rssheader

25/10/2020

Bộ GD&ĐT hưởng ứng Ngày Môi trường và Ngày Đại dương thế giới

Lê Đăng - 06/06/2019, 06:01 GMT+07 | Thời sự
Thứ trưởng Lê Hải An tham gia hiến máu tình nguyện Thứ trưởng Lê Hải An tham gia hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Hải An cho biết, đây là sự kiện thường niên quan trọng, nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của cộng đồng nói chung và các em học sinh, sinh viên, các thầy, cô giáo, cán bộ ngành giáo dục nói riêng về bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên biển, đảo và chủ quyền vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Đặc biệt là “Hiến máu nhân đạo” là một hành động nhân văn cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội, là truyền thống tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam.

Hiện nay, tăng trưởng kinh tế và thay đổi hình thức tiêu thụ dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng khí thải độc hại, chất thải nhựa khiến ô nhiễm trở thành một vấn đề môi trường mang tính chất toàn cầu.

Với hơn một triệu cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên và gần 23 triệu học sinh, sinh viên, ngành Giáo dục là lực lượng hùng hậu, xung kích về công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên biển, đảo và chủ quyền vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định và phát triển đất nước.

  • Thứ trưởng Lê Hải An phát động tại lễ mít tinh

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2019, Thứ trưởng đề nghị, mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên hãy là một tấm gương, một tuyên truyền viên tích cực, chung sức, chung lòng bằng những hành động đơn giản, thiết thực, đóng góp vào việc bảo vệ môi trường ở ngay trong từng gia đình, từng địa bàn, cơ quan địa phương nơi đến công tác; Thường xuyên tuyên truyền và phổ biến các chủ trương, quan điểm, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ta về các vấn đề liên quan đến biển và hải đảo; nhất là Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ tám (Khóa XII) về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Tăng cường các hoạt động thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đang sinh sống tại các bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn, đặc biệt là các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển thiêng liêng của tổ quốc và đang làm nhiệm vụ ở huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Thứ trưởng cũng mong rằng, tại lễ phát động “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019” sẽ nhận được những nghĩa cử cao quý từ những giọt máu hồng hiến tặng để giúp nhiều hoàn cảnh gia đình thoát cơn thập tử nhất sinh. Mong rằng toàn thể đoàn viên thanh niên, công đoàn viên nhiệt tình hưởng ứng để đủ nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho nhân dân khi cần thiết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm