Cử tri đồng ý giới thiệu Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ứng cử ĐBQH

Tối 9/4, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường 2, quận Tân Bình tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại Hội nghị, cử tri đánh giá ông Nguyễn Trọng Nghĩa là cán bộ cao cấp, sĩ quan ưu tú của quân đội, trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều cấp bậc, phẩm chất đạo đức tốt, lập trường chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, chuyên môn tốt… Tại địa phương, gia đình ông Nguyễn Trọng Nghĩa gương mẫu, sống giản dị, hoà đồng, không phô trương, tham gia tích cực các phong trào tại địa phương, đóng góp nhiều cho các hoạt động ở khu phố…

Ông Phạm Công Hiếm, Phường 2, quận Tân Bình nói: "Đồng chí Nghĩa là cán bộ gương mẫu, đồng chí là cán bộ cao cấp của Đảng mỗi lần về địa phương rất quan tâm đến đời sống bà con khu phố. Bản thân tôi thấy đồng chí Nghĩa đã là đại biểu Quốc hội khoá XIV rồi và tin tưởng nếu là đại biểu Quốc hội khoá XV thì sẽ phát huy tốt vai trò của mình trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đây là niềm tin bà con chúng tôi gửi gắm cho đồng chí".

Cử tri đồng ý giới thiệu Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ứng cử ĐBQH ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Nghĩa trân trọng cảm ơn tình cảm những lời góp ý thẳng thắn, chân tình và trách nhiệm của bà con cử tri ở địa phương. Đồng thời, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, nếu được tín nhiệm trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, bản thân sẽ nguyện cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ và trọng trách của một đại biểu Quốc hội, đại biểu của nhân dân; tham gia đóng góp cùng Quốc hội  xây dựng Luật, Pháp lệnh.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết thêm, ông từng có 37 năm làm quân nhân và trong nhiệm kỳ vừa qua đã cùng Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội giải quyết nhiều vấn đề quan trọng về biển đảo, biên giới, hạn mặn và đại dịch Covid-19. Bản thân ông luôn đề cao bài học “lấy dân làm gốc”, “lấy dân làm trung tâm”, vì nhân dân phục vụ và quyết tâm cao để thể hiện tinh thần đổi mới mạnh mẽ của Quốc hội để làm sao hoạt động của Quốc hội khoá XV ngày càng thực chất hơn, hiệu quả hơn.

Cử tri đồng ý giới thiệu Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ứng cử ĐBQH ảnh 2
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nói: "Với niềm tin của cử tri thì chúng tôi dù trúng cử hay không trúng cử đều quyết tâm hoàn tốt chức trách mà Đảng Nhà nước giao cho. Mong các bác, các chú tiếp tục động viên theo dõi, chỉ bảo, nhắc nhở để chúng tôi có điều kiện vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trước hết là giữ gìn phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, và nếu trúng cử đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân thì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Kết quả, 100% cử tri tham dự đã thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Trọng Nghĩa ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Theo vov.vn
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).
Ảnh minh họa/INT

Cắt giảm phải từ gốc

GD&TĐ - Mục tiêu đặt ra là từ nay đến năm 2026, toàn hệ thống chính trị tinh giản ít nhất 5% biên chế cán bộ, công chức và ít nhất 10% biên chế viên chức hưởng lương ngân sách.
Phụ huynh được giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ tư vấn về chọn tổ hợp môn lớp 10.

Linh hoạt sắp xếp giáo viên giảng dạy chương trình lớp 10 mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT thực hiện dạy theo chương trình mới lớp 10. Chia sẻ của hiệu trưởng nhiều cơ sở giáo dục tại TPHCM, sau khi học sinh lớp 10 làm thủ tục nhập học và chọn tổ hợp các môn học, nhà trường đã nỗ lực bố trí, sắp xếp lại đội ngũ giáo viên.