rssheader

28/11/2020

Điều chuyển công tác Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn là hợp ý nguyện cử tri

Trung Hiếu/Báo Tin Tức - 31/05/2017, 11:00 GMT+07 | Thời sự
Điều chuyển công tác Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn là hợp ý nguyện cử tri

Dieu chuyen cong tac Cuc truong Cuc Nghe thuat bieu dien la hop y nguyen cu tri - Anh 1

Phóng viên phỏng vấn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình Nguyễn Thanh Hải, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội trong giờ giải lao. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Bà Hải cho biết, việc điều chuyển đối với Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn ông Nguyễn Đăng Chương là phản ứng rất nhanh của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc này hợp với ý nguyện, mong muốn của cử tri, dư luận.

“Ngay sáng nay, tôi có nhận được kiến nghị của đồng chí nguyên Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang là một bức thư rất huyết, trong đó, nêu bức xúc và mong muốn với những sai trong điều hành như vậy thì đề nghị ông Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn phải bị tạm đình chỉ công tác”, bà Hải cho biết.

Bà Hải cho biết thêm, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng là cán bộ có giữ chức vụ nên tất cả việc xem xét, đánh giá trách nhiệm, bố trí công việc sẽ phải theo trình tự công việc, đánh giá theo năng lực, đào tạo để bố trí để làm sao không làm gián đoạn công việc của Cục nghệ thuật biểu diễn.

“Tôi đánh giá Cục đó rất quan trọng, ảnh hưởng đến đời sống tinh thần của người dân, cần thiết phải được điều hành thông suốt chứ không thể để trống. Việc điều Thứ trưởng Vương Duy Biên tạm thời phụ trách Cục đó cũng là giải pháp hợp tình hợp lý vì Thứ trưởng Biên là người trực tiếp phụ trách nghệ thuật biểu diễn và lại là 1 nghệ sĩ nhân dân cũng có kiến thức tốt trong lĩnh vực này”, bà Hải nhấn mạnh.

Về một số ý kiến cho rằng, việc ông Nguyễn Đăng Chương bị điều chuyển công tác được xem là trường hợp đầu tiên mất chức vì các phản ứng của dư luận và liệu có phải là tiền lệ để các lãnh đạo nếu gây dư luận xấu sẽ bị xử lý không? Bà Hải cho biết, lần đầu tiên từ dư luận của người dân, cử tri, thông tin báo chí mà có quyết sách nhanh như vậy nhưng mọi việc đều dựa trên luật như luật công chức viên chức... và quy định thủ tục của pháp luật. Trong vụ việc này đã thể hiện rõ dấu hiệu vi phạm cũng như thực hiện đúng quy trình.

Bà Hải cho biết: “Đây cũng là căn cứ trên dư luận của cử tri, thông tin báo chí, mọi kênh khác... thì Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng xem xét, xử lý căn cứ trên pháp luật. Về thời hạn tương đối nhanh, không dám nói nhanh nhất từ trước đến nay nhưng đã thể hiện tuyên ngôn của Thủ tướng về một Chính phủ hành động, Chính phủ phục vụ, liêm chính”.

Theo Tin Tức TTXVN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm