rssheader

04/08/2021

Danh sách 11 trường quốc tế tại Hà Nội không có tên Gateway

Vân Anh - 20/08/2019, 06:23 GMT+07 | Thời sự
Danh sách 11 trường quốc tế tại Hà Nội không có tên Gateway

Đây là các trường có 100% vốn đầu tư nước ngoài và đã đăng ký hoạt động với Sở GD&ĐT Hà Nội theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hợp tác, đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục.

Các trường này dạy chương trình quốc tế cho học sinh người nước ngoài sống tại Việt Nam và cả học sinh người Việt Nam (với tỷ lệ không quá 49% tổng số học sinh).

Ngoài ra, còn có 25 trường dạy một phần chương trình quốc tế hoặc chương trình tích hợp. Trong số đó, có nhiều trường không có danh xưng “quốc tế”, như Trường THPT Chu Văn An, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Để hạn chế hiện tượng các trường tự gắn mác, trưng biển sai so với quyết định thành lập hoặc chất lượng giảng dạy không đúng cam kết, Sở GD&ĐT Hà Nội đang tổ chức rà soát toàn bộ các trường có yếu tố nước ngoài nhằm quy định rõ hơn về tên gọi và chế tài xử lý, nếu vi phạm.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, các trường giảng dạy theo chương trình quốc tế hay chương trình tích hợp cũng đều phải thực hiện các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam.

Các trường này phải tuân thủ những quy định về việc công khai công tác thu chi, nội dung chương trình, đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy… như các trường công lập.

Việc này sẽ tăng tính minh bạch, tạo sự công bằng, cạnh tranh giữa các trường, đồng thời huy động được sự chung tay giám sát của người dân. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tăng cường giám sát và công khai danh sách các trường đã được cấp phép hoạt động để bảo đảm quyền lợi của người học.

Danh sách 11 trường quốc tế tại Hà Nội:

Trường quốc tế đa cấp Anh Việt Hoàng Gia;

Trường quốc tế đa cấp Anh - Hà Nội;

Trường phổ thông đa cấp Concordia Hanoi;

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông Song ngữ quốc tế Horizon tại thành phố Hà Nội;

Trường Trung học cơ sở, Trung học phổ thông quốc tế Singapore;

Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Gamuda Gardens;

Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Ciputra;

Trường Tiểu học quốc tế Singapore tại Vạn Phúc;

Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông quốc tế St.Paul;

Trường Mầm non và Phổ thông quốc tế ParkCity Hà Nội;

Trường Hàn Quốc tại Hà Nội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm