rssheader

26/09/2021

Chuyến bay đặc biệt đón 240 công dân từ TP Hồ Chí Minh về Thừa Thiên Huế

Nhật Quỳnh - 26/07/2021, 19:52 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực đón các công dân. Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực đón các công dân.

Chiều ngày 26/7, tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đón 240 công dân đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh trở về quê để tránh dịch.

Được biết, đây là những công dân được ưu tiên về quê tránh dịch đợt 1, bao gồm người lớn tuổi, người có bệnh mong muốn về quê điều trị, phụ nữ có thai và con nhỏ, người dễ bị tổn thương do dịch bệnh.


240 công dân đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh trở về quê để tránh dịch.

Nhờ làm tốt công tác phối hợp và chuẩn bị trước đó nên việc đón công dân trở về đợt I được diễn ra thuận lợi, an toàn, đảm bảo các phương án phòng chống dịch.

Tại sân bay Quốc tế Phú Bài, lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã bố trí cho xe đến đón các công dân về khu cách ly T6 (ký túc xã Trường Bia - Đại học Huế, TP Huế), quá trình di chuyển có lực lực CSGT dẫn đường.


Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đã bố trí cho xe đến đón các công dân về khu cách ly T6.

Đây là những trường hợp đã được Hội đồng hương tỉnh Thừa Thiên Huế tại TP Hồ Chí Minh xác nhận và phối hợp đón bà con tại các khu vực sinh sống đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh, tỉnh đã tổ chức xét nghiệm tại sân bay cho công dân trước khi lên máy bay.

Trước đó, sau khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế có thông báo đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về và tổ chức cho bà con đăng ký thì đã có hơn 10.000 người đăng ký cho đến thời điểm hiện tại.

Được biết, để hỗ trợ công dân Thừa Thiên Huế đang làm ăn, sinh sống và học tập tại TP Hồ Chí Minh gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19 có nhu cầu trở về địa phương, UBND tỉnh đã chuẩn bị các phương án, cơ sở vật chất để sẵn sàng đón công dân từ TP Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Hiện nay, tỉnh đang lập kế hoạch đón công dân về đợt II (dự kiến từ 27/7 đến 30/7) bằng tàu lửa hoặc máy bay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm