rssheader

30/11/2020

Đề phòng lốc sét ở miền núi phía Bắc và nắng nóng gay gắt ở miền Trung

Vũ Kiên - 15/07/2019, 11:22 GMT+07 | Thời sự
Người dân đổ xô đi biển để tránh nắng nóng Người dân đổ xô đi biển để tránh nắng nóng

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất khu vực Bắc Kạn và Cao Bằng

Hiện nay, trên khu vực tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng đang có mưa vừa đến mưa to. Lượng mưa trong 2 giờ qua (từ 7h - 9h) tại Tĩnh Túc (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) 53.8mm; Án Lạn (huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng) 41mm, tại Nghiên Loan (huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) 20mm; Mỹ Phương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) 18.2mm….

Cảnh báo, trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng tiếp tục có mưa (lượng mưa phổ biến 20-40mm), một số nơi trên 50mm.

Lũ quét, sạt lở đấtngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại Bắc Kạn và Cao Bằng. Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại huyện Nguyên Bình, Hòa An (Cao Bằng).

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại huyện: Pác Nặm, Ba Bể (Bắc Kạn); huyện Bảo Lạc (tỉnh Cao Bằng). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trung Bộ nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

Ngày hôm qua 14/7, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo ngày hôm nay 15/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Cảnh báo, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở thành phố Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng ở Trung Bộ: Cấp 1-2.

Nắng nóng kéo dài ở miền Trung  

Vùng núi Bắc Bộ cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh

Hiện nay (15/7), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ Vĩ Bắc gây mưa, mưa rào và có nơi có dông cho các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5000m hoạt động yếu dần nên trong ngày và đêm nay (15/7) ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm