rssheader

06/03/2021

"Thủy quái" sông Mê Kông được vận chuyển bằng máy bay về Hà Nội

07/11/2016, 20:56 GMT+07 | Thời sự
"Thủy quái" sông Mê Kông được vận chuyển bằng máy bay về Hà Nội

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 1

Con cá lăng đen khủng được một nhà hàng ở Hà Nội mua về phục vụ khách

Anh Hoàng Nghĩa - Chủ nhà hàng ở Cầu Giấy - cho hay: Sau khi nhận được thông tin một ngư dân Campuchia đánh bắt được con cá lăng "siêu khủng" ở khu vực sông Mê Kông, anh đã lập tức liên hệ để mua bằng được.

“Khi biết thông tin cũng có nhiều người hỏi mua con cá lăng này, tuy nhiên, tôi may mắn mua được với giá 60 triệu đồng. Tối 6/11, con cá lăng đen nặng 70 kg, dài 2m đã được đưa về Hà Nội phục vụ khách hàng” - Anh Nghĩa nói.

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 2

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 3

Con cá lăng nặng 70 kg, có chiều dài 2m

Theo anh Nghĩa, con cá lăng đen được vận chuyển bằng đường hàng không, được đưa từ Campuchia về sân bay Đà Nẵng và từ Đà Nẵng ra sân bay (Nội Bài) Hà Nội.

“Sáng nay (7/11) chúng tôi đã làm thịt con cá lăng phục vụ khách hàng. Hiện tại, chỉ còn một phần thịt của con cá lăng đen” - Anh Nghĩa nói thêm.

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 4

Đầu cá lăng đen khá to

Anh Thái cho hay, đến thời điểm hiện tại, đây là con cá lăng to nhất anh bắt gặp ở khu vực Hà Nội. Trước đó, nhà hàng anh cũng từng mua được con cá lăng hoa nặng 18 kg ở sông Đà về phục vụ khách hàng. Cá lăng được bán với giá khoảng 850.000 đồng/kg.

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 5

'Thuy quai' song Me Kong van chuyen bang may bay ve HN - Anh 6

Sáng 7/11, chủ nhà hàng đã làm thịt cá lăng hoa phục vụ khách.

Cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn như sông Me Kong, với các loại cá lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2 - 10 kg, từ 20 kg trở lên được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 70 kg thì cực kì hiếm.

Thịt cá lăng săn chắc, thơm ngon, không có xương dăm, ăn có vị ngọt mà lại cung cấp nhiều vitamin cùng chất khoáng có lợi cho sức khỏe.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm