Thịt kho cứ chế biến kiểu này đảm bảo nồi cơm hết bay trong tích tắc

Thịt kho là một trong những món ngon được nhiều người yêu thích nhất là trong những ngày thời tiết lành lạnh như thế này.

Thịt kho cứ chế biến kiểu này đảm bảo nồi cơm hết bay trong tích tắc

Trong bài viết hôm nay xin chia sẻ đến bạn công thức chế biến món thịt kho vừa đơn giản lại thơm ngon đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 400g

- Chà là: 5 quả

- Gừng thái lát, hành lá

- Hoa hồi, quế

- Rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu

- Đường, muối

Cách làm:

Thịt kho cứ chế biến kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay trong tích tắc 0

- Thịt ba chỉ heo mua về đem rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cùng hành lá, quế, hồi, gừng, luộc sơ. Khi nước sôi khoảng 10 phút thì vớt thịt ra.

Thịt kho cứ chế biến kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay trong tích tắc 1

- Thịt nguội thái thành miếng dày khoảng 2mm rồi cho vào bát lớn. Thêm đường, muối, nước tương, xì dầu, nước ấm vào trộn đều và ướp khoảng 15 phút để thịt ngấm.

Thịt kho cứ chế biến kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay trong tích tắc 2

- Cho thịt đã ướp vào bát chịu nhiệt, chú ý nên để phần da xuống đáy bát, thịt hướng lên trên rồi trút ướp thịt vào. 

Đặt 3 - 5 quả chà là lên trên bề mặt sau đó đem thịt đi hấp khoảng 40 phút.

Thịt kho cứ chế biến kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay trong tích tắc 3

- Thịt sau khi chín đem ra bày trong đĩa sâu lòng. Bạn có thể cho thêm cải chíp luộc bày kèm để món ăn đẹp mắt hơn.

Thịt kho cứ chế biến kiểu này đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay trong tích tắc 4

Món thịt kho kiểu này có thịt thơm mềm tan ngay trong miệng. Phần sốt đậm đà ăn kèm cải luộc và cơm nóng sẽ rất tuyệt vời đấy.

Theo Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ