Thí sinh Quảng Bình tự tin vào môn thế mạnh

GD&TĐ -Chiều 8/7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Quảng Bình bước vào môn thi Ngoại ngữ với thời gian làm bài thi 60 phút.
Các thí sinh được đội tình nguyện viên trao tặng nước uống trước khi vào phòng thi.
Các thí sinh được đội tình nguyện viên trao tặng nước uống trước khi vào phòng thi.

Chiều ngày 8/7, thời tiết Quảng Bình có nắng nóng, thế nhưng phụ huynh và các thí sinh đều đến điểm thi từ khá sớm để chuẩn bị tâm lí thoải mái, tự tin bước vào môn thi Ngoại ngữ. Trong buổi sáng các thí sinh đã hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc bài thi Khoa học xã hội.

Ghi nhận tại một số điểm thi, hầu hết các thí sinh đều tỏ ra tự tin khi bước vào môn thi Ngoại ngữ, bởi theo các em cho hay, các môn thi trước đều làm được bài nên tâm lý khá thoải mái.

Tại điểm thi Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, được bố chở đến điểm thi từ khá sớm, thí sinh Phạm Thị Thanh Tâm cho hay, trong các môn thi vừa qua em đều làm bài đạt kết quả tương đối tốt. Riêng môn Ngoại ngữ là thế mạnh nên Thanh Tâm tự tin và hi vọng mình sẽ làm bài thi đạt kết quả như mong muốn.

Thanh Tâm cho biết thêm, trước khi diễn ra kỳ thi, đối với tất cả các môn em đều ôn tập rất kỹ, đặc biệt là môn Ngoại ngữ. Hầu hết các dạng đề thi, cấu trúc ngữ pháp đều được các thầy cô ôn tập rất kỹ ở trên lớp. Ngoài ra, em còn lên mạng tải các dạng đề về rồi tự làm và đối chiếu lại với kết quả sau đó.

“Em tự làm các dạng đề, sau đó đối chiếu kết quả và tự chấm điểm. Phần lớn đều cho kết quả trên điểm 7, thế nên em cảm thấy rằng môn thi Ngoại ngữ sẽ không khó đối với em”, Thanh Tâm cho hay.

Tương tự thí sinh Trần Anh Tuấn, cho biết: “Mặc dù, Ngoại ngữ không phải là thế mạnh của em, nhưng thời gian qua, em cũng đã rất nghiêm túc trong việc ôn tập và cơ bản em đã hệ thống được kiến thức, cấu trúc ngữ pháp cũng như từ vựng. Bản thân em cảm thấy rất thoải mái, tự tin để bước vào môn thi Ngoại ngữ và làm bài đạt kết quả như mong muốn”.

Thí sinh Quảng Bình tự tin vào môn thế mạnh ảnh 1

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các thí sinh đến điểm thi từ khá sớm để chuẩn bị tâm lí thoải mái trước khi bước vào phòng thi.

Khi được hỏi về kết quả của các môn thi trước, Anh Tuấn cho biết, đối với các môn thi trước đó, em đều làm bài tương đối tốt. Duy chỉ có môn Toán, một số câu hỏi không khó, tuy nhiên em hơi chủ quan nên để mất điểm khá đáng tiếc. Còn đối với các môn thi trắc nghiệm, Anh Tuấn đã tự chấm điểm sau khi hoàn thành bài thi, kết quả đều đạt như mong muốn.

Riêng tại điểm thi tại Trường THPT Đào Duy Từ, cũng đến điểm thi từ khá sớm, em Hoàng Mai Phương chia sẻ, đối với môn Ngoại ngữ, em nghĩ đây sẽ là môn tương đối khó đối với em và rất nhiều bạn. Mặc dù, đã được ôn tập rất kỹ, cũng có phần tự tin nhưng em cũng khá lo lắng.

“Trong suốt kỳ thi em lo lắng nhất là các môn thi tổ hợp, rồi đến Ngoại ngữ, thế nhưng, đối với các môn thi tổ hợp, em đã hoàn thành tương đối tốt các bài thi. Thế nên, đó cũng là động lực để chiều nay em bước vào thi môn Ngoại ngữ làm bài đạt kết quả cao”.

Cũng có chung tâm trạng lo lắng, hồi hộp, phụ huynh Lương Thị Hoa, có con dự thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ, đầu giờ chiều thời tiết nắng nóng nhưng hai mẹ con cũng đến điểm thi sớm, con cũng tâm sự là trong các môn thi thì cháu nó lo lắng nhất là môn Ngoại ngữ này. Mẹ thì cũng chỉ đồng hành, động viên con để con yên tâm và tự tin làm bài, bởi mấy môn thi trước cháu làm bài cũng tương đối tốt.

Thí sinh Quảng Bình tự tin vào môn thế mạnh ảnh 2

Các thí sinh khá thoải mái trước khi bước vào môn thi Ngoại ngữ.

Không chỉ riêng chị Lương Thị Hoa, nhiều phụ huynh khác cũng có chung tâm trạng phấn khởi sau khi các thí sinh kết thúc các môn thi, đồng thời có chút lo lắng khi con bước vào môn thi Ngoại ngữ. Do thời gian làm bài chỉ vỏn vẹn 60 phút, nên nhiều phụ huynh đã nán lại để đợi con hoàn thành bài thi của mình.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Quảng Bình, trong sáng nay (8/7), địa phương này có 1 thí sinh bị đình chỉ thi, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (huyện Bố Trạch) do mang điện thoại vào phòng chờ thi. Còn lại, cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi nghiêm túc, đúng Quy chế.

Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.
Hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho chuyển đổi số. Ảnh minh họa

Tập trung phát triển nhân lực số

GD&TĐ - Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, để hiện thực hóa các thủ tục phát triển chuyển đổi số, cũng như chuyển đổi cơ chế,