Thời gian nghỉ hè giáo viên vẫn được hưởng phụ cấp tổ trưởng tổ chuyên môn

GD&TĐ - Hỏi: Tôi là tổ trưởng tổ Hóa - Sinh của Trường THPT công lập của tỉnh Lai Châu. Xin được hỏi trường hợp của tôi có được hưởng phụ cấp tổ trưởng trong thời gian nghỉ hè hay không?
Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Thời gian này tôi có được hưởng phụ cấp đứng lớp không? - Nguyễn Thị Vân Trang (vantrang***@gmail.com).

* Trả lời:

Theo Khoản 3 Điều 5 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28/2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), nêu rõ:

Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: Nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 2 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);

Thời gian nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ Luật lao động.

Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định.

Căn cứ vào quy định nêu trên và theo thư bạn viết, trường hợp của bạn vẫn được hưởng các chế độ phụ cấp tổ trưởng và phụ cấp đứng lớp theo quy định hiện hành.

Cụ thể bạn được hưởng phụ cấp 0,25 đối với chức vụ tổ trưởng tổ chuyên môn (theo Thông tư số: 33/2005/TT-BGD&ĐT của Bộ GD&ĐT).

Còn phụ cấp đứng lớp sẽ được áp dụng theo Điều 2 Quyết định số: 244/2005/QĐ-TTG ngày 6/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.