rssheader

18/09/2021

Bắc Giang cho phép tổ chức các hoạt động văn hóa, sự kiện đông người

Tuấn Khang - 12/03/2021, 18:17 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 12/3, UBND tỉnh Bắc Giang ban hành văn bản số 935/UBND-KGVX về việc cho phép mở lại các hoạt động kinh tế, xã hội trong tình trạng bình thường mới.

Văn bản nêu rõ, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát, qua 40 ngày tỉnh không có ca mắc mới. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo.

Để bảo đảm thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, UBND tỉnh Bắc Giang cho phép hoạt động trở lại các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động lễ hội, văn hóa, văn nghệ, hoạt động thể thao, giải trí, đám cưới, đám hỏi, liên hoan và các hoạt động, sự kiện đông người; các hoạt động ngoại khoá trong trường học (dã ngoại nội tỉnh, ngày hội, chào cờ, thể dục đông người…); các dịch vụ không thiết yếu. 

Sở Giao thông-Vận tải rà soát, quyết định cho phép các tuyến xe khách vận chuyển khách đến các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh. 

Các huyện Yên Dũng, Lục Nam và Sơn Động dỡ bỏ các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 đối với các tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh. 

Trong quá trình thực hiện các nội dung trên, các cơ quan, đơn vị, địa phương và nhân dân phải thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là áp dụng các biện pháp, phòng, chống dịch Covid-19 theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm