rssheader

27/01/2021

Bão số 5: Học sinh Quảng Trị nghỉ học từ ngày 18/9.

Vĩnh Quý - 17/09/2020, 13:36 GMT+07 | Thời sự
Theo dự báo, cơn bão số 5 sẽ đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp từ tỉnh Quảng Bình đến Quảng Ngãi trong 36h tới. Theo dự báo, cơn bão số 5 sẽ đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp từ tỉnh Quảng Bình đến Quảng Ngãi trong 36h tới.

Theo đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Quảng Trị cho học sinh nghỉ học từ ngày 18/9/2020 đến khi kết thúc tình thế thiên tai nguy hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh và dành thời gian để cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động tham gia phòng chống bão tại cơ sơ giáo dục.

Tạm hoãn các cuộc họp, cuộc thi, hội nghị, tập huấn từ sáng 18/9/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Triển khai các biện pháp ứng phó với bão theo phương châm “bốn tại chỗ”. Các đơn vị cử lãnh đạo và lực lượng xung kích trực 24/24 giờ để theo dõi tình hình mưa bão và giải quyết sự cố phát sinh.

Theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; thông tin kịp thời, đầy đủ đến giáo viên, học sinh; nhất là vùng ven biển, sông, suối, đập, đê điều, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng, hồ nước xung yếu, công trình đang thi công, để chủ động các biện pháp phòng tránh, thông báo thông tin kịp thời những hiệu lệnh của Ban giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị, trường học phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu để phòng chống bão (dây thép buộc, cọc chống, nilon, đèn pin,...) tiến hành ngay việc chằng chống, che đậy nhà cửa, phòng học, đặc biệt chú ý các nhà cấp 4.

Khẩn trương di chuyển sách vở, máy móc tại phòng máy tính, thư viện, thiết bị dạy học... đến vị trí an toàn; chặt tỉa, có biện pháp bảo vệ cây xanh để hạn chế thiệt hại. Các công việc này phải thực hiện xong trước 18 giờ ngày 17/9/2020.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cũng lưu ý đối với các trường cần thiết lập hệ thống thông tin liên lạc thông suốt giữa nhà trường với gia đình học sinh và cấp trên để nắm bắt tình hình và kịp thời xử lý các tình huống xảy ra; báo cáo nhanh về Sở Giáo dục và Đào tạo trong những tình huống khẩn cấp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm