Cử tri đồng ý giới thiệu Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa ứng cử ĐBQH

Tối 9/4, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường 2, quận Tân Bình tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại Hội nghị, cử tri đánh giá ông Nguyễn Trọng Nghĩa là cán bộ cao cấp, sĩ quan ưu tú của quân đội, trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều cấp bậc, phẩm chất đạo đức tốt, lập trường chính trị vững vàng, trung thành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, chuyên môn tốt… Tại địa phương, gia đình ông Nguyễn Trọng Nghĩa gương mẫu, sống giản dị, hoà đồng, không phô trương, tham gia tích cực các phong trào tại địa phương, đóng góp nhiều cho các hoạt động ở khu phố…

Ông Phạm Công Hiếm, Phường 2, quận Tân Bình nói: "Đồng chí Nghĩa là cán bộ gương mẫu, đồng chí là cán bộ cao cấp của Đảng mỗi lần về địa phương rất quan tâm đến đời sống bà con khu phố. Bản thân tôi thấy đồng chí Nghĩa đã là đại biểu Quốc hội khoá XIV rồi và tin tưởng nếu là đại biểu Quốc hội khoá XV thì sẽ phát huy tốt vai trò của mình trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và đây là niềm tin bà con chúng tôi gửi gắm cho đồng chí".

Quang cảnh Hội nghị. ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Nghĩa trân trọng cảm ơn tình cảm những lời góp ý thẳng thắn, chân tình và trách nhiệm của bà con cử tri ở địa phương. Đồng thời, ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, nếu được tín nhiệm trúng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, bản thân sẽ nguyện cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ và trọng trách của một đại biểu Quốc hội, đại biểu của nhân dân; tham gia đóng góp cùng Quốc hội  xây dựng Luật, Pháp lệnh.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết thêm, ông từng có 37 năm làm quân nhân và trong nhiệm kỳ vừa qua đã cùng Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội giải quyết nhiều vấn đề quan trọng về biển đảo, biên giới, hạn mặn và đại dịch Covid-19. Bản thân ông luôn đề cao bài học “lấy dân làm gốc”, “lấy dân làm trung tâm”, vì nhân dân phục vụ và quyết tâm cao để thể hiện tinh thần đổi mới mạnh mẽ của Quốc hội để làm sao hoạt động của Quốc hội khoá XV ngày càng thực chất hơn, hiệu quả hơn.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu. ảnh 2
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nói: "Với niềm tin của cử tri thì chúng tôi dù trúng cử hay không trúng cử đều quyết tâm hoàn tốt chức trách mà Đảng Nhà nước giao cho. Mong các bác, các chú tiếp tục động viên theo dõi, chỉ bảo, nhắc nhở để chúng tôi có điều kiện vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trước hết là giữ gìn phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, và nếu trúng cử đại biểu quốc hội và Hội đồng nhân dân thì hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ".

Kết quả, 100% cử tri tham dự đã thống nhất giới thiệu ông Nguyễn Trọng Nghĩa ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Theo vov.vn