCM

Trao đổi với phóng viên Dân trí, Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp cho biết, từ ngày khai mạc kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14 đến nay (từ 20/5), có khoảng 30 người dân Thủ Thiêm ra Hà Nội khiếu nại những vấn đề liên quan dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Gần 30 người dân Thủ Thiêm đã rời Hà Nội về TPHCM - 1
Dự kiến cuối tháng 7, TP HCM sẽ đối thoại với người dân Thủ Thiêm

Đến ngày 5/7, trước sự vận động của Ban Tiếp công dân Trung ương, toàn bộ gần 30 người dân Thủ Thiêm đã nhận sự hỗ trợ vé máy bay trở về địa phương chuẩn bị cho cuộc đối thoại với chính quyền TPHCM.

Trước đó ngày 4/7, tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các tỉnh thành, lãnh đạo TPHCM kiến nghị Thanh tra Chính phủ và Ban Tiếp công dân Trung ương giải thích, thuyết phục các hộ dân trở về địa phương, làm việc với cơ quan chức năng về các khiếu nại liên quan dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hiện chính quyền thành phố đang phối hợp với Thanh tra Chính phủ kiểm tra, làm rõ các nội dung liên quan và dự kiến cuối tháng 7 này sẽ tổ chức đối thoại với các hộ dân.

Cũng tại cuộc họp trực tuyến chiều 4/7, Tổng thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái khẳng định, trong kết luận thanh tra được công bố ngày 26/6, Thanh tra Chính phủ rất quan tâm đến những bức xúc, yêu cầu của người dân Thủ Thiêm.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cũng cam kết với Thủ tướng sẽ thực hiện nghiêm kết luận của thanh tra Chính phủ liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm