Thổ Nhĩ Kỳ điều đoàn xe bọc thép lớn tới tỉnh Idlib của Syria

Thổ Nhĩ Kỳ điều đoàn xe bọc thép lớn tới tỉnh Idlib của Syria

Trang tin Al-Masdar News cho biết, đoàn xe quân sự đã di chuyển về phía các trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh Idlib.

Việc Ankara tăng cường sức mạnh quân sự diễn ra vào thời điểm Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đang tập trung lực lượng ở các vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib, đặc biệt là ở vùng Jebel al-Zawiya. Được biết, vào tháng 6 vừa qua, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thành lập 9 đồn quân sự mới, gần đây nhất là đồn quân sự ở sườn phía tây của Jebel al-Zawiya.

Như vậy, tổng số đồn và căn cứ quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Idlib đã tăng lên con số 65. Phần lớn các trạm quan sát được xây dựng trên tuyến đường liên lạc giữa các đơn vị quân đội chính phủ Syria và các lực lượng vũ trang thân Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, có thông tin cho rằng 3 đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ với xe tăng, xe bọc thép và xe tải đã đi qua trạm kiểm soát Kafr Lusin, hướng về phía nam tỉnh Idlib.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Phó Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Manh luôn gần gũi, sẻ chia cùng học sinh dân tộc thiểu số.

Giữ 'lửa' giữa lưng trời

GD&TĐ - Từ giấc mơ thuở bé “đem chữ về bản” đến danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, hành trình của cô giáo Lù Thu Hiền là câu chuyện về lòng kiên định và tình yêu dành cho học trò vùng cao.

Trồng thực nghiệm cải bẹ xanh và mồng tơi trên nền cát san hô được cải tạo thành đất canh tác.

Cải tạo cát san hô thành đất trồng rau

GD&TĐ - Nhóm nghiên cứu thuộc Phân viện Công nghệ sinh học - Trung tâm Nhiệt đới Việt - Nga đã ứng dụng công nghệ sinh học để cải tạo cát san hô nghèo dinh dưỡng ở các đảo xa bờ thành nền đất trồng rau hiệu quả.