rssheader

18/09/2021

Bơm nước thủy lợi tràn vào trường học tại Nghệ An: Sớm xử lý để không tái diễn

Hồ Lài - 07/04/2021, 11:51 GMT+07 | Thời sự
Xã bơm nước vào đồng ruộng nhưng tràn vào trường mầm non Hưng Trung (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) Xã bơm nước vào đồng ruộng nhưng tràn vào trường mầm non Hưng Trung (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An)

Ngày 7/4, ông Hoàng Văn Thụ - Trưởng Phòng GD&ĐT Hưng Nguyên (Nghệ An) cho biết, Phòng đã nắm thông tin và báo cáo về sự việc trường mầm non Hưng Trung bị ngập nước. Hôm nay, nước đã rút khỏi trường học và cô trò đã trở lại hoạt động dạy học bình thường.

Trước đó, Trường Mầm non xã Hưng Trung phải thông báo cho nghỉ học. Lý do trường bị ngập nước khoảng 5-7cm…

Cô Nguyễn Thị Lan Anh - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hưng Trung cho hay: Xã bơm nước thủy lợi vào đồng ruộng nhưng qua đoạn kênh phía trước cổng trường thì bị tràn. Nước tràn vào từ chiều 5/4, do trường ở vùng thấp trũng, thoát nước không kịp nên sáng hôm sau (6/4) chúng tôi phải thông báo cho học sinh nghỉ học. Cũng vì thông báo đột ngột nên một số phụ huynh đưa trẻ đến trường phải quay về.

Sáng 7/4, nước đã rút ra khỏi trường học, giáo viên dọn dẹp vệ sinh đón trẻ trở lại bình thường

Cô Lan Anh cũng nói thêm, trường đã thông báo sự việc với xã Hưng Trung để có biện pháp xử lý để không tái diễn, đảm bảo việc nuôi dạy trẻ thuận lợi, an toàn.

Theo hiệu trưởng nhà trường, mặc dù trẻ nghỉ học nhưng nhà trường đã tổ chức  sinh hoạt chuyên môn cho giáo viên vào thứ 3 (6/4) thay vì thứ 4 như kế hoạch bình thường. Còn hôm nay, thực hiện dạy bù cho trẻ nên hoạt động chăm sóc, nuôi dạy trẻ không bị ảnh hưởng.

Các cháu Trường Mầm non Hưng Trung đi học bình thường trở lại, nhà trường đổi lịch sinh hoạt chuyên môn để dạy bù cho trẻ

Về sự cố bơm nước thủy lợi cho đồng ruộng tràn vào trường học, ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch UBND xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên xác nhận có xảy ra trên địa bàn. Nguyên nhân là đoạn kênh thủy lợi phía trước cổng trường mầm non Hưng Trung đã xây dựng từ lâu, dài, hẹp bị ùn ứ rơm rác khiến cho quá trình dẫn nước bị tắc, tràn ra ngoài. Ngay trong ngày hôm qua (6/4), huyện Hưng Nguyên đã cho đoàn về kiểm tra, khảo sát và chỉ đạo xã khắc phục.

“Chúng tôi cũng đã giao cho hợp tác xã xử lý trong thời gian sớm nhất. Theo kế hoạch, chiều thứ 6 tuần này, (tức ngày 9/4) chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa kênh nước. Cụ thể sẽ khoan cắt đoạn bê tông đoạn kênh hẹp, tắc và xây lại cao, rộng hơn. Dự kiến việc sửa chữa sẽ hoàn thành trong 2 ngày cuối tuần”, ông Hải khẳng định.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm