Thiết kế Lì xì hạt giống là cuộc thi không có giải Nhất

Thiết kế Lì xì hạt giống là cuộc thi không có giải Nhất

Nhưng rồi Gieo mới nhớ về cái gốc của cuộc thi này là muốn cổ vũ một cho một lựa chọn khác về lì xì may mắn - một cách lì xì ít vật chất hơn và nhiều tình cảm hơn. Từ đó, Gieo đã bắt tay thực hiện một cuộc thi không có giải nhất.

Giải thưởng Gieo gồm có đôi ba quyển sách, một chút quà bánh, một vài khóa học nghệ thuật và gồm một hai chuyến đi nghỉ cuối tuần ở ngoại ô. Đó là những tình cảm chân thành và giản dị từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ gửi tới những thí sinh tham gia, khuyến khích mọi người cùng làm một điều nhỏ bé và xinh đẹp cho chính mình, cho những người thân yêu của mình và cho trái đất này.

Thiết kế Lì xì hạt giống là cuộc thi không có giải Nhất ảnh 1

Dù cuộc thi sẽ không có giải Nhất, nhưng tất cả chúng ta đều trở thành những người chiến thắng trong việc thay đổi một thói quen. Tới thời điểm này, Gieo rất vui vì đã có được sự tham gia hưởng ứng của 50 đơn vị trường học trên địa bàn 15 tỉnh thành.

Lễ trao giải của cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 17/01/2020 tại trường Marie Curie (Hà Nội). Gieo vẫn đang tiếp tục chào đón thêm các sản phẩm từ các nhà tài trợ hảo tâm để đa dạng các phần quà cho cuộc thi.

Nếu bạn có những sản phẩm phù hợp với trẻ em, gia đình và thân thiện với môi trường thì Gieo mời bạn tài trợ cho cuộc thi và một tương lai xanh tươi cho Việt Nam. Gieo cũng chào đón cả những sự đóng góp bằng tiền mặt làm kinh phí tổ chức cuộc thi.

Tiện đây, Gieo cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới Nhà tài trợ kim cương Công ty Cổ phần Phát triển Nghỉ dưỡng Ngoại Ô và các nhà tài trợ khác là Nhãn hàng Omo, Trường Marie Curie, Trường Mầm non Ngôi Sao, Xưởng vẽ TakiHana, Trung tâm nghệ thuật Art4kids, Trung tâm nghệ thuật Iris, cửa hàng quần áo Eleven, Túi tái chế Gaea đã đồng hành và tài trợ cho cuộc thi Thiết kế Lì xì hạt giống Tết 2020.

Mời các bạn truy cập website https://www.lixihatgiong.com/ để biết thêm thông tin về cuộc thi.

Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.
Vương quốc Shambhala, hay Shangri-La, được cho là ở nơi có những ngọn núi pha lê trắng.

Shangri-La: Huyền thoại một thiên đường

GD&TĐ -Truyền thuyết về một vùng đất huyền ảo có tên Shangri-La từ lâu đã hấp dẫn những nhà thám hiểm nhưng chưa ai đặt chân được đến đó. Liệu đây có phải là cửa ngõ dẫn đến “thiên đường” thật sự?
Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.