rssheader

28/09/2020

Bị tố nhũng nhiễu trong khu cách ly tập trung, 2 cán bộ bị đình chỉ công tác

06/05/2020, 15:28 GMT+07 | Thời sự
Bị tố nhũng nhiễu trong khu cách ly tập trung, 2 cán bộ bị đình chỉ công tác

Trao đổi với báo chí sáng 20/4, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long đã đình chỉ công tác để xác minh hai cán bộ có dấu hiệu sai phạm trong quá trình quản lý khu cách ly tại Trường Quân sự địa phương tỉnh Vĩnh Long (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

Hai cán bộ bị đình chỉ là Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh, Phó Chủ nhiệm Hậu Cần và Trung tá Đặng Văn Ngoan, Trưởng ban Quân y thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời, đây là sự việc đáng tiếc, trong khi cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở rất tập trung để phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là “chống dịch như chống giặc”.

Việc làm sai của 2 cán bộ tại khu cách ly của Trường Quân sự địa phương phải xử lý triệt để. Sau khi điều tra, làm rõ sẽ xử lý nghiêm và công khai với báo chí những việc làm cụ thể của cán bộ này và những người có liên quan.

Theo đó, vụ việc bắt đầu khi có đơn tố cáo của người dân về những việc làm có dấu hiệu sai phạm tại khu cách ly này. Nhiều nội dung được phản ánh như: Tổ chức ăn nhậu, trêu chọc phụ nữ, làm thông báo yêu cầu người bị cách ly hỗ trợ tiền,  người dân phản ánh không xử lý triệt để…

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời trao đổi với báo chí về vụ việc.

Sau khi có thông tin tố cáo, cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Long vào cuộc. Để làm rõ nội dung mà đơn tố cáo đã nêu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã đình chỉ công tác hai cán bộ này theo thẩm quyền. Sau đó sẽ điều tra làm rõ để xử lý công khai, minh bạch.

Sáng 20/4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Long, nghe Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Vĩnh Long báo cáo về những dấu hiệu sai phạm theo đơn phản ánh của người dân trong quá trình quản lý khu cách ly.

Theo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long, việc làm của 2 cán bộ nói trên không có sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; không có chỉ đạo của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cũng như của chỉ huy. Đây là cách làm tự tiện của hai cán bộ, sẽ kiểm tra, xử lý nghiêm.

Ngày 23/3, chuyến bay từ Australia về Việt Nam đã hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, các hành khách trên chuyến bay này đều được kiểm tra y tế, theo dõi sức khỏe. Quân khu 9 đã bố trí đưa 231/247 hành khách trên chuyến bay này đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình). Số hành khách còn lại được đưa về cách ly tại TP Cần Thơ. Sau hơn 14 ngày theo dõi tại khu cách ly, toàn bộ 231 người âm tính với Covid-19, đã được về nhà.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm