Đề xuất tạm đình chỉ công tác với nữ hành khách làm loạn sân bay

GD&TĐ - Công an quận Đống Đa đã xác định nữ hành khách trong clip làm loạn sân bay là Đại úy Lê Thị Hiền. Hiện Công an quận Đống Đa đang đề xuất tạm đình chỉ công tác 30 ngày với đại úy Hiền.

Hình ảnh nữ hành khách được cắt ra tử clip.
Hình ảnh nữ hành khách được cắt ra tử clip.

Liên quan đến vụ việc nữ hành khách làm loạn sân bay Tân Sơn Nhất, Đại tá Võ Hồng Phương - Trưởng Công an quận Đống Đa đã xác định hình ảnh nữ hành khách trong các clip là Đại úy Lê Thị Hiền (SN 1983, quê quán: Cẩm Thủy, Thanh Hóa) hiện là cán bộ của Đội CSGT Trật tự Công an quận Đống Đa.

Sau khi xuất hiện các clip trên, Công an quận Đống Đa đã yêu cầu Đại úy Lê Thị Hiền báo cáo nội dung sự việc. Theo báo cáo, ngày 11/8/2019, đại úy Lê Thị Hiền có việc bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Trong quá trình làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất, do không được giải quyết về việc gửi hành lý nên đã xảy ra cãi vã giữa Đại úy Hiền với nhân viên làm thủ tục và lực lượng an ninh hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất.

Căn cứ quy định tại Thông tư 27/2017/TT-BCA, ngày 22/8/2018 của Bộ Công an về quy tắc ứng xử của Công an Nhân dân, bước đầu xác định thái độ, lời nói, cử chỉ của đồng chí Lê Thị Hiền trong các đoạn video đã vi phạm quy định về việc ứng xử nơi công cộng của CBCS CAND. Đại tá Võ Hồng Phương cũng đề xuất đồng chí Giám đốc Công an Thành phố về việc tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với đồng chí Lê Thị Hiền để tiến hành kiểm điểm và xác minh làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Trước đó, Đồn CA Tân Sơn Nhất gửi Cảng vụ kết quả xử lý: ngày 17/8/2019, Đồn CA TSN đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra QĐ xử phạt 200.000 đồng đối với nữ hành khách làm loạn sân bay. Quyết định xử phạt theo Điểm B khoản 1 điều 5 NĐ167 về hành vi "Gây mất trật tự ở khu vực Cảng". 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô và trò Trường Tiểu học Vĩnh Nguyên 1, phường Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh: ITN

Tuyển sinh sư phạm thời 4.0: Không còn 'đất' cho học lệch

GD&TĐ - Việc nhiều trường sư phạm điều chỉnh tổ hợp xét tuyển cho thấy yêu cầu mới đối với giáo viên tương lai không chỉ giỏi một nhóm môn mà cần năng lực liên ngành, khả năng thích ứng với công nghệ và đổi mới giáo dục.

Hiểm họa rình rập khi thường xuyên căng thẳng và ăn vặt đêm khuya

Hiểm họa rình rập khi thường xuyên căng thẳng và ăn vặt đêm khuya

GD&TĐ - Khi ăn vặt, chất lượng và số lượng thực phẩm tiêu thụ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng thời điểm ăn vặt, đặc biệt là vào đêm khuya, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tiêu hóa và hệ vi sinh vật đường ruột.