Thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến từ ngày 6 - 8 tháng 7

GD&TĐ - Sáng 17/4, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 do Bộ GD&ĐT phối hợp với Báo Tuổi Trẻ tổ chức khai mạc tại Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM)
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 thu hút sự quan tâm của học sinh bởi nhiều hoạt động hướng nghiệp thiết thực
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 thu hút sự quan tâm của học sinh bởi nhiều hoạt động hướng nghiệp thiết thực

Tham dự ngày hội có PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT, TS Nguyễn Mạnh Hùng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT cùng chuyên gia tư vấn đến từ hàng chục trường ĐH-CĐ trong khu vực.

Tham gia ngày hội năm nay có 71 đơn vị giáo dục với tổng cộng 175 gian tư vấn. Đội ngũ chuyên gia tư vấn hùng hậu của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ, trường đại học nước ngoài... đã mang đến cho học sinh nhiều góc nhìn về chọn ngành, chọn nghề và cả xu hướng của thị trường lao động trong tương lai.

Ngoài việc tham quan, tư vấn tuyển sinh trực tiếp tại gian tư vấn của các trường, học sinh tham gia ngày hội còn được tham gia sâu vào nhiều hoạt động hướng nghiệp, định hướng ngành nghề, chương trình đào tạo, chính sách học bổng, tín dụng sinh viên....

Thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến từ ngày 6 - 8 tháng 7  ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT nhìn nhận: Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2022 với quy mô và sự tham gia hùng hậu của các chuyên gia đến từ các trường ĐH- CĐ-TCCN thật sự là một hoạt động rất ý nghĩa khi học sinh lớp 12 sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. 

Theo PGS.TS Nguyễn Thu Thủy, với nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa, sinh động, ngày hội mang đến cho các em học sinh, quý vị phụ huynh những thông tin bổ ích về chọn ngành, chọn trường trước mùa tuyển sinh năm nay. Quan trọng hơn, qua các hoạt động trải nghiệm trực tiếp và tư vấn từ các chuyên gia tuyển sinh, các em học sinh sẽ hiểu và nắm rõ hơn về quy chế thi, xét tuyển, nhóm ngành nghề đào tạo cùng xu hướng nhu cầu nhân lực ở tương lai. 

"Năm 2021, kết quả tuyển sinh chính quy toàn hệ thống đạt cao nhất từ trước đến nay với 92,65% so với 83,9% trong năm 2020. Ngoài ra, điểm trúng tuyển của khối Sư phạm tăng; tỉ lệ thí sinh trúng tuyển tăng. Đặc biệt là mặt bằng điểm trúng tuyển của các ngành sức khỏe đã đồng đều hơn so với các năm trước… Những kết quả trên có được một phần nhờ công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp hằng năm cho học sinh.

Thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến từ ngày 6 - 8 tháng 7  ảnh 2
Một chuyên viên tư vấn tuyển sinh của ĐH Kinh tế- Tài chính TP.HCM đang tư vấn cho học sinh

Thực tế, khi đã xác định được ngành, trường yêu thích, các em học sinh sẽ định hướng ôn tập tốt hơn để đạt được kết quả như mong muốn. Với ý nghĩa đó, chúng tôi luôn coi tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp là hoạt động thường niên để giúp học sinh chọn ngành, chọn trường"- PGS.TS Nguyễn Thu Thủy nhấn mạnh.

Thông tin thêm về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, TS Nguyễn Mạnh Hùng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học - Bộ GD&ĐT cho biết: Về thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT, hiện Bộ GD&ĐT đang lấy ý kiến các sở để thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT phù hợp với tình hình dịch Covid-19 và đảm bảo tiến độ học tập của thí sinh. Dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra vào các ngày 6, 7, 8 tháng 7 năm 2022

"Năm 2022, tất cả học sinh đang học THPT tại các trường phải đăng ký dự thi trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và Cổng dịch vụ công quốc gia. Do đó, thí sinh không còn đăng ký dự thi trên giấy như mọi năm.  Tuy vậy, nhóm đối tượng thí sinh tự do vẫn phải đăng ký dự thi trên giấy và gửi tại các điểm tiếp nhận hồ sơ theo quy định của các sở Giáo dục và Đào tạo để nhập dữ liệu lên hệ thống"- TS Hùng nói.

Thi tốt nghiệp THPT 2022 dự kiến từ ngày 6 - 8 tháng 7  ảnh 3
Ngày hội thu hút khá đông các trường ĐH-CĐ-TCCN tham gia với đội ngũ tư vấn hùng hậu
 Chúng ta thường mắc những sai lầm phổ biến sau bữa ăn. (Ảnh: ITN).

8 thói quen sau ăn gây hại sức khỏe

GD&TĐ - Ăn trái cây, hút thuốc, tắm... là những thói quen xấu sau khi ăn gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều gia đình vẫn thường xuyên mắc phải.
(Ảnh: Global Look Press/Daniel Karmann)

Xe tăng Leopard xuất hiện ở Bakhmut

GD&TĐ - Không có nhiều thiết bị nước ngoài mới trong các trận chiến ở Donbass, nhưng xe tăng Leopard được cho là đã xuất hiện ở hướng Bakhmut.