Thổ Nhĩ Kỳ có thể tự sản xuất tên lửa tầm xa

Giới chức quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 26/2 tuyên bố nước này có khả năng tự sản xuất hệ thống tên lửa tầm xa nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh.
Thổ Nhĩ Kỳ có thể tự sản xuất tên lửa tầm xa
Một hệ thống tên lửa phòng không (Ảnh: Telegraph)

Một hệ thống tên lửa phòng không (Ảnh: Telegraph)

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời Thứ trưởng Quốc phòng Ismail Demir khẳng định nước này có thể sản xuất một hệ thống tên lửa tầm xa nội địa. Ông Demir không loại trừ khả năng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp tác với các công ty trước đây đã từng tham gia đấu thầu các gói sản xuất tên lửa.

“Chúng tôi có khả năng tự sản xuất một hệ thống tên lửa tầm xa mà không cần mua của nước ngoài. Chúng tôi sẽ xem xét các cơ hội hợp tác với các đối tác, kể cả các bên đã từng tham gia đấu thầu trước đây”, ông Demir cho biết.

Năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ đã hủy gói thầu trị giá 3,4 tỷ USD sản xuất tên lửa phòng không của Trung Quốc vì lo ngại hệ thống này sẽ khó tích hợp với hệ thống phòng thủ chung của các nước trong khối NATO.

Trước đó hồi tháng 9/2013, Thổ Nhĩ Kỳ đã chọn công ty China Precision Machinery Import-Export Corp (CPMIEC) của Trung Quốc làm nhà cung cấp hệ thống phòng không.

Theo Tiền phong
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.