rssheader

04/03/2021

Khẩn trương xét nghiệm SARS–CoV-2 toàn bộ nhân viên tại sân bay Cần Thơ

Trường Tiến - 28/01/2021, 18:23 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngay sau khi công bố 02 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng (BN1552 - BN1553), Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Cần Thơ yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra nhiệt độ và tình trạng sức khỏe của 100% hành khách trên các chuyến bay quốc tế và quốc nội đến Cảng từ 28/1.

Đối với các chuyến bay xuất phát từ Hải Phòng, Quảng Ninh (nếu có) cần yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả hành khách và phi hành đoàn. Yêu cầu người dân đến thành phố phải cài đặt và sử dụng liên tục ứng dụng BlueZone đảm bảo cho công tác truy vết khi cần thiết.

Giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ (CDC) khẩn trương tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ nhân viên Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ và nhân viên kiểm dịch y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố.

Đồng thời, đề nghị UBND quận, huyện phối hợp Công an thành phố và các Sở, ban, ngành liên quan quản lý chặt chẽ người nước ngoài đã được cấp phép đến làm việc, học tập, lưu trú tại địa phương. Tăng cường kiểm tra, rà soát người nước ngoài lưu trú bất hợp pháp và lập danh sách người nhập cảnh trái phép để cách ly ngay theo quy định.

Tiếp tục phối hợp các cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền đến người dân trên địa bàn tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, đặc biệt là việc đeo khẩu trang khi ra ngoài hoặc tại nơi công cộng, cài đặt và sử dụng thường xuyên các ứng dụng NCOVI và BlueZone để cập nhật tình hình sức khỏe và hỗ trợ truy vết

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm