rssheader

27/01/2021

ĐH Đà Nẵng đề nghị Công an xác minh, xử lý thư nặc danh nêu thông tin sai lệch liên quan đến tuyển sinh

Hà Nguyên - 26/08/2020, 11:18 GMT+07 | Thời sự
Dán đè paner thông tin tuyển sinh lên paner của trường khác Dán đè paner thông tin tuyển sinh lên paner của trường khác

Theo đó, thời gian qua, nhiều phụ huynh, học sinh các trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng và một số địa phương khác nhận được các tài liệu nặc danh, không rõ nguồn gốc với thông tin không đầy đủ, không khách quan và thiếu trung thực liên quan đến công tác đào tạo của các trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng, trong đó có các trường thành viên của ĐH Đà Nẵng. Nội dung của các thư nặc danh này có tính chất “nâng trường nay, hạ trường khác”, tự cho các trường ĐH “điểm cộng, điểm trừ” nhằm gây bất lợi cho một số trường trong công tác tuyển sinh.

Tài liệu nặc danh cung cấp cho thí sinh lớp 12 về "điểm cộng, điểm trừ" của các trường ĐH trên địa bàn TP Đà Nẵng

PGS.TS Lê Thành Bắc cho biết, những nội dung của các thư nặc danh này đã gây tâm lý hoang mang đối với các bậc phụ huynh và thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển vào ĐH giữa lúc Covid – 19 đang diễn biến phức tạp ở địa phương. Điều này sẽ gây không ít khó khăn đối với một số trường ĐH trên địa bàn thành phố trong mùa tuyển sinh năm nay. Nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên đã phản đối, thể hiện sự không đồng tình với sự cạnh tranh thiếu lành mạnh này trong môi trường giáo dục.

Để giúp cho thí sinh và phụ huynh có được thông tin rõ ràng, tránh bị ảnh hưởng bởi những thông tin không minh bạch, góp phần làm lành mạnh môi trường giáo dục, tạo điều kiện để các trường ĐH tập trung nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, ĐH Đà Nẵng đề nghị Công an TP Đà Nẵng tiến hành các bước xác minh, xử lý việc phát tán đơn thư nặc danh nêu trên theo quy định của pháp luật.

Về vấn đề này, Báo GD&ĐT đã có bài phản ảnh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh trong tuyển sinh. Một số HS lớp 12 ở các tỉnh thuộc khu vực miền Trung cho biết, mỗi lớp của khoảng 10 HS nhận được một phong bì, không đề tên người gửi. Trong đó có tài liệu so sánh mức học phí, CSVC, chất lượng giảng viên... của các trường ĐH đóng chân trên địa bàn TP Đà Nẵng. Theo như tài liệu này thì trường nào ở Đà Nẵng cũng có nhược điểm như học phí cao, giảng viên dạy theo phương pháp cũ, SV thụ động trong học tập..., chỉ có trường ĐH D.T là "có nhiều điểm cộng". 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm