Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường bảo vệ Đại sứ quán Nga sau tình hình ở Idlib

Thổ Nhĩ Kỳ tăng cường bảo vệ Đại sứ quán Nga sau tình hình ở Idlib

Xe cảnh sát đang làm nhiệm vụ xung quanh khu vực của phái bộ ngoại giao Nga, cũng như tăng cường cảnh sát tuần tra trên các đường phố liền kề với đại sứ quán Nga.

Trước đó, truyền thông đưa tin về cái chết của 33 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib trong cuộc tấn công trên không từ phía lực lượng chính phủ, có hơn 30 người bị thương. Bộ Quốc phòng Nga báo cáo rằng quân đội Syria đã nổ súng trong khu vực Idlib gần khu định cư Behun, nơi có binh lính Thổ Nhĩ Kỳ và những kẻ khủng bố, những người không được phép có mặt ở đó. Bộ nói thêm rằng không có lực lượng không quân Nga trong khu vực.

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã không thể thực hiện được một số cam kết chính để giải quyết các vấn đề xung quanh Idlib. Cụ thể, nước này đã không thể tách phe đối lập vũ trang, sẵn sàng đối thoại với chính phủ trong khuôn khổ tiến trình chính trị, với những kẻ khủng bố.

Bản ghi nhớ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18 tháng 9 năm 2018, đã thống nhất sau cuộc họp của Tổng thống Putin và tổng thống Erdogan, lưu ý việc giữ nguyên hiện trạng cho sự hiện diện của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng với điều kiện đưa tất cả các nhóm cực đoan khủng bố ra khỏi khu vực xuống thang Idlib cho đến ngày 15 tháng 10 năm 2018.

Ngoài ra, các bên cũng thống nhất sẽ thực hiện "các biện pháp hiệu quả để đảm bảo chế độ ổn định chấm dứt chiến sự" ở biên giới của khu vực. Điều bảy của biên bản ghi nhớ kêu gọi tuần tra chung trong khu vực này.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

NGƯT Nguyễn Ngọc Thái với lớp chuyên Vật lý niên khóa 2023 - 2026. Ảnh: NVCC

40 năm 'thắp lửa' yêu thương

GD&TĐ - Thầy Nguyễn Ngọc Thái - giáo viên môn Vật lý, Trường THPT chuyên Nguyễn Du vinh dự nhận danh hiệu NGƯT sau gần 40 năm cống hiến.