rssheader

12/06/2021

Đà Nẵng lập danh sách người ứng cử ĐBQH và người ứng cử đại biểu HĐND thành phố

Hoàng Vinh - 16/04/2021, 14:26 GMT+07 | Thời sự
Đà Nẵng lập danh sách người ứng cử ĐBQH và người ứng cử đại biểu HĐND thành phố

Phát biểu tại Hội nghị, ông Ngô Xuân Thắng - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng cho biết, tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đang thực hiện đúng các bước đề ra trong tiến trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử theo quy định của pháp luật, cơ bản hoàn thành các nội dung quan trọng của 3 hội nghị Hiệp thương.

Sau hội nghị Hiệp thương lần thứ 2, Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường, xã đã tổ chức 108 hội nghị lấy ý kiến, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú cho 115 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa X.

Hội nghị nghe báo cáo tình hình và kết quả tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử và nơi công tác đối với người tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; tờ trình về danh sách những người nộp đơn xin rút ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND thành phố để hội nghị quyết định.

Hội nghị biểu quyết thống nhất thông qua danh sách 3 người xin rút ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 16 người xin rút ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa X.

Căn cứ kết quả tại hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tiến hành lập danh sách 8 người (chưa kể 2 người Trung ương giới thiệu) đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và 89 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐNĐ thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo ông Lê Văn Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng, sau Hội nghị Hiệp thương lần ba, Thường trực Ủy ban MTTQVN TP sẽ gửi biên bản hội nghị cho Ủy ban bầu cử TP.

Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát bầu cử, phối hợp theo dõi việc lập và công bố danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND TP (chậm nhất 25 ngày trước ngày bầu cử).

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm