rssheader

28/01/2021

Động thổ dự án đại học Vinuni

Hiếu Nguyễn - 14/11/2018, 12:08 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An phát biểu tại lễ động thổ dự án Vinuni Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An phát biểu tại lễ động thổ dự án Vinuni

Dự án có diện tích rộng 23ha, gồm Tòa nhà chính, ký túc xá sinh viên, khu phức hợp thể thao. Trường sẽ có công trình mặt ngoài mang phong cách kiến trúc tân cổ điển, nhưng nội thất và công năng bên trong lại tiên tiến, hiện đại, công nghệ cao.

Cụm tòa nhà chính cao 10 tầng với tháp cao 108m, lấy ý tưởng từ hình tượng “đôi cánh tri thức”. Ký túc xá có tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2 với đầy đủ căng tin, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện tích và không gian cho sinh viên nghỉ ngơi sau giờ học.

Riêng nhà thể theo trong khu liên hợp thể thao của trường có diện tích gần 4.400m2 gồm bể bơi trong nhà, sân bóng, phòng gym cũng như khu thể dục thể thao đa năng…

Các đại biểu chính thức bấm nút động thổ Trường ĐH VinUni

Theo bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - cho biết: VinUni được kỳ vọng sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn QS 5 sao của tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới Quacquarelli Symonds.

Các sinh viên sẽ được tạo cơ hội tốt nhất để học tập với đội ngũ giáo sư, giảng viên đến từ những trường đại học, viện nghiên cứu và hệ thống y tế có uy tín hàng đầu cũng như tiếp cận với những công nghệ giáo dục, hệ thống thiết bị mô phỏng, chuỗi phòng thí nghiệm tiên tiến nhất.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng ,VinUni sẽ trở thành một “thành phố đại học”, là điểm đến “tất cả trong một” với giảng viên, sinh viên. Sinh viên đến trường không chỉ để học chính thức trên giảng đường, mà đến để sống, để tương tác, thảo luận các ý tưởng khởi nghiệp, các dự án nghiên cứu và là nơi để tập luyện thể thao, giải trí, thư giãn, học tập chủ động và học tập suốt đời” – bà Lê Mai Lan cho hay.

Tổng thể khuôn viên đại học VinUni 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An cho biết: Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu về nguồn nhân lực và quốc tế hóa giáo dục đại học đang là xu thế của các trường đại học trên thế giới, việc VinUni sẽ hợp tác với các đại học lớn của Hoa Kỳ, các nước phát triển để xây dựng một trường đại học của Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế về đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, được kỳ vọng là một điểm sáng, góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong những năm tới.

Sứ mệnh của nhà trường là cùng với một số cơ sở đào tạo chất lượng cao khác đi tiên phong trong đào tạo nhân tài, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đem lại các kết quả khoa học công nghệ tiên tiến cho quá trình phát triển đất nước trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng mong muốn Tập đoàn Vingroup giữ vững cam kết đầu tư bài bản để có thể xây dựng được một trường đại học hiện đại, có khuôn viên khang trang, hệ thống thư viện, phòng thí nghiệm đạt chuẩn mực quốc tế.

Về chất lượng đào tạo, trường cần sớm được các tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế uy tín công nhận chất lượng của các chương trình đào tạo. Đồng thời, có sự gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng để đáp ứng sát thực nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

“Tôi cũng mong rằng, Trường sẽ có các chương trình học bổng để giúp sinh viên khó khăn nhưng có khát vọng vươn lên và tiềm năng phát triển có thể tiếp cận đến môi trường giáo dục tiên tiến của trường. Bộ GD&ĐT sẽ tạo điều kiện để trường có thể phát triển đạt được tầm nhìn và sứ mệnh đã đặt ra bởi Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup” – Thứ trưởng Lê Hải An chia sẻ.

Tập đoàn Vingroup chính thức tham gia lĩnh vực giáo dục đại học với thương hiệu VinUni từ tháng 3/2018.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm