rssheader

11/05/2021

"Dời" bệnh viện dã chiến Cung thể thao Tiên Sơn đến Hải Dương

Hoàng Vinh - 31/01/2021, 11:26 GMT+07 | Thời sự
Tháo dỡ trang thiết bị tại BV dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn để di chuyển ra lắp đặt tại Hải Dương. Tháo dỡ trang thiết bị tại BV dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn để di chuyển ra lắp đặt tại Hải Dương.

Bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) được lắp đặt vào đầu tháng 8/2020, khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2020.

Sau khi dịch bệnh Covid-19 ở Đà Nẵng được kiểm soát, ngày 13/11/2020, TP Đà Nẵng đã quyết định giải thể bệnh viện dã chiến này.

Bên trong bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn TP Đà Nẵng.

Trao đổi với PV, bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay, chủ trương tháo dỡ trang thiết bị ở bệnh viện dã chiến ở Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) để đưa ra Hải Dương, phục vụ công tác điều trị các ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế thống nhất với thành phố.

Các trang thiết bị được công nhân tháo gỡ để di chuyển đi gồm: Giường bệnh, quạt, máy móc, nệm…

 Nệm được công nhân gom lại để vận chuyển đi Hải Dương. 

Không khí hết sức khẩn trương.

Cũng trong ngày 30/1, bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện đã sẵn sàng cho việc chi viện Hải Dương khi có lệnh.

“Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, Sở Y tế điều động bất kỳ lúc nào, vị trí nào chúng tôi đều có thể đáp ứng”, bác sĩ Nhân cho hay.

Chủ trương tháo dỡ trang thiết bị ở bệnh viện dã chiến Tiên Sơn đưa ra Hải Dương, phục vụ công tác điều trị các ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế thống nhất với TP Đà Nẵng.

Còn bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện – Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho hay, bệnh viện đã nắm được tinh thần và luôn luôn trong tinh thần sẵn sàng, nếu có lệnh sẽ lập tức lên đường.

“Bộ Y tế yêu cầu lúc nào thì chúng tôi sẽ lập tức lên đường. Tất cả các y, bác sĩ đều sẵn sàng chi viện cho Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”, bác sĩ Thiện khẳng định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm