rssheader

13/08/2020

Đề nghị hỗ trợ giáo viên các trường tư thục trong gói 62.000 tỉ

02/07/2020, 15:12 GMT+07 | Thời sự
Đề nghị hỗ trợ giáo viên các trường tư thục trong gói 62.000 tỉ Đề nghị hỗ trợ giáo viên các trường tư thục trong gói 62.000 tỉ

Đó là một trong những nội dung quan trọng trong phát biểu của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung tại Hội nghị trực tuyến Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 2/7.

Theo Bộ trưởng, nhìn tổng quát các địa phương, các bộ ngành đã vào cuộc quyết liệt thực hiện Nghị quyết 42 của Chính phủ và Quyết định 15 của Thủ tướng. Các địa phương đã triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội này. 

Đến nay, tổng thể cho thấy, cơ bản các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ. Các chính sách thực sự phát huy tác dụng. Một số địa phương gặp khó khăn về tài chính nhưng cũng đã dành tiền, kinh phí để triển khai.

Cụ thể cho tới ngày 30/6, các địa phương đã phê duyệt danh sách 15,8 triệu người được hỗ trợ thuộc 6 nhóm đối tượng thụ hưởng với tổng kinh phí 17,5 nghìn tỉ.

Theo số liệu của kho bạc nhà nước, các địa phương đã giải ngân hơn 11,2 nghìn tỉ cho hơn 11 triệu người, 6 ngàn hộ kinh doanh và các nhóm đối tượng yếu thế bảo trợ xã hội, cận nghèo, người nghèo, người có công.

"Chúng ta đã duyệt chi hơn 6.300 tỉ hỗ trợ cho người lao động, 250.000 người bán vé xổ số lưu động được hỗ trợ tiền" - Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nêu các con số trong việc thực hiện triển khai gói an sinh xã hội 62.000 tỉ đồng.

Bộ trưởng cho biết, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các địa phương đặc biệt quan tâm. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các ngành đoàn thể đã tiến hành kiểm tra giám sát 30/63 tỉnh, thành phố.

Đến nay ngoài tỉnh Thanh Hoá phải tạm dừng toàn bộ gói hỗ trợ cho người nghèo, cận nghèo để rà soát lại, thì cả nước phát hiện 3 thôn bản có vi phạm. Cả 3 thôn bản này cộng với vi phạm của Thanh Hoá đã được kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm minh những người vi phạm liên quan.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho rằng, cái được lớn nhất, thông qua hỗ trợ này, chúng ta được quốc tế và nhân dân ghi nhận. Qua đó cho thấy, niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, Chính phủ tăng lên. "Đây là cái được vô giá. Không có gì có thể mua được" – Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói, đồng thời đề nghị Chính phủ cho phép điều chỉnh mở rộng thêm một đối tượng khó khăn nhưng chưa được hỗ trợ, đó là giáo viên các trường tư thục, những người này mất việc làm, ngừng việc làm nhưng chưa được hỗ trợ. Đề nghị hỗ trợ những đối tượng này nhưng kinh phí vẫn trong gói 62.000 tỉ, không thay đổi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm