rssheader

21/04/2021

Bắc Ninh: Cơ sở kinh doanh, dịch vụ được phép hoạt động trở lại từ 8/3

Tuấn Khang - 07/03/2021, 19:25 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Văn bản số 141/UBND-KGVX ngày 7/3 về một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới của UBND tỉnh Bắc Ninh nêu rõ.

Trong thời gian qua , tỉnh Bắc Ninh đã tập trung quyết liệt thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng , chống dịch Covid-19 , với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các ngành, các cấp và của toàn dân.

Hiện nay tình hình dịch bệnh trong nước và trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được kiểm soát . Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục chỉ đạo:

Yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn và nhân dân không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình dịch bệnh hiện nay.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp cơ bản phòng , chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Từ ngày 8/3 các lĩnh vực hoạt động, cơ sở kinh doanh dịch vụ được phép hoạt động trở lại gồm: Các cơ sở kinh doanh dịch vụ: quán bar, vũ trường, beer club, karaoke, massage, spa, xông hơi, casino, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử (Internet , game - online ,...).

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; các hoạt động tổ chức lễ hội; các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch. Các sự kiện văn hóa (chỉ tổ chức phần lễ, không tổ chức phản hồi và phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m).

Đối với các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện hướng dẫn “ 5K ” của Bộ Y tế và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 chịu sự quản lý , giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương; đeo khẩu trang; khai báo y tế bằng QR Code; đảm bảo khoảng cách an toàn khi tiếp xúc; bố trí nơi rửa tay, nước sát khuẩn .

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm