rssheader

13/06/2021

Công an An Giang vào cuộc bảo vệ học sinh trước tội phạm cướp giật

Trường Tiến - 17/11/2020, 15:07 GMT+07 | Thời sự
Các em học sinh kể lại sự việc với lực lượng công an. Ảnh Công an An Phú cung cấp Các em học sinh kể lại sự việc với lực lượng công an. Ảnh Công an An Phú cung cấp

Theo Công an huyện An Phú, từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều học sinh tại Trường THCS Đa Phước (huyện An Phú, tỉnh An Giang) thường xuyên bị các đối tượng lạ mặt chạy xe mô tô áp sát cướp giật tài sản trên đường đi học.

Đối tượng chúng nhắm vào chủ yếu là các em học sinh nữ, điều khiển xe đạp một mình trên những đoạn đường vắng người qua lại để áp sát, giật cặp sách rồi tẩu thoát.

Lực lượng công an đến thăm nhà em Nguyễn Lý Mộng Trúc. Ảnh Công an An Phú cung cấp

Em Huỳnh Thị Kiều Oanh, học sinh Trường THCS Đa Phước kể lại sự việc, trên đoạn đường về nhà thì bất thình lình có người trên một chiếc xe ở đằng sau chạy tới giật cái cặp của em. Sau khi giật hụt, chiếc xe đó quay lại ép em vô mé đường. Có hai bạn lớp tám với một em lớp bảy cũng bị giật cặp giống như em.

Trước sự việc trên, Lãnh đạo Công an huyện An Phú đã chỉ đạo các lực lượng liên quan đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát.

Vào khoảng 17h ngày 28/10, khi các đối tượng vừa ra tay giật chiếc cặp sách của học sinh Nguyễn Lý Mộng Trúc đang trên đường đi học về, thì bị lực lượng Công an xã Đa Phước phát hiện bắt giữ cùng phương tiện và tang vật.

Tại cơ quan Công an đối tượng khai tên Lê Thiện Ngọc Trân. Trân khai nhận đã rủ theo em ruột là Lê Thiện Ngọc Mỹ và cháu ruột là Lê Ngọc Như Ý cùng tham gia cướp giật tài sản của các học sinh, số tiền và đồ vật cướp giật được các đối tượng dùng vào tiêu xài cá nhân.

Đối tượng Lê Thiện Ngọc Trân. Ảnh Công an An Phú cung cấp

Ngoài ra, đối tượng trên còn thừa nhận, bằng thủ đoạn trên đã thực hiện trót lọt 6 vụ cướp giật tài sản của các em học sinh trên địa bàn huyện An Phú thời gian qua.

Vụ việc trên là hồi chuông cảnh báo cho mọi người, nhất là các em học sinh khi đi trên đường có mang theo tài sản có giá trị như tiền, nữ trang, túi xách phải hết sức thận trọng bảo quản tài sản của mình.

Nếu không may, có cướp giật xảy ra thì phải tri hô để những người xung quanh truy đuổi và giữ bình tĩnh xem đặc điểm nhận dạng của đối tượng, các biển số xe nhằm kịp thời báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để truy tìm đối tượng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm