Thiếu nữ 17 tuổi sinh em bé nhỏ nhất nước Anh

GD&TĐ - Cô gái 17 tuổi đã sinh non khi đứa trẻ mới được 25 tuần tuổi, chỉ nặng 325 gram và có 20% cơ hội sống sót.
Ellie Paton sinh non bé Hannah nặng 325 gram.
Ellie Paton sinh non bé Hannah nặng 325 gram.

Ellie Paton, một thanh niên trẻ 17 tuổi, đến từ Newmilns, Ayrshire đã sinh non đứa con của mình là bé Hannah khi mới 25 tuần, chỉ nặng 325 gram và chỉ có 20% cơ hội sống sót. Đây được xem là trường hợp thiếu niên sinh non em bé nhỏ nhất nước Anh trong vòng 20 năm qua.

Người mẹ được thông báo rằng con của cô ấy có thể sẽ không qua khỏi được nhưng bé Hannah đã đủ mạnh mẽ để chiến đấu giành sự sống.

Ellie Paton và người bạn đời của cô là Brandon Stibbles cho biết, trong lần khám thai siêu âm ở tuần 22, bác sĩ nói rằng con của cô còn quá nhỏ. Kết quả cho thấy em bé Hannah có kích thước bằng một bào thai 16 tuần.

Người mẹ 17 tuổi được chuẩn đoán mắc chứng tiền sản giật và được người nhà đưa đến Bệnh viện Crosshouse ở Kilmarnock, Ayrshire, vào ngày 29/12 sau khi ngủ dậy với những cơn đau bụng và tức ngực.

Sau đó, họ chuyển cô đến Bệnh viện Đại học Queen Elizabeth ở Glasgow và tại đây cô sinh bé Hannah vào ngày 30/12. Em bé sẽ tiếp tục ở lại bệnh việc để các bác sĩ theo dõi chăm sóc đặc biệt cho đến khi khoẻ mạnh trở lại.

Ellie chỉ có thể bế Hannah một lần, trong khi Brandon được phép tới thăm đứa con bé bỏng của mình.

"Tôi được phép đến thăm con, đặt tay vào lồng ấp đã ôm con bé một lần. Hi vọng cô bé sẽ sớm khoẻ mạnh để tôi được bế đưa về nhà. Bác sĩ nói với tôi rằng, em bé chỉ có 20% cơ hội sống sót, cần nhiều thời gian để hồi sức", Brandon nói.

Bà Stacey Miller, mẹ của Ellie là người hỗ trợ rất nhiều cho con gái trong khi mang bầu và sinh con. Bà kể lại rằng bản thân mình cũng từng trải qua ca sinh non vào năm ngoái khi sinh em gái của Ellie là Abbie-Beth Miller đã chào đời ở tuần thứ 28.

Em bé nhỏ nhất được sinh ra ở Anh trước Hannah là Aaliyah Hart, chào đời vào năm 2003, nặng 340 gram.

Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, em bé chào đời nhẹ cân nhất thế giới sinh ra tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore vào ngày 9/6/2020 với trọng lượng 212 gram.