Thiếu tiền tiêu xài, nhóm thanh niên đập kính ô tô để trộm cắp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 29/5, thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã bắt được nhóm đối tượng chuyên cạy, đập cửa kính ô tô để trộm cắp.
Nhóm đối tượng cạy cửa, đập kính ô tô để trộm đồ (ảnh: SĐ).
Nhóm đối tượng cạy cửa, đập kính ô tô để trộm đồ (ảnh: SĐ).

Theo đó, sau 2 ngày vào cuộc điều tra, xác minh, Công an TP Buôn Ma Thuột đã bắt giữ thành công nhóm đối tượng chuyên cạy cửa, đập kính xe ô tô của người dân để ngoài vỉa hè để trộm cắp tài sản.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Dương (SN 2007, trú tại phường Đạt Hiếu, thị xã Buôn Hồ), Nguyễn Thanh Nhân (SN 2004, trú xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk) và Võ Mạnh Nguyên (SN 2007, trú tại xã Hoà Khánh, TP Buôn Ma Thuột).

Các đối tượng bị Công an bắt giữ (ảnh: SĐ). ảnh 1

Các đối tượng bị Công an bắt giữ (ảnh: SĐ).

Theo thông tin từ Công an TP Buôn Ma Thuột, trong khoảng 10 ngày qua, đơn vị liên tiếp nhận được trình báo của người dân về việc bị kẻ gian cạy cửa, đập kính ô tô để trộm cắp tài sản khi họ để xe qua đêm ngoài vỉa hè.

Tiếp nhận tin báo, Công an TP Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo Đội CSHS nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều 28/5, Đội CSHS đã nhanh chóng bắt giữ nhóm đối tượng trên khi chúng đang lẩn trốn tại một nhà nghỉ trên đường Đinh Núp, TP Buôn Ma Thuột.

Một xe ô tô bị các đối tượng cạy cửa, trộm cắp các thiết bị (ảnh: SĐ). ảnh 2

Một xe ô tô bị các đối tượng cạy cửa, trộm cắp các thiết bị (ảnh: SĐ).

Khám xét tại nơi các đối tượng lẩn trốn, Đội CSHS Công TP Buôn Ma Thuột đã thu giữ nhiều tang vật mà các đối tượng đã trộm cắp được đang được cất giấu.

Bước đầu, tại Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Do cần tiền tiêu xài cá nhân và mua ma tuý đá sử dụng, cả ba đối tượng đã hẹn nhau đến địa bàn TP Buôn Ma Thuột thuê nhà nghỉ ở để hành nghề trộm cắp.

Mục tiêu mà chúng nhắm đến là những chiếc xe ô tô của người dân để ngoài đường qua đêm, khi phát hiện xe nào quên khoá cửa sẽ đột nhập vào bên trong lục lấy tài sản. Với thủ đoạn này, nhóm đối tượng đã gây ra hơn 10 vụ trộm cắp trong vòng 10 ngày qua, lấy đi số tài sản trị giá hơn 50 triệu đồng.

Tang vật do Công an thu giữ (ảnh: SĐ). ảnh 3

Tang vật do Công an thu giữ (ảnh: SĐ).

Ngoài ra, để tránh bị Công an phát hiện, nhóm đối tượng này đã liên tiếp thay đổi địa điểm thuê nhà nghỉ. Được biết, đối tượng Nhân từng có 1 tiền án về tội “Cướp tài sản” nhưng chưa xoá án tích.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định.

Trụ sở UBND huyện Krông Pắc. Ảnh: TL

Vì sao việc thi hành án kéo dài?

GD&TĐ - Liên quan vụ tuyển thừa hơn 500 giáo viên gây bức xúc dự luận, UBND huyện Krông Pắc (tỉnh Đắk Lắk) thua kiện trước 6 cựu giáo viên.