rssheader

27/10/2020

Cán bộ coi thi phải phát huy trách nhiệm cao độ trong các buổi thi bài tổ hợp

Bá Hải - Ảnh & Video clip: Việt Hà - 25/06/2019, 18:23 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu cán bộ coi thi tại điểm thi Trường Hữu Nghị 80 nêu cao tinh thần trách nhiệm trong các thi sau. Ảnh: Việt Hà Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ yêu cầu cán bộ coi thi tại điểm thi Trường Hữu Nghị 80 nêu cao tinh thần trách nhiệm trong các thi sau. Ảnh: Việt Hà

MỜI XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Cùng đi có các Ủy viên Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019: Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT; Nguyễn Đắc Hưng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục và Đào tạo- Dạy nghề (Ban Tuyên giáo T.Ư). Về phía Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hà Nội có ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc, Phó Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng thi.

Tại hội đồng thi này, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã kiểm tra tại 2 điểm thi: Trường THPT Sơn Tây và Trường Hữu Nghị 80. Theo báo cáo, trong hai buổi thi, chỉ có 3 thí sinh vắng mặt tại điểm thi Trường THPT Sơn Tây buổi thi môn Ngữ văn. Các buổi thi tại hai điểm thi đều diễn ra an toàn, không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có cán bộ coi thi vi phạm nghiệp vụ làm thi.

 Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi trường THPT Sơn Tây. Ảnh: Việt Hà

Theo ông Lê Ngọc Quang, toàn Hội đồng thi có 125 điểm thi với hơn 75.000 thí sinh dự thi tại 3.916 điểm thi; Buổi thi sáng nay, có 9 thí sinh vi phạm quy chế thi phải xử lý hình thức kỷ luật, đình chỉ thi; do 2 thí sinh mang điện thoại vào phòng thi, 7 thí sinh sử dụng tài liệu trong thời gian làm bài thi.

Có 2 thí sinh gặp sự cố bất thường: 1 thí sinh bị ốm nặng đã được đặc cách; 1 thí sinh tại huyện Hoài Đức bị gãy chân khi đang trên đường về nhà sau buổi thi môn Ngữ văn; Điểm thi tại đây đã dời phòng thi từ tầng 4 xuống tầng 1 để thí sinh này có điều kiện dự thi bài thi Toán chiều nay.

Tại hai điểm thi, sau khi kiểm tra các công tác coi thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi và nghe báo cáo của các trưởng điểm thi, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã nhắc nhở, lưu ý với cán bộ làm thi tại đây: Qua hai buổi thi, chưa có sự cố nào xảy ra nhưng cán bộ coi thi phải tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm của mình, thực hiện công tác coi thi các buổi sau nghiêm túc, nhưng phải đảm bảo duy trì không khí phòng thi nhẹ nhàng, không gây căng thẳng áp lực cho thí sinh.

Ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh Thanh tra - lưu ý thanh tra cắm chốt phải làm việc độc lập, tuân thủ đúng nghiệp vụ thanh tra. Ảnh: Việt Hà 

Trách nhiệm của cán bộ coi thi là nếu có thí sinh vi phạm quy chế, phải phát hiện được và lập biên bản để xử lý. Nếu để lực lượng khác phát hiện (giám sát phòng thi, thanh tra… ) thì không chỉ cán bộ coi thi bị xử lý trách nhiệm mà cả trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi cũng bị xử lý trách nhiệm.

Thứ trưởng yêu cầu Ban coi thi, Hội đồng thi TP Hà Nội tiếp tục quán triệt tinh thần cán bộ điểm thi, cán bộ coi thi cũng như các vị trí khác trong khu vực thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm đúng chức năng, nhiệm vụ, vị trí trí của mình; hiểu sâu quy chế thi để thực hiện công tác coi thi không để xảy ra sơ suất.

Những buối thi tiếp theo dưới hình thức thi trắc nghiệm và có môn thi thành phần, Thứ trưởng lưu ý tinh thần trách nhiệm của cán bộ coi thi càng phải phát huy cao độ. Nhất là kiểm soát, nhắc nhở không để thí sinh nào mang điện thoại vào phòng thi, thiết bị công nghệ cao có chức năng ghi âm, ghi hình thu, phát sóng để thực hiện hành vi gian lận thi cử.

 Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ kiểm tra phòng bảo quản đề thi, bài thi tại điểm thi Trường THPT Sơn Tây. Ảnh: Việt Hà

Thứ trưởng cũng đề nghị các trưởng điểm thi, thanh tra, giám sát phải thực hiện chức năng giám sát chéo lẫn nhau. Đặc biệt là trong khâu bảo quản đề thi, bài thi. Tủ bảo quản đề thi, bài thi phải riêng biệt, có khóa và niêm phong, chìa khóa do trưởng điểm thi giữ. Khi mở niêm phong phải có tối thiếu trưởng điểm thi, phó trưởng điểm thi, thanh tra, công an bảo vệ chứng kiến và có biên bản làm việc.

MỜI XEM GỢI Ý ĐÁP ÁN ĐỀ THI THPT QUỐC GIA 2019 TẠI ĐÂY

Video Clip Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý cán bộ coi thi:


 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm