Thiếu nữ 16 tuổi ở Phú Yên trở về sau 2 tuần mất tích

GD&TĐ - Sau 2 tuần mất tích khi đi từ thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đến TP.HCM làm việc, thiếu nữ 16 tuổi đã trở về. Sau đó, được gia đình đưa đi Quảng Bình đến nhà người thân...
Thiếu nữ 16 tuổi mất liên lạc với gia đình từ ngày 6/6/2022.
Thiếu nữ 16 tuổi mất liên lạc với gia đình từ ngày 6/6/2022.

Ngày 20/6, Công an xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) cho biết, đã nhận được trình báo từ gia đình em Nguyễn Thị Thu Ngọc (16 tuổi) trở về và được gia đình đưa đi Quảng Bình đến nhà người thân.

“Em Ngọc đã về, nhưng hiện tại không có mặt ở địa phương, em Ngọc đang ở nhà chị gái tại Quảng Bình” – Công an xã Xuân Bình cho hay.

Trước đó, Báo Giáo dục và Thời đại đã thông tin, do được một người quen qua mạng xã hội mời làm việc nhẹ lương cao, ăn ở miễn phí nên chiều ngày 5/6, thiếu nữ 16 tuổi đã bắt xe khách đi từ tỉnh Phú Yên vào TP.HCM.

Sáng ngày 6/6, khi đến chỗ làm, thiếu nữ này đã gọi điện thoại báo với gia đình. Tuy nhiên, sau cuộc điện thoại đó, gia đình hoàn toàn mất liên lạc với Ngọc.

Lo lắng con gái gặp chuyện, sáng 7/6, ông Nguyễn Văn Hương (cha của Ngọc) đã đến công an địa phương trình báo, rồi vào TP.HCM tìm con. Một ngày sau, ông tiếp tục tới Công an phường 13, quận Bình Thạnh trình báo vụ việc.

Ngày 14/6, một người đàn ông liên lạc với gia đình ông Hương và cho biết 21h đêm 24/6 sẽ thả con gái ông.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 15/6, người này lại thông báo với gia đình ông là đã thả Ngọc vào trưa 14/6 và hiện tại thiếu nữ 16 tuổi này đang làm việc tại một công ty khác ở Campuchia.