rssheader

31/10/2020

Đắk Lắk: Phát hiện trung tâm tổ chức thi ngoại ngữ “chui” cho hàng loạt học viên

17/03/2020, 08:52 GMT+07 | Thời sự
Đắk Lắk: Phát hiện trung tâm tổ chức thi ngoại ngữ “chui” cho hàng loạt học viên

Trưa 16/3, trao đổi với PV Dân trí, một lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đang hoàn tất hồ sơ để xử lý 2 trung tâm đào tạo chứng chỉ Ngoại ngữ - Tin học mắc một số sai phạm.

Trước đó, ngày 14/3, một tổ công tác của Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Tân Việt Mỹ (số 553 đường Lê Duẩn, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk). Tại đây, lực lượng công an phát hiện trung tâm đang tổ chức cho 16 học viên thi chứng chỉ ngoại ngữ “chui”.

Theo một số học viên, họ đã đăng ký thi chứng chỉ ngoại ngữ tại trung tâm với 1,3 triệu đồng và được hứa sẽ “bao đậu”.

Phát hiện trung tâm tổ chức thi ngoại ngữ “chui” cho hàng loạt học viên - 2

Cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý trung tâm này theo quy định.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác minh, cả 16 học viên này đã liên hệ với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học Khánh Trường (đặt tại phường Ea Tam, do ông Nguyễn Khánh Trình) làm chủ để được học và thi chứng chỉ ngoại ngữ. Sau khi thu mỗi học viên 1,3 triệu đồng, ông Trình móc nối với Trung tâm Tân Việt Mỹ để tổ chức thi “chui” và mỗi học viên ông Trình được hưởng hoa hồng 300 ngàn đồng.

Được biết, trước đó ngày 6/2, Trung tâm Tân Việt Mỹ đã bị Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra, bắt quả tang khi đang tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ “chui” cho 32 học viên.

“Hiện chúng tôi đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định và sẽ có văn bản gửi Sở GD&ĐT về vụ việc này”, vị lãnh đạo Phòng An ninh chính trị nội bộ cho hay.

Theo Dân trí

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm