rssheader

23/09/2021

Đà Nẵng “giải cứu” nông sản Hải Dương: “Mỗi củ su hào là một nghĩa tình...”

Hoàng Vinh - 24/02/2021, 21:32 GMT+07 | Thời sự
Điểm "giải cứu" nông sản của bà con nông dân tỉnh Hải Dương tại TP Đà Nẵng. Điểm "giải cứu" nông sản của bà con nông dân tỉnh Hải Dương tại TP Đà Nẵng.

“Mỗi củ su hào là một nghĩa tình đồng bào”

Chiều 24/2, trước số nhà 370 đường 2/9 (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) một trong những điểm bán nông sản từ Hải Dương, người dân tấp nập mua. Người ít thì vài kg, có người mua đến 20-30 kg, thậm chí 100kg.

Vui mừng vì rất đông người dân đến đây mua ủng hộ những mặt hàng nông sản của bà con nông dân tỉnh Hải Dương, anh Trần Đình Quốc Khương (trú TP Đà Nẵng) trưởng nhóm “giải cứu” nông sản cho biết, thấu hiểu được được nỗi khó khăn của người dân tỉnh Hải Dương nên nhóm của anh đã cố gắng tìm mọi cách đưa nông sản của bà con nông dân nơi đây về TP Đà Nẵng bán giúp.

Người dân Đà Nẵng mua nông sản giúp nông dân Hải Dương.

Anh Khương cho biết: “Khi nhóm mình liên hệ, các bạn tình nguyện viên ở đầu cầu thiện nguyện Chí Linh (tỉnh Hải Dương) đã đi đến từng hộ nhà dân hỗ trợ thu hoạch và thu mua rau củ như su hào, bắp cải… Tập hợp nông sản xong, lực lượng chức năng sẽ kiểm dịch, sát khuẩn rồi chúng tôi chở nông sản về đầu cầu thiện nguyện TP Hà Nội. Tại đây, nông sản của bà con sẽ được đưa đi giải cứu, tiêu thụ”.

“Hiện tại tôi cùng bạn lập 2 nhóm hỗ trợ nông sản cho người dân Hải Dương tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hôm nay chúng tôi đã đưa 35 tấn nông sản từ tỉnh Hải Dương về 2 địa bàn trên để bán giúp cho người dân. Riêng trên TP Đà Nẵng có 9 điểm bán hàng với 10 tấn rau củ, mỗi điểm có 2-4 tình nguyện viên hỗ trợ việc bán nông sản”, anh Khương chia sẻ.

Có mặt tại điểm bán hàng nông sản giúp dân Hải Dương, bà Hồ Thị Thu Hà (trú quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết, thấy khu vực có điểm bán nông sản từ Hải Dương, bà đã ra mua và gọi bạn bè cùng qua ủng bộ bà con.

Giá bắp cải là 5.000 đồng/1 ký, còn su hào là 4.000 đồng/1 ký.

“Đà Nẵng mình từng trải qua 2 đợt dịch bệnh nên tôi thấu hiểu được nỗi khó khăn vất vả của người dân. Giờ người dân Hải Dương đang bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, nông sản bán không được, có những điểm giải cứu nông sản cho người dân Hải Dương tại Đà Nẵng nên tôi vội đến mua su hào, bắp cải… ủng hộ. Hy vọng người dân Hải Dương mạnh mẽ và vượt qua khó khăn này”, bà Hà nói.

Cùng chung tay “giải cứu” nông sản

Theo anh Khương, mặc dù số hàng nông sản vừa được đưa đến điểm tập kết để bán nhưng người dân trên địa bàn thành phố đã ủng hộ rất nhiều.

Anh Khương nhớ lại, cách đây vài năm, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xuất hiện lũ trái mùa, lúc đó anh đã cùng các tình nguyện viên “giải cứu” 400 tấn dưa cho người dân. Đến giờ này, thì bắt tay vào việc “giải cứu” nông sản cho người dân tỉnh Hải Dương.

Với kinh nghiệm từ các mùa giải cứu nông sản trước đây, anh Khương hy vọng sẽ bán được hết tất cả số lượng nông sản trong thời gian ngắn nhất.

Có người mua đến 20-30 kg, có người mua đến 100kg.

Anh Khương cho rằng, điều khiến anh cảm thấy ấm lòng nhất là khi biết được nhóm có ý định giải cứu nông sản cho bà con từ vùng dịch đã có rất nhiều người liên hệ để đặt hàng.

Xách túi rau củ quả vừa mua được treo lên xe chở về, anh Châu Văn Thiện (trú huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho hay, anh rất vui khi thấy các anh chị tình nguyện viên tổ chức chương trình giải cứu nông sản giúp bà con nông dân mình.

"Giờ là lúc khó khăn hoạn nạn, những việc làm như thế này tuy nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa, giúp cho bà con vớt vát lại chút vốn. Hy vọng những việc làm này sẽ giúp bà con nông dân Hải Dương ổn định tinh thần, mạnh mẽ, vượt qua dịch bệnh Covid-19", anh Thiện nhắn nhủ. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm