rssheader

01/08/2021

Đi cùng chuyến bay có người mắc COVID-19, 8 lãnh đạo, cán bộ Quảng Ngãi phải cách ly

Phạm Hiền - 05/05/2021, 13:09 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Sáng 5/5, UBND tỉnh Quảng Ngãi phát đi công văn hỏa tốc thông báo về việc tự cách ly y tế, theo dõi sức khỏe đối với đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin tham dự hai cuộc họp ngày hôm qua (4/5) của UBND tỉnh này.

Theo đó, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả các đại biểu dự họp và thành phần phục vụ, phóng viên đưa tin 2 cuộc họp của UBND tỉnh tự cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khoẻ đến khi trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính Covid 19.

Theo đó, ngày 4/5, Quảng Ngãi tổ chức họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Những người này tham gia phiên họp thường kỳ đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội vào sáng 4/5 và họp thông qua các dự thảo báo cáo tổng kết Nghị quyết số 02 của Tỉnh ủy khóa XIX vào chiều ngày 4/5 tại UBND tỉnh.

Trưa 5/5, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, có 8 F1, những F1 này tham gia cuộc họp ở TP Cần Thơ, sau đó đi cùng chuyến bay với nữ nhân viên massage dương tính với COVID-19 (bệnh nhân 2989 được công bố vào ngày 4/5), chuyến bay QH-2166 tuyến Cần Thơ - Đà Nẵng.

Được biết, trong 8 F1 đi trên chuyến bay với ca mắc Covid-19 có một Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cùng lãnh đạo một số huyện đi công tác ở Cần Thơ trở về Đà Nẵng.

Tại hai cuộc họp trên, có một số lãnh đạo là F1 có tham dự họp; các cán bộ và thành phần liên quan tham gia 2 cuộc họp này được xác định là F2, cần tuân thủ nghiêm việc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. 

UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ thông báo dừng cách ly khi F1 có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm