rssheader

25/09/2020

Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa

08/08/2020, 09:17 GMT+07 | Thời sự
Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa

Lúc 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức hết thời gian cách ly 14 ngày theo quy định, Bộ Y tế đã quyết định mở cửa Bệnh viện C Đà Nẵng trở lại.

Ghi nhận tại bệnh viện, đúng 0 giờ ngày 8/8, bảo vệ đã mở cửa để bệnh viện để bắt đầu đón bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các barie và lực lượng chức năng chốt chặn ởxung quanh bệnh viện vẫn được giữ nguyên để đảm bảo an toàn. Bên trong các y bác sĩ bệnh viện vẫn giữ nguyên khoảng cách.

Đúng 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức hết phong tỏa theo quyết định của Bộ Y tế.

Theo Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện – Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 8/8 theo quyết định của Bộ Y tế. Bác sĩ Thiện cũng cho hay, thời điểm này Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ mở cửa trở lại để đón bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa cách ly y tế trong vòng 14 ngày từ ngày 24/7 sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 ở bệnh viện.

 Các y bác sĩ bệnh viện vỗ tay vui mừng khi bệnh viện được mở cửa trở lại sau 14 ngày phong tỏa.

Đến 0 giờ ngày 28/7 theo Quyết định của UBND TP Đà Nẵng cũng phong tỏa 2 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng,cùng các tuyến đường ở xung quanh các bệnh viện trên.

Trước đó, ngày 5/8, ông Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, khi "làm sạch" các bệnh viện đang bị cách ly xong, thì phải bảo đảm đó là nơi an toàn. Có như vậy mới khiến người bệnh đến khám, điều trị yên tâm. Bệnh viện phải được đánh giá bằng bộ tiêu chí an toàn trong dịch COVID-19 do Bộ Y tế ban hành. Sau đó phải xây dựng quy trình phân luồng bệnh nhân, kiểm soát chặt chẽ tất cả những bệnh nhân có triệu chứng hô hấp để không thể lây bệnh Covid-19 trong bệnh viện.

Các y bác sĩ bệnh viện C Đà Nẵng thể hiện sự quyết tâm trong công tác phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng thông tin, việc mở cửa trở lại 2 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thuộc thẩm quyền của UBND thành phố quyết định.

Bảng thông báo của Bệnh viện C Đà Nẵng về việc tiếp nhận bệnh nhân điều trị, để người dân được biết.
Bệnh viện C Đà Nẵng đã được mở cửa sau 14 ngày phong tỏa. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các chốt chặn của lực lượng chức năng vẫn còn hoạt động.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm