rssheader

07/03/2021

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ, động viên thầy trò vùng lũ Quan Sơn

Hồng Đức - Xuân Phú - 28/08/2019, 17:15 GMT+07 | Thời sự
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ chia sẻ, động viên thầy trò vùng lũ Quan Sơn
 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ ân cần thăm hỏi học sinh Trường Tiểu học Sơn Hà (Quan Sơn, Thanh Hóa). Ảnh: Xuân Phú.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời chia sẻ sâu sắc đến các gia đình có người thân bị tử vong, mất tích, hộ dân bị mất nhà cửa do thiên tai. Bộ trưởng động viên các gia đình vượt qua đau thương mất mát, từng bước ổn định cuộc sống.

Tại Trường Tiểu học Sơn Hà, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên giáo viên và học sinh; vào tận phòng học thăm các em học sinh của nhà trường.

Cũng tại ngôi trường này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian nói chuyện với cán bộ, giáo viên của nhà trường. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ  lưu ý các thầy cô giáo bên cạnh việc dạy học cần dành thời gian cập nhật thông tin hướng dẫn của ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; bên cạnh công tác dạy chữ, cần quan tâm dạy kỹ năng sống cho các em học sinh...

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm Trường Tiểu học Sơn Hà. Ảnh: Xuân Phú. 
Bộ trưởng lưu ý các nhà trường chuẩn bị thật chu đáo cho ngày khai giảng năm học mới sắp tới, nhưng phải làm hết sức tiết kiệm, tránh lãng phí. Trong thời gian tới, các nhà trường cần giảm dần việc làm sổ sách, giáo án để chuyển sang soạn giáo án điện tử.  

Đến thăm và chia sẻ những khó khăn tại Trường Mầm non Sơn Hà, Bộ trưởng đã vào các lớp học, động viên các cô giáo và học sinh của nhà trường, đồng thời ân cần thăm hỏi, phát quà cho các em học sinh.

Tại đây, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khích lệ tinh thần vượt khó của nhà trường. Mặc dù ở xã Sơn Hà không bị thiên tai gây thiệt hại nặng nề như ở xã Na Mèo, nhưng đợt mưa lũ hồi đầu tháng 8 vừa qua cũng khiến cuộc sống của người dân ở đây bị ảnh hưởng, gặp nhiều khó khăn.

Bộ trưởng đề nghị các cô giáo của Trường Mầm non Sơn Hà tập trung quan tâm dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số; chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các cháu phải tốt như chăm con cái của mình ở nhà, đồng thời cố gắng duy trì hiệu quả công tác phổ cập giáo dục...

 Bộ trưởng ân cần thăm hỏi giáo viên trường MN Sơn Hà. Ảnh: Xuân Phú
Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã trao tặng 3 trường học của xã Sơn Hà 200 triệu đồng tiền mặt và thiết bị trường học, sách giáo khoa trị giá 300 triệu đồng.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Ngọc Tiến – Bí thư Huyện ủy Quan Sơn trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ đã quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Tiến, trong đợt mưa lũ hồi đầu tháng 8, huyện Quan Sơn bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Riêng ngành giáo dục bị thiệt hại gần chục tỷ đồng.

Theo thống kê của Phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn, toàn huyện có 10 trường học bị ảnh hưởng, hư hại nặng nề, (5 trường mầm non, 3 trường tiểu học, 1 trường TH&THCS, 1 trường THCS).

Đặc biệt, tại điểm trường bản Son - Trường Tiểu học Na Mèo, mưa lũ đã cuốn trôi toàn bộ 4 phòng học xây cấp 4; 80 bộ bàn ghế học sinh, 5 bộ bàn ghế giáo viên, 6 bảng chống lóa; 1 nhà ở giáo viên  (3 gian bằng gỗ gồm có 1 phòng chờ của giáo viên và 2 phòng ở của giáo viên, 1 ti vi, 1 bộ máy tính, máy in, 1 máy lọc nước và giường tủ đồ dùng cá nhân của giáo viên); khu vệ sinh của giáo viên, học sinh...

Dưới đây là một số hình ảnh Bộ trưởng thăm, tặng quà cho học sinh và giáo viên ở huyện Quan Sơn, Thanh Hóa.

Bộ trưởng chia quà cho các cháu mẫu giáo tại Trường Mầm non Sơn Hà. Ảnh: Xuân Phú. 
Bộ trưởng nói chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường. Ảnh: Xuân Phú 
Trong chuyến công tác này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trồng cây lưu niệm tại Trường Tiểu học Sơn Hà. Ảnh: Xuân Phú. 
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao tặng thiết bị trường học và sách giáo khoa cho Trường PTBT bán trú THCS và Trường Tiểu học Sơn Hà. Ảnh: Xuân Phú. 
Bộ trưởng trao tặng quà cho Trường Mầm non Sơn Hà. Ảnh: Xuân Phú. 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm