Thiệt hại sơ bộ 30 tỷ đồng, Quang Hà vẫn quyết làm lại liveshow hoành tráng hơn

Mặc dù theo thống kê sơ bộ, con số thiệt hại của ê-kíp Quang Hà sau vụ cháy Cung Văn hoá hữu nghị Việt-Xô sẽ lớn hơn 30 tỷ đồng nhưng nam ca sĩ và ê-kíp vẫn quyết tâm thực hiện lại đêm diễn để tri ân các khán giả vào ngày 1/10 tới.
Quang Hà lấy lại tinh thần sau vụ cháy sân khấu ở Cung Văn hoá hữu nghị Việt-Xô.
Quang Hà lấy lại tinh thần sau vụ cháy sân khấu ở Cung Văn hoá hữu nghị Việt-Xô.

Chiều ngày 29/9, ca sĩ Quang Hà cùng danh hài Hoài Linh đã có buổi gặp gỡ báo chí để chia sẻ về sự cố cháy sân khấu liveshow Không Thể Thay Thế và đồng thời công bố buổi diễn thứ hai sẽ được diễn ra vào tối 1/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội.

Dù trải qua những mất mát lớn về tài chính cũng như tinh thần nhưng Quang Hà vẫn có mặt khá sớm trong buổi gặp gỡ báo chí.

Có mặt trong buổi gặp gỡ, đạo diễn liveshow này là nhạc sĩ Nguyễn Quang xúc động khi kể về cả quá trình mà ê kíp thực hiện chương trình đã trải qua trong ngày 28/9 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô.

Sự cố diễn ra hoàn toàn ngoài mong muốn khiến toàn bộ anh em trong ê kíp vô cùng hoang mang, nhưng với sự quyết tâm anh trai Quang Hà là Quang Cường đã dùng hết mọi tâm sức có thể để buổi biểu diễn đầu tiên vẫn có thể diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, tức là sau khi xảy ra vụ cháy khoảng hơn hai giờ đồng hồ.

“Nếu không phải Quang Cường thì cho dù tất cả mọi người trong ê kíp cũng không thể thực hiện được một buổi diễn như chiều hôm qua” – Quang Hà chia sẻ.

Thiệt hại sơ bộ 30 tỷ đồng, Quang Hà vẫn quyết làm lại liveshow hoành tráng hơn - ảnh 1

Danh hài Hoài Linh có mặt để ủng hộ tinh thần đàn em.

Sau một ngày xảy ra sự việc, nam ca sĩ “Ngỡ” chia sẻ thêm: “Khi xuất hiện trên sân khấu trong những tiết mục đầu tiên của buổi diễn chiều qua thật sự Hà không hát và cũng không nhảy được luôn. Và Hà thấy mình như đang mơ, không nghĩ rằng mọi việc nó xảy ra với bản thân mình như vậy.

Lúc này Hà không còn tâm thế là một nghệ sĩ mà nghĩ rằng mình như cái máy chỉ biết hát cho đúng, còn hay dở thế nào thì tâm trí mình không còn biết nữa. Cho đến sau vài ca khúc sau hát với nhạc sĩ Nguyễn Quang đệm đàn piano và nhờ vào sự động viên, cổ vũ của khán giả thì Hà mới lấy lại cảm xúc và hát bằng cả trái tim”.

Nói về những thiệt hại xảy ra, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết: “Tôi là tổng đạo diễn của chương trình nên tôi có thể ước tính sơ bộ được thiệt hại ban đầu không dưới 30 tỷ đồng và chắc chắn sẽ còn nhiều hơn con số này rất nhiều.

Tôi cũng muốn chia sẻ thêm rằng, vài chục triệu đối với nhiều người không là gì nhưng đối với một nhạc công thì đó là cả một tài sản lớn mà cả đời họ dành dụm để có được. Qua đây, tôi cũng dành lời cảm ơn sâu sắc đến sự nhiệt tình của tất cả các anh em trong ban nhạc”.

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cũng cho biết, nhiều nhạc công đã dùng những nhạc cụ quý giá lên đến hàng trăm triệu để “chơi hết mình” trong liveshow lần này của Quang Hà nhưng cuối cùng đều bị ngọn lửa thiêu rụi.

Thiệt hại sơ bộ 30 tỷ đồng, Quang Hà vẫn quyết làm lại liveshow hoành tráng hơn - ảnh 2

Quang Hà và ê-kíp sốc lại tinh thần để tổ chức liveshow hoành tráng hơn vào ngày 1/10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Mặc dù vẫn còn bàng hoàng sau sự cố nhưng cả ê-kíp đã động viên tinh thần Quang Hà và quyết tâm tổ chức lại liveshow này vào ngày 1/10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia để tri ân các khán giả.

Sân khấu sẽ phải làm lại từ đầu và việc bắt đầu từ con số 0 để hoàn thành một liveshow trong vòng 2 ngày quả thực là thách thức quá lớn với ê-kíp của Quang Hà.

Tuy nhiên, với vai trò đạo diễn chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Quang hứa rằng đêm diễn thứ hai chắc chắn sẽ hoành tráng với sự cố gắng hết mình của cá nhân anh cũng như toàn thể ê-kíp.

Có mặt tại buổi gặp gỡ, danh hài Hoài Linh vô cùng ngưỡng mộ Quang Hà về nghị lực, anh cho biết nếu là bản thân mình dù có đi hát 20 hay 30 năm đi nữa mà gặp hoàn cảnh này thì chắc sẽ không thể đứng vững trên sân khấu để biểu diễn. Chính vì điều này càng khiến cho anh dành nhiều tình cảm quý mến người em đồng nghiệp này.

Ngoài Hoài Linh thì đêm nhạc thứ hai diễn ra vào lúc 20h ngày 1/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình sẽ sự góp mặt của ca sĩ Bằng Kiều, Lệ Quyên và những bất ngờ thú vị khác để phục vụ khán giả.

Theo Tiền Phong