Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa

Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa

Lúc 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức hết thời gian cách ly 14 ngày theo quy định, Bộ Y tế đã quyết định mở cửa Bệnh viện C Đà Nẵng trở lại.

Ghi nhận tại bệnh viện, đúng 0 giờ ngày 8/8, bảo vệ đã mở cửa để bệnh viện để bắt đầu đón bệnh nhân đến khám chữa bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các barie và lực lượng chức năng chốt chặn ởxung quanh bệnh viện vẫn được giữ nguyên để đảm bảo an toàn. Bên trong các y bác sĩ bệnh viện vẫn giữ nguyên khoảng cách.

Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa ảnh 1
Đúng 0 giờ ngày 8/8, Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức hết phong tỏa theo quyết định của Bộ Y tế.

Theo Bác sĩ Nguyễn Trọng Thiện – Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, bệnh viện được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 8/8 theo quyết định của Bộ Y tế. Bác sĩ Thiện cũng cho hay, thời điểm này Bệnh viện C Đà Nẵng sẽ mở cửa trở lại để đón bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa cách ly y tế trong vòng 14 ngày từ ngày 24/7 sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 ở bệnh viện.

Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa ảnh 2
 Các y bác sĩ bệnh viện vỗ tay vui mừng khi bệnh viện được mở cửa trở lại sau 14 ngày phong tỏa.

Đến 0 giờ ngày 28/7 theo Quyết định của UBND TP Đà Nẵng cũng phong tỏa 2 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng,cùng các tuyến đường ở xung quanh các bệnh viện trên.

Trước đó, ngày 5/8, ông Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, khi "làm sạch" các bệnh viện đang bị cách ly xong, thì phải bảo đảm đó là nơi an toàn. Có như vậy mới khiến người bệnh đến khám, điều trị yên tâm. Bệnh viện phải được đánh giá bằng bộ tiêu chí an toàn trong dịch COVID-19 do Bộ Y tế ban hành. Sau đó phải xây dựng quy trình phân luồng bệnh nhân, kiểm soát chặt chẽ tất cả những bệnh nhân có triệu chứng hô hấp để không thể lây bệnh Covid-19 trong bệnh viện.

Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa ảnh 3
Các y bác sĩ bệnh viện C Đà Nẵng thể hiện sự quyết tâm trong công tác phòng chống dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng thông tin, việc mở cửa trở lại 2 bệnh viện là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và Phục hồi chức năng thuộc thẩm quyền của UBND thành phố quyết định.

Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa ảnh 4
Bảng thông báo của Bệnh viện C Đà Nẵng về việc tiếp nhận bệnh nhân điều trị, để người dân được biết.
Cận cảnh Bệnh viện C Đà Nẵng được gỡ phong tỏa ảnh 5
Bệnh viện C Đà Nẵng đã được mở cửa sau 14 ngày phong tỏa. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, các chốt chặn của lực lượng chức năng vẫn còn hoạt động.
NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

NÓNG 247| Ngành Sư phạm có sức hút với thí sinh

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, ngành Sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Diễn đàn quốc tế quân sự.

72 quốc gia xác nhận tham gia Triển lãm quân sự Army-2022 tại Nga

GD&TĐ - Các phái đoàn quân sự từ 72 quốc gia đã xác nhận tham gia Diễn đàn Quân sự - Kỹ thuật Quốc tế Army 2022 – Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Pavel Popov cho biết hôm nay (10/8) trong một cuộc họp báo dành cho các tùy viên quân sự nước ngoài.
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.