Thí sinh nhận xét đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Chiều 7/7, thí sinh tiếp tục Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn Toán; hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Nhiều thí sinh nhận xét đề Toán năm nay có sự phân hóa cao. Đề thi đi từ mức độ dễ đến khó, những câu khó tập trung từ câu 41 đến câu 50.
Thí sinh nhận xét đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

>>> Xem đề thi môn Toán TẠI ĐÂY

>>> Xem Gợi ý đáp án đầy đủ 24 mã đề môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2022

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

report

Hoà Bình: Thí sinh nhận xét đề Toán có tính phân hoá cao

Sau bài thi môn Toán, em Bùi Thuỳ Dung, học sinh Trường THPT Công Nghiệp, thành phố Hoà Bình chia sẻ: “Đề thi có sự phân hoá khá cao, trong các câu đầu trắc nghiệm em tính toán và giải được. Tuy nhiên, bước sang mấy câu cuối em làm không được ổn lắm. Tuy vậy, nếu tính về mặt tổng thể đáp án đúng trong giải đề thi thì em làm được chừng 65%, chắc không dưới 6 điểm”.

Đề toán thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh nói có tính phân hoá khá cao. ảnh 1

Đề toán thi tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh nói có tính phân hoá khá cao.

Còn em Đinh Thu Huyền, Trường THPT huyện Lạc Sơn, tỉnh Hoà Bình tự tin nói: “Một số bạn kêu đề thi khó nhưng em thấy vừa với năng lực của mình, có câu hỏi em tính nhẩm là cho ra đáp án. Về mấy câu có dạng phân hoá cao, em có chút lúng túng mất thời gian tính toán nhất định, cuối cùng em cũng tính ra kết quả. Môn toán này em tính sẽ được khoảng 9 điểm”.

"Trong lúc thi môn toán, em phải bỏ hơn 7 câu khó vì tính mãi không ra kết quả. Vì nếu em cứ chăm chú vào giải các câu đó thì sợ mình mất thời gian và không đạt điểm. Em tính sẽ đạt 6 điểm" – Em Nguyễn Thị Thanh Hoa, học sinh trường THPT huyện Cao Phong chia sẻ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh Hoà Bình có 9.609 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 68 thí sinh so với kỳ thi năm 2021. Tại 37 điểm thi, các cơ sở vật chất đều đáp ứng tốt các yêu cầu về công tác tổ chức thi. Sở GD&ĐT tỉnh Hoà Bình đã chuẩn bị đầy đủ máy móc, thiết bị, ấn phẩm… cho các ban của Hội đồng thi. Trong kỳ thi này, tỉnh Hoà Bình có 433 phòng thi, tổng số lượng nhân sự tham gia tổ chức kỳ thi là 3.222 người, trong đó có 1.959 cán bộ coi thi chính thức, 150 cán bộ coi thi dự phòng. Đúng 8h, cán bộ làm công tác coi thi họp tại các điểm thi để thống nhất triển khai nhiệm vụ trong 2 ngày 7 - 8/7.

Hà Hoàng

report

Sơn La: Đề được cho vừa sức

Kết thúc môn thi thứ 2, theo đánh giá của nhiều sỹ tử dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đều có chung nhận định về đề thi toán vừa sức, các em đều hài lòng với bài thi.

Theo em Ngô Lê Tâm Đan, thí sinh ở điểm thi Trường chuyên Sơn La chia sẻ: “Cá nhân em thấy đề thi môn toán rất cơ bản và phù hợp. Với đề thi này, em tự tin sẽ đạt điểm giỏi".

Tại điểm thi Trường THPT Tô Hiệu, thành phố Sơn La, em Lò Thanh Ngân cho biết: “Đề thi toán chiều nay bám sát với đề thi minh họa mà nhà trường cho ôn tập trước đó, với đề này em có thể làm được khoảng 7 điểm”.

Các thí sinh đến sớm để chờ thi môn toán tại điểm thi Trường chuyên Sơn La. ảnh 2

Các thí sinh đến sớm để chờ thi môn toán tại điểm thi Trường chuyên Sơn La.

Còn theo thí sinh Trần Quỳnh Đan – điểm thi trường THPT chuyên Sơn La cho hay: “Đề thi toán này với học sinh chuyên khối A không khó để lấy điểm 8. Theo như khả năng của em 39 câu đầu khá dễ, gần 11 câu tiếp theo bắt đầu nâng độ khó lên. Tuy nhiên nó không đánh đố, vẫn nằm trong chương trình học mà em đã được các thầy cô dạy và ôn thi. Em nghĩ mình sẽ đạt 8 điểm”.

Kết thúc môn thi thứ 2, theo đánh giá của nhiều sỹ tử dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đều có chung nhận định về đề thi toán vừa sức, các em đều hài lòng với bài thi. ảnh 3

Kết thúc môn thi thứ 2, theo đánh giá của nhiều sỹ tử dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đều có chung nhận định về đề thi toán vừa sức, các em đều hài lòng với bài thi.

Tại điểm thi Trường THPT huyện Mai Sơn, em Lèo Thuý Hạnh cho biết: “Đề thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có những câu có độ phân hóa cao nên em chưa làm bài tốt như mong muốn. Một số câu hỏi em không giải được nên sợ không kịp thời gian em đã khoanh đáp án ước lượng 50/50. Với tính toán của em thì sẽ đạt không dưới 6 điểm”.

Hà Hoàng

report

Hà Nam: Đề thi môn Toán vừa sức nhưng vẫn đảm bảo phân hóa tốt

Niềm vui của những thí sinh đầu tiên bước khỏi phòng thi ảnh 4

Niềm vui của những thí sinh đầu tiên bước khỏi phòng thi

Tiết trời mát mẻ tiếp tục ủng hộ thí sinh khu vực Hà Nam, bước ra khỏi phòng thi hết sức tự tin, bạn Vũ Hồng Anh lớp 12 chuyên Tin của Trường THPT chuyên Biên Hòa cho biết: Đề thi môn Toán hay, có độ phân hóa hợp lý trải dài từ dễ đến khó để các bạn nếu chỉ với nguyện vọng xét tốt nghiệp sẽ dễ dàng làm được bài. Đề tiếp tục phân hóa ở mức cao hơn, dành cho thí sinh có những nguyện vọng cao hơn. Em làm bài tốt, nguyện vọng xét tuyển đại học của em là Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, em tin tưởng vào kết quả bài làm của mình.

Được tổ chức ôn tập kỹ, bạn Nguyễn Anh Tuấn, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Hoàn đã làm bài thi với tâm thế hết sức thoải mái. Bạn cho rằng đề thi với 50 câu, được sắp xếp câu hỏi từ dễ đến khó theo từng nội dung. Em bắt đầu làm các câu ở mức độ nhận biết, thông hiểu, đây là những câu cần làm nhanh, không mất thời gian và dành thời gian còn lại cho các câu còn lại các em dồn vào câu mức độ vận dụng và vận dụng cao để lấy điểm, cần phải phân bố thời gian và có chiến thuật làm bài trắc nghiệm hợp lý sẽ giúp các em đạt kết quả cao trong môn thi.

Còn tại Trường THPT Phủ Lý C, bạn Lê Thu Hương cho biết: Em cho rằng đề thi năm nay vừa dễ vừa khó, nếu sức học trung bình thì đạt được điểm 5 là điều không quá khó. Tuy nhiên đề phân hóa, càng những câu hỏi về sau đề khó dần. Như vậy có thể thấy tình phân hóa trong đề thi rất rõ. đó. Em thấy khó nhất là ở các chủ đề: Hàm số và bài toán liên quan; Mũ- logarit; Nguyên hàm, tích phân; Số Phức; Thể tích khối đa diện; Khối tròn xoay; Tọa độ không gian. Em đã cố gắng hết sức để làm tốt bài thi, hy vọng là điểm tốt.

report

Vĩnh Phúc: Đề Toán không gây bất ngờ

Chiều 7/7, Gần 14 nghìn thí sinh tại Vĩnh Phúc đã hoàn thành bài thi Toán của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Kết thúc ngày thi đầu tiên, tâm trạng của thí sinh khá thỏa mái.

    Điểm thi Trường THPT Nguyễn Thái Học ảnh 5

    Điểm thi Trường THPT Nguyễn Thái Học

Tại điểm thi Trường THPT Trần Phú, thí sinh Lê Minh Đăng tự tin chia sẻ: Đề toán không gây bất ngờ với em. Đề có cấu trúc tương tự với đề thi thử. Mức độ kiến thức trong đề vừa phải, có nhiều câu hỏi dễ còn một vài câu hỏi khó, ngoài ra có khoảng 4-5 câu có độ khó cao mang tính phân hóa học sinh.

Em Dương Thùy Linh lớp 12I Trường THPT Trần Phú cho biết: Em theo khối C nên em nghĩ đề này ở mức độ vừa phải đối với các bạn nói chung. Trong đề có khoảng 20 câu cuối mang tính phân hóa học sinh, trong đó 10 cấu cuối là dành cho các bạn học sinh giỏi. Với đề này, em nghĩ mình sẽ đạt mức 5-7 điểm.

Tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thái Học (Vĩnh Yên), em Nguyễn Nghĩa Phát cho biết: Em theo khối A1 nên sau khi thi xong môn Ngữ văn buổi sáng em đã thấy bình tĩnh và tự tin hơn rất nhiều để làm bài thi Toán chiều nay.

“Em thấy đề Toán khá hấp dẫn, có sự phân hóa rõ ràng. Các bạn không theo Ban A mà học đều thì hoàn toàn có thể làm được điểm khá của bài thi Toán năm nay. Với các bạn theo Ban A, thi để lấy điểm xét đại học thì em nghĩ sẽ có kết quả tốt hơn.

Đề năm nay, em thấy các câu từ 40 trở đi có độ khó tăng dần. Những câu này có tính phân hóa cao. Muốn làm được phải chắc kiến thức. Còn về cấu trúc đề thì chúng em đã được làm quen từ trước nên không có gì bất ngờ”- Nguyễn Nghĩa Phát chia sẻ thêm.

Với thí sinh thi chỉ lấy điểm xét tốt nghiệp, em Nguyễn Thị Huyền – Điểm thi Trường THPT Trần Phú cho biết: Em thấy đề có nhiều câu vừa sức còn lại khá khó so với kiến thức của em. Tuy nhiên, nhìn tổng quan em thấy kết quả bài thi của sáng và chiều nay tạm ổn. Với kết quả như này, em tin rằng mình sẽ đỗ tốt nghiệp tại kỳ thi năm nay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Vĩnh Phúc có 13.951 thí sinh đăng ký dự thi với 599 phòng thi. Số thi sinh đăng ký làm bài thi Toán là 13.779 thí sinh, Ngữ văn là 13.746 và thi Ngoại ngữ là 10.472 thí sinh.

Số thí sinh vắng mặt chiều 7/7 là 55 em, trong đó có 22 trường hợp vắng không lý do. Toàn tỉnh có 1 học sinh được xác định là F0. Trong ngày không có giáo viên, học sinh vi phạm qui chế thi.

Long Anh

report

Thái Nguyên: Khó kiếm điểm tuyệt đối

Thí sinh nhận xét đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 6

Với môn Toán chiều nay, sau khi hoàn thành buổi thi nhiều em tỏ ra chưa hài lòng về bài làm của mình. Các thí sinh cho cho rằng đề thi môn Toán dễ đạt điểm 6, điểm 7 nhưng rất khó để đạt điểm 9 và điểm 10.

Bước ra khỏi phòng thi, Em Phùng Thị Hường học sinh lớp 12B, trường THPT Ngô Quyền đánh giá đề Toán năm nay tương đối khó so với em. Mặc dù cấu trúc đề thi bám sát chương trình của bậc THPT, chủ yếu lớp 12. Tuy nhiên, trong 50 câu hỏi trắc nghiệm, chỉ có 10 câu đầu là vừa sức, còn những câu sau khá khó. Nữ sinh dự kiến sẽ đạt được 6 - 7 điểm.

Cũng tại điểm thi trường THPT Ngô Quyền, em Hoàng A Đồng chia sẻ: Em không bất ngờ với đề thi nhưng khó để hoàn thành hết bài thi. Có thể thấy, đề Toán có tính phân loại thí sinh cao, nhiều câu hỏi khó để dành cho học sinh giỏi muốn đạt điểm cao.

Như vậy, môn Toán là môn hầu hết thí sinh dùng kết quả để xét tuyển vào các ngành nghề. Tuy nhiên, đề thi Toán năm nay được nhiều em đánh giá là khó để có điểm tuyệt đối.

Phương Thảo - Âu Hương

report

Đà Nẵng: Nhiều câu hỏi mức độ khó hơn năm 2021

Thí sinh Đào Xuân Hiển (HS Phan Châu Trinh) nhận xét: Với những thí sinh nắm chắc kiến thức, tập làm quen với nhiều dạng đề tham khảo thì đề thi môn Toán năm nay không quá khó.

"Nếu bạn nào xác định học thi chỉ để lấy điểm xét tốt nghiệp thì chỉ có thể giải quyết tốt khoảng 40% số câu hỏi trong đề thi. Có một số dạng bài dù có ở trong sách giáo khoa nhưng không phải là những bài toán phổ biến nên nếu không thường xuyên luyện tập, giải thêm các đề tham khảo thì khi làm bài thi sẽ bị rối, mất nhiều thời gian". Hiển ví dụ như với dạng bài cho số phức để tính diện tích tam giác, bài này trong sách giáo khoa vẫn có nhưng ít bạn để ý ôn tập.

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú rời phòng thi môn Toán với tâm trạng khá thoải mái ảnh 7

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú rời phòng thi môn Toán với tâm trạng khá thoải mái

Thí sinh Bảo Hân (điểm thi Trường THPT Trần Phú) nhận xét đề thi môn Toán năm nay có nhiều câu có mức độ khó hơn đề thi năm 2021. "Như câu hỏi về logarit, tính diện tích hình phẳng, câu oxyz cũng là câu khó, số phức thì lại dễ hơn. Câu hỏi về số phức thì em phải mất qua nhiều bước giải nên mất nhiều thời gian. Em dự đoán điểm bài thi môn Toán của em sẽ ở mức từ 8,6-9 điểm". Bảo Hân dự thi vừa để lấy điểm xét tốt nghiệp vừa xét tuyển sinh vào Trường ĐH Kiến trúc TP Hồ Chí Minh.

Ở buổi thi môn Toán, Đà Nẵng có 12.435 thí sinh dự thi, đạt tỉ lệ 99,15%. Số thi sinh vắng thi là 69 thí sinh. Có một thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, công tác coi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; không có cán bộ coi thi vi phạm Quy chế thi; không xảy ra sự cố về đề thi

Ánh Ngọc

report

Hà Nội: 5 câu cuối phân loại thí sinh

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, đề thi môn Toán có độ phân hóa cao. 30 câu đầu dành cho thí sinh thi tốt nghiệp, 20 câu sau độ khó tăng dần, đến 5 câu cuối rất khó để phân loại học sinh.

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi trường thi. Ảnh Phạm Hiền. ảnh 8

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi trường thi. Ảnh Phạm Hiền.

Theo chia sẻ của nữ sinh Ngô Gia Linh (học sinh Trường THPT Hồng Hà): “Đề không đánh đố thí sinh. Đối với các bạn mức trung bình không quá khó khăn để làm được điểm 4-5 điểm. Đề Toán bám sát đề thi minh họa. Tuy nhiên, đề thi chính thức có sự phân loại học sinh rõ ràng”.

Gia Linh cho biết thêm, ma trận đề phân bố 30 câu đầu dễ, 20 câu sau là độ khó tăng dần. Đặc biệt 7 câu cuối thì khó. Theo em nghĩ đề này sẽ phân loại được học sinh thi tốt nghiệp và đại học".

Video thí sinh Trần Quốc Khoa - học sinh Trường THPT Trần Phú phấn khởi chia sẻ bài làm. Thực hiện: Ngô Chuyên.

Kết thúc môn thi đầu tiên, phụ huynh Hà Nội đội mưa đón học sinh trong tâm trạng phấn khởi, bớt lo âu.

Sinh viên tình nguyện đội mưa chờ thí sinh. Ảnh Phạm Hiền. ảnh 9

Sinh viên tình nguyện đội mưa chờ thí sinh. Ảnh Phạm Hiền.

Ngô Chuyên- Phạm Hiền

report

Quảng Nam: Thí sinh tự tin đạt điểm 9 môn Toán

Đúng 16h15, hơn 16.000 thí sinh ở tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành bài thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong thời gian là 90 phút.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Bội Châu (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi với tâm trạng hào hứng và nhận xét đề Toán khá “dễ thở” so với năm ngoái.

Em Trương Ngọc Trí - mã đề 111 cho hay, đề Toán năm nay có sự phân hóa cao. Đề thi đi từ mức độ dễ đến khó, những câu khó tập trung từ câu 41 đến câu 50.

“Những câu khó tập trung ở phần số phức. Em học chuyên môn Toán nên đề này em thấy "dễ thở". Sau khi hoàn thành bài thi em đoán được 9 điểm ở môn Toán. Nguyện vọng 1 của em thi vào Trường Đại học Cảnh sát nhân dân nên em sẽ cố gắng ở các môn còn lại để hoàn thành mục tiêu của mình”, Trí chia sẻ.

Em Trương Ngọc Trí trao đổi với bạn mình sau khi kết thúc thi môn Toán. ảnh 10

Em Trương Ngọc Trí trao đổi với bạn mình sau khi kết thúc thi môn Toán.

Còn thí sinh Ngụy Đỗ Gia Bảo – lớp 12/9 Trường THPT Phan Bội Châu mã đề 104 cho hay, nếu thí sinh học lực khá và trung bình cũng có thể làm được trên điểm trung bình với môn Toán.

“Đề thi không có sự đánh đố thí sinh nhiều, tuy nhiên thí sinh phải ôn kỹ các dạng sẽ đạt được điểm. Độ khó của đề nằm ở 10 câu cuối. Sáng nay thi môn Ngữ Văn khá tốt, môn Toán chiều nay em đoán khoảng được 7,5 đến 8 điểm. Nói chung em hài lòng với ngày thi hôm nay”, Gia Bảo nói.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, trong chiều ngày 7/7, toàn tỉnh có 16566 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, số thí sinh dự thi là 16504 em, vắng 62 thí sinh. Ngoài ra, không có thí sinh, cán bộ làm công tác coi thi vi phạm Quy chế thi. Buổi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế thi.

Hoàng Vinh

report

Hà Tĩnh: Những câu khó rơi vào phần Đại số

Thí sinh Hà Tĩnh kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Kết thúc 90 phút với bài thi trắc nghiệm, các thí sinh tại Hà Tĩnh nhận xét đề thi Toán năm nay khó hơn so với năm trước. Thí sinh Ngô Gia Bảo (12 Anh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh) cho biết: “Đề thi năm nay khó hơn so với đề năm 2021 rất nhiều và cũng nâng cao hơn so với đề thi minh họa. Em hoàn thành hết bài thi nhưng khoảng 5 câu em không tự tin với đáp án”.

Theo nhiều thí sinh đề thi năm nay khó hơn so với những năm trước. ảnh 11

Theo nhiều thí sinh đề thi năm nay khó hơn so với những năm trước.

Theo Bảo, những câu khó rơi vào phần Đại số còn phần Hình học đề bình thường, phù hợp với nhiều bạn học lực trung bình khá.

Là học sinh khối B, em Chu Sĩ Duy (12 Hóa, THPT Chuyên Hà Tĩnh) cũng nhận định đề thi Toán năm nay khá hóc. Trong đó có một số dạng câu các thí sinh mới gặp lần đầu nên khá lúng túng khi làm bài.

Thí sinh trao đổi kết quả sau buổi thi môn toán tại THPT Chuyên Hà Tĩnh. ảnh 12

Thí sinh trao đổi kết quả sau buổi thi môn toán tại THPT Chuyên Hà Tĩnh.

“Trong 50 câu thì có khoảng 5 câu có độ phân hóa học sinh cao, đòi hỏi thí sinh phải vững kiến thức nhất là nâng cao. Theo em các dạng câu khó là tập trung ở tích phân và số phức. Đặc biệt, phần tích phân có 2 câu nhưng 1 câu dạng đề rất mới lạ, lần đầu tiên em mới tiếp xúc”, Duy chia sẻ.

Duy cũng cho rằng thời gian 90 phút em thấy hơi gấp, nhưng em tự tin hoàn thành 90% bài làm của mình.

Theo các thí sinh đề thi năm nay có sự phân hóa cao và khó giành điểm 10 tuyệt đối. ảnh 13

Theo các thí sinh đề thi năm nay có sự phân hóa cao và khó giành điểm 10 tuyệt đối.

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, các thí sinh cũng chung nhận xét về đề thi Toán khó giành được điểm cao. "Từ câu 42 đề phân hóa rõ rệt. Em nghĩ năm nay rất khó để có nhiều thí sinh giành điểm 10 môn Toán. Sau khi trao đổi với các bạn em chấm mình được hơn 8 điểm. Em định nộp hồ sơ vào trường Đh Bách Khoa Hà Nội nhưng với số điểm nay, em không tự tin", thí sinh Nguyễn Hải Sơn cho hay.

Phương Hồ - Tiến Hiệp

report

Kon Tum: Học lực trung bình có thể đạt điểm trên 6

Thí sinh Kon Tum vui mừng sau khi hoàn thành bài thi môn Toán. ảnh 14

Thí sinh Kon Tum vui mừng sau khi hoàn thành bài thi môn Toán.

Chiều 7/7, thí sinh Kon Tum kết thúc bài thi trắc nghiệm môn Toán với tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Trường Chinh, nhiều thí sinh phấn khởi ra về. Một số em nán lại trao đổi đáp án với bạn.

Một số học sinh nán lại trao đổi đáp án với nhau. ảnh 15
Một số học sinh nán lại trao đổi đáp án với nhau.

Em Y Mẻo cho biết, đề thi Toán năm nay tương đương với những năm trước. Bên cạnh đó, Y Mẻo cảm thấy vừa sức và tự tin đạt được điểm trên 7.

"Đề thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm. Tuy nhiên, khoảng 10 câu cuối em thấy tương đối khó và dành cho những bạn học sinh Giỏi. Với đề thi năm nay em nghĩ những bạn có học lực Trung bình có thể đạt điểm trên 6", em Y Mẻo bộc bạch.

Trong buổi thi môn Toán chiều ngày 7/7 toàn tỉnh có 4.640/4.657 thí sinh tham gia dự thi, vắng 17 thí sinh. Trong đó có 13 thí sinh bỏ sau khi đăng ký dự thi, 2 thí sinh miễn thi, 2 thí sinh nhập viện ngay trước ngày thi (xem xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định tại Quy chế thi).

Dung Nguyễn

report

Điện Biên: Rất ít thí sinh rời phòng thi sớm

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT TP. Điện Biên Phủ đồng loạt ra khỏi phòng thi sau khi hết giờ. ảnh 16

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT TP. Điện Biên Phủ đồng loạt ra khỏi phòng thi sau khi hết giờ.

Không như môn Ngữ văn buổi sáng, với môn Toán, hầu hết các thí sinh tại Điện Biên đều sử dụng hết thời gian làm bài 90 phút. Rất ít trường hợp ra khỏi phòng thi sớm.

Nhiều phụ huynh lo lắng, hồi hộp chờ con ở khu vực ngoài. ảnh 17

Nhiều phụ huynh lo lắng, hồi hộp chờ con ở khu vực ngoài.

Theo đánh giá của nhiều thí sinh tại điểm thi này, đề Toán năm nay tương đối khó và có tính phân loại cao. Thí sinh Lò Văn Hùng chia sẻ: “Với đề này, đa phần chúng em làm được trên điểm trung bình. Nhưng để đạt điểm cao thì đòi hỏi phải nắm vững các kiến thức và ôn luyện thật kỹ, vì nhiều câu khó”.

Thí sinh cho rằng đề thi môn Toán năm nay có nhiều câu khó và cần thời gian để kiểm tra, rà soát kỹ. ảnh 18

Thí sinh cho rằng đề thi môn Toán năm nay có nhiều câu khó và cần thời gian để kiểm tra, rà soát kỹ.

Còn theo thí sinh Búi thị Ánh Dương, điểm thi Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Điện Biên Phủ), thì em ra muộn vì muốn hoàn thành tốt nhất bài thi.

Hà Linh

report

Bắc Giang: đề thi Toán vừa sức và có tính phân loại cao

Thí sinh Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang vui mừng sau khi hoàn thành bài thi môn Toán. ảnh 19

Thí sinh Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang vui mừng sau khi hoàn thành bài thi môn Toán.

Hơn 4h chiều 7/7, thí sinh tại Bắc Giang hoàn thành môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, nhiều thí sinh đánh giá đề thi năm nay có tính phân loại cao.

Tại Điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang, kết thúc thi môn Toán, thí sinh Nguyễn Thị Thủy Ngọc - lớp chuyên Anh, trường THPT Chuyên Bắc Giang cho biết, đề thi môn Toán vừa sức em làm được khoảng 40 câu, 10 câu còn lại thì không chắc chắn.

"10 câu cuối có tính phân hóa cao, em chỉ hy vọng có điểm trên khá trên 8 với môn Toán...", Thủy Ngọc bày tỏ.

Theo Thủy Ngọc, đề Toán không đánh đố. "Có bài dễ thì rất dễ nhưng nhiều câu phân loại được thí sinh. Chỉ cần học trong chương trình lớp 12 và ôn tập kỹ nâng cao là có thể làm được trên 40 câu. Nhìn chung đề thi toán không quá khó...", Thủy Ngọc chia sẻ.

Tương tự, thí sinh Vũ Thị Mai - Chuyên Sử, Địa - trường THPT Chuyên Bắc Giang, hoàn thành được khoảng 35 câu còn lại là những câu khó . "Kiến thức trong sách giáo khoa là đủ nhưng đạt điểm cao thì cần trau rồi thêm kiến thức nâng cao...", Mai gợi ý.

Phụ huynh đón thí sinh trong niềm vui hân hoan làm tốt bài thi môn Toán. ảnh 20

Phụ huynh đón thí sinh trong niềm vui hân hoan làm tốt bài thi môn Toán.

Tại điểm thi trường THPT Chuyên Bắc Giang nhiều thí sinh cho biết, đề toán năm nay vừa sức.

Còn tại Điểm thi trường THPT Yên Dũng số 2 (huyện Yên Dũng), nhiều thí sinh vui mừng và nhận định đề thi vừa sức, có câu phân loại thí sinh, học khá có thể đạt 8 điểm.

Phạm Thị Linh - lớp 12A4, trường THPT Yên Dũng số 2 cho biết, đề Toán khá dễ. "Em hoàn thành trên 80% câu và khoảng may mắn được 10% còn lại là hy vọng. Tối nay, em sẽ ôn tập và làm đề môn Lý cùng Tiếng Anh để sẵn sàng cho những bài thi cuối cùng vào ngày mai...", Phạm Thị Linh tiết lộ.

Đợi con ngoài cổng Điểm thi trường THPT Yên Dũng số 2 (huyện Yên Dũng) ông Bùi Văn Trường cho biết, không chỉ hồi hộp mà con thi môn nào là mong con làm tốt môn đó.

"Tôi và con không lo lắng, không bàn tính về kết quả để tránh tạo áp lực cho con. Rất may, đề thi năm nay vừa sức, sát với chương trình học tập của các con. Hy vọng sẽ có kỳ thi thành công...", ông Trường nói.

Đăng Chung

report

Hải Phòng, Quảng Ninh: Đạt điểm cao 8,9 và 10 không hề dễ dàng

Tại TP Hải Phòng, bước ra khỏi phòng thi, thí sinh Nguyễn Ngọc Ánh, Điểm thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn cho hay: Đề thi năm nay nằm trọng tâm kiến thức lớp 12, có tính phân hoá rõ ràng. Đề phù hợp và vừa sưc với học sinh. Những thí sinh ôn tập chắc kiến thức có thể đạt điểm 7 dễ dàng.

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn trao đổi bài thi sau môn thi thứ 2 ảnh 21

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn trao đổi bài thi sau môn thi thứ 2

Còn em Đỗ Thu Hương, Điểm thi Trường THPT Phạm Ngũ Lão cho rằng, 39 câu đầu trong bài thi kiến thức cơ bản. Những câu tiếp theo nâng cao dần theo độ khó và có tính phân hoá rõ nét. Với học sinh xét tuyển đại học thì sẽ "ghi" điểm cao.

Thí sinh Bùi Đức Thuận, Điểm thi Trường THPT Nam Triệu chia sẻ, môn Toán không quá khó và không áp lực với học sinh. Tuy nhiên để đạt điểm cao 8,9 và điểm 10 tuyệt đối không hề dễ dàng. Với những thang điểm cao nằm ở các câu hỏi cuối phù hợp cho thi sinh phân ban có thể ghi điểm.

Đỉểm thi Trường THPT Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh ảnh 22

Đỉểm thi Trường THPT Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh

Tại tỉnh Quảng Ninh, em Đào Phú Cảnh, thí sinh Điểm thi Trường THPT Cô Tô, huyện Cô Tô, cho biết: Đề Toán có nhiều câu đã được thầy cô giáo ôn tập. Kiến thức cơ bản trọng tâm. Tuy nhiên, với sức học của em làm được 70%.

Thanh niên tình nguyện tại huyện đảo Cô Tô tiếp sức cho thí sinh. ảnh 23

Thanh niên tình nguyện tại huyện đảo Cô Tô tiếp sức cho thí sinh.

Thí sinh Bàng Thị Thanh Huyền, Điểm thi Trường THPT Cô Tô nhận xét: Đề thi Toán không nằm trong kiến thức giảm tải và phù hợp với cấu trúc đề thi minh hoạ. Quá trình ôn tập chúng em đã được thầy cô ôn kỹ các dạng toán. Để đạt điểm cao, ngoài việc nắm vững kiến thức đòi hỏi thí sinh cần cẩn trọng tính toán tránh những nhầm lẫn không đáng có. Với thí sinh hải đảo như chúng em đề thi phù hợp, có phân hoá.

Nguyễn Dịu

report

Nam Định: Đề ra theo hướng vừa sức

Tại điểm thi Trường THPT Trần Hưng Đạo (TP Nam Định), đúng 16h tiếng trống báo hiệu hết giờ làm bài cất lên. Sau khi làm xong các thủ tục cần thiết, các thí sinh ra khỏi phòng thi. Nhiều em tỏ ra khá tự tin với bài làm của mình.

Thí sinh Kim Trần Phương Linh nhận định đề Toán không quá khó nhưng có tính phân loại cao.

Em Kim Trần Phương Linh - học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Hưng Đạo bày tỏ sự vui mừng sau khi kết thúc bài thi Toán. "Em thấy đề Toán năm nay ra theo hướng vừa sức, nếu tầm 8 điểm trở lên thì nhiều bạn có thể đạt được. Còn tầm 9 điểm trở lên mới là phần phân loại cao, phải thực sự có năng lực và tư duy thì mới đạt được điểm tuyệt đối. Những câu hỏi ở phần lượng giác cũng khá cơ bản, khó nhất là phần hình học. Em hi vọng mình sẽ chinh phục được điểm 8 môn Toán", Linh tâm sự.

Ra khỏi phòng thi với nụ cười thoải mái, em Linh Chi cho hay, đề Toán có cấu trúc khá giống với đề minh họa của Bộ GD&ĐT. Độ phân loại được đảm bảo, các câu khó thường nằm ở phía cuối. Em đã tranh thủ nửa thời gian đầu làm các câu hỏi dễ trước, sau đó mới làm nốt các câu hỏi khó. Những câu thuộc về hình học khiến nữ sinh này mất khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, với 90 phút làm bài Chi đã tận dụng tối đa, còn khoảng 5 phút cuối để soát lại bài.

Các thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái vì đề thi vừa sức. ảnh 24

Các thí sinh rời khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái vì đề thi vừa sức.

Tương tự, em Nguyễn Văn Chính tự tin với bài làm của mình có thể đạt được từ 7 - 8 điểm. "Sau khi kết thúc môn Ngữ văn buổi sáng, em có thêm động lực và tinh thần thoải mái để làm Toán. Đề Ngữ văn và Toán nói chung vừa sức với chúng em. Những câu phân loại cao đòi hỏi phải tập trung nhiều tư duy, em không chắc mình đạt được điểm 10 nhưng tầm 8 điểm thì vẫn có thể đạt được. Hi vọng đề các môn thi còn lại cũng sẽ 'dễ thở' như ngày hôm nay" - Chính nói thêm.

Đình Tuệ

report

Quảng Bình: Thí sinh kết thúc môn thi với tâm lý thoải mái

Chiều nay, gần 11.000 thí sinh Quảng Bình đã hoàn thành xong môn thi Toán, kết thúc ngày thi thứ nhất Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Là một trong những thí sinh hoàn thành bài thi sớm, em Hoàng Thị Huyền Trang, lớp 12 Chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp chia sẻ: “Mặc dù Toán không phải là thế mạnh của em, nhưng theo em, đề Toán năm nay vừa sức đối với thí sinh. Phần lớn câu hỏi đều nằm trong hệ thống kiến thức đã được nhà trường ôn tập nên bản thân em làm bài tương đối tốt. Kết thúc ngày thi đầu tiên, em hài lòng với bài làm của mình”.

Nhiều thí sinh cho biết đề Toán năm nay vừa sức và có tính phân loại. ảnh 25

Nhiều thí sinh cho biết đề Toán năm nay vừa sức và có tính phân loại.

Tương tự, tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Đồng Hới) nhiều thí sinh kết thúc môn thi Toán với tâm lý phấn khởi, thoải mái.

Thí sinh Nguyễn Anh Tuấn cho biết: “Theo em cảm nhận thì đề thi Toán năm nay không quá khó, chỉ có một số câu hỏi mang tính phân loại mất khá nhiều thời gian để tìm ra đáp án. Em nghĩ, nếu các bạn ôn tập kỹ sẽ đều làm được bài, bởi nhiều câu hỏi trong đề thi tương tự các bài tập mà bọn em đã được giáo viên ôn tập từ trước”.

Theo báo cáo nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, trong buổi thi Toán chiều nay, Quảng Bình có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 10.997, tổng số thí sinh dự thi là 10.964, vắng thi 33 thí sinh. Không có cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

Đặng Tài

report

Cần Thơ: "Câu nào dễ rất dễ..."

Rời phòng thi môn toán, thí sinh vui mừng phấn khởi, tự tin được điểm cao. Em Nguyễn Lê Duy - học sinh trường THPT Châu Văn Liêm phấn khởi cho biết: Đề thi môn Toán tương đối dễ, có sự phân hoá cao. Em tự tin mình sẽ đạt điểm trên 8 đối với môn thi này.

Các em thí sinh phấn khởi khi so sánh kết quả bài thi của mình. ảnh 26

Các em thí sinh phấn khởi khi so sánh kết quả bài thi của mình.

Không riêng Duy, em Trương Hoàng Hạ Long rời điểm thi THPT Châu Văn Liêm với tâm trạng thoải mái. Em cho biết: Đề thi năm nay có sự phân hoá cao, những câu đầu bài thi dễ và khó dần vào những câu hỏi cuối, đặc biệt là phần hình học. Kết thúc môn thi em tự tin làm được trên 40 câu.

Thí sinh rời phòng thi trong tâm trạng vui tươi, thoải mái vì làm được bài thi. ảnh 27

Thí sinh rời phòng thi trong tâm trạng vui tươi, thoải mái vì làm được bài thi.

Nhiều học sinh trung tâm GDTX cũng tâm trạng vui mừng rời phòng thi. Nhiều thí sinh cho biết câu nào dễ rất dễ, một số câu khó thì rất khó.

Em Lý Hoài Nam, một học viên Trung tâm GDTX quận Ninh Kiều cho biết: Bài thi môn toán tương đối dễ, một số câu tính toán, sử dụng công thức và kiến thức như ở nguyên hàm và Log thì em tự tin làm được. Riêng một số câu vận dụng cao thì em dùng phương pháp thay số.

Trường Tiến

report

Gia Lai: Tự tin "ăn trọn điểm" 35 câu

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi điểm thi trường THPT Chuyên Hùng Vương. ảnh 28

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi điểm thi trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Chiều 7/7, thí sinh Gia Lai đã hoàn thành ngày thi đầu tiên sau khi kết thúc môn Toán.

Tại điểm trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP Pleiku, Gia Lai) hầu hết các thí sinh đều kết thúc ngày thi đầu tiên với tâm trạng nhẹ nhõm, thoải mái.

Rạng rỡ và là một trong những thí sinh ra khỏi địa điểm thi sớm nhất, em Phạm Tuấn Nghĩa, học sinh lớp chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương tự tin nắm chắc điểm 8 trong tay. Không những vậy, em hy vọng có thể đạt điểm cao hơn nữa đối với môn chuyên của mình.

Em Nghĩa cho biết: “Em khá hồi hộp trong bài thi Ngữ văn sáng nay, nhưng khi bước vào làm môn Toán đã giúp em phấn chấn và tự tin hơn rất nhiều. Em sẽ cố gắng và chuẩn bị tốt tâm lý để hoàn thành 2 buổi thi ngày mai”.

Thí sinh trao đổi, chia sẻ bài thi với người thân. ảnh 29

Thí sinh trao đổi, chia sẻ bài thi với người thân.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Ngọc Anh Thư, nhận xét đề thi năm nay không quá khó. Theo đó, từ câu 1 đến câu 35 các bạn học lực trung bình khá có thể “ăn trọn điểm”. Còn 15 câu cuối có tính phân hoá, những bạn học Khá, Giỏi có thể lấy điểm cao.

"Em chắc bản thân làm đúng 60-70% đề thi. Do đó, những môn sau em sẽ cố gắng hơn nữa", em Anh Thư tâm sự.

Dung Nguyễn

report

Nghệ An: Đề Toán không đánh đố nhưng phân hóa cao

Sau 90 phút làm bài, chiều nay (7/7) cùng với thí sinh cả nước hơn 36.300 thí sinh Nghệ An đã hoàn thành môn thi thứ 2 là môn Toán. Tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập (TP Vinh), dù đã hết giờ làm bài nhưng nhiều thí sinh vẫn nán lại trong sân trường để trao đổi bài làm với nhau.

Nhiều thí sinh cho hay đề Toán có tính phân hóa cao, và mức độ hơi khó hơn so với đề thi năm trước.

Thí sinh Nghệ An nhận xét về đề thi Toán, kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Thí sinh Đinh Đức Thanh –Trường THPT Hà Huy Tập cho biết: Môn Toán là môn khối thi và cũng là thế mạnh của em. Tuy nhiên, em thấy đề thi năm nay phân loại khá cao. Em chỉ làm được từ câu 1 đến câu 42. Còn từ câu 42 trở lên em làm phán đoán nhưng không chắc chắn lắm. Tuy nhiên, so với những bài thi thử em nghĩ rằng khá tốt vì khi thi thử em chỉ thường làm được từ 7 đến dưới 8 điểm nhưng bài thi này em hi vọng mình sẽ được từ 8 – 8,2 điểm.

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An. ảnh 30

Những thí sinh đầu tiên ra khỏi phòng thi tại điểm thi Trường THPT Hà Huy Tập, TP Vinh, Nghệ An.

Cũng theo thí sinh này, dù đề Toán phân hóa cao, nhưng bạn nào nắm vững kiến thức cơ bản, ôn tập kỹ càng và nghiêm túc thì có thể đạt từ 6-7 điểm trở lên.

Nhiều bạn nán lại sau buổi thi để trao đổi về các mã đề thi Toán và câu trả lời của mình. ảnh 31

Nhiều bạn nán lại sau buổi thi để trao đổi về các mã đề thi Toán và câu trả lời của mình.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Quốc Anh– Trường THPT Nguyễn Trường Tộ cho biết em chỉ làm được 20 câu, chủ yếu ở phần nhận biết và thông hiểu. Các câu còn lại, thí sinh này cho rằng cố gắng nhưng quá sức của mình và chủ yếu làm theo phán đoán. Quốc Anh cũng cho hay em thi chỉ với mục đích xét tốt nghiệp nên chỉ mong mình sẽ đạt điểm trung bình.

Sở GD&ĐT Nghệ An báo cáo nhanh buổi thi thứ hai, môn thi Toán. Tổng số TS đăng ký dự thi môn Toán: 36389. Tổng số thí sinh vắng thi không có lý do: 21. Không có thí sinh vi phạm quy chế thi, không có sự cố bất thường xẩy ra. Buổi thi diễn ra bình thường, an toàn.

Hồ Lài

report

Lào Cai: Đề được cho là vừa sức

Sau 90 phút thi môn Toán, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT số 1 huyện Bát Xát bước ra cổng trường với tâm trạng phẩn khởi. Đa số thí sinh tự tin với bài làm của mình.

Thí sinh chia sẻ niềm vui với phụ huynh sau khi hoàn thành bài thi môn Toán tại điểm thi trường THPT số 1 huyện Bát Xát. ảnh 32

Thí sinh chia sẻ niềm vui với phụ huynh sau khi hoàn thành bài thi môn Toán tại điểm thi trường THPT số 1 huyện Bát Xát.

Thí sinh Nguyễn Minh Trang, học sinh trường THPT số 1 huyện Bát Xát đánh giá, đề thi môn Toán năm nay không quá khó. Các câu khó tập trung vào các câu cuối đề thi. “Em làm được khoảng 8 điểm” - Nguyễn Minh Trang chia sẻ.

Còn thí sinh Lò Lấu Lở (học sinh trường Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Bát Xát) bày tỏ ra đề thi môn Toán năm nay tương đối khó với em. Mặc dù cấu trúc đề thi bám sát chương trình của bậc THPT. “Tuy nhiên, trong 50 câu hỏi trắc nghiệm, em làm được khoảng 6 điểm” - Thí sinh Lở nói.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh có hơn 7.000 thí sinh tham gia dự thi tại 23 điểm thi với 311 phòng tại các huyện, thị xã, thành phố. Sáng 7/7, tỉnh này có 23 lượt thí sinh vắng thi môn Ngữ văn.

Tống Bao

report

Lai Châu: Đề tương đối sát với kiến thức ôn tập

Thí sinh Điểm thi THPT Than Uyên. ảnh 33

Thí sinh Điểm thi THPT Than Uyên.

Kết thúc môn thi Toán, nhiều thí sinh tại Điểm thi trường THPT Than Uyên (Lai Châu) đánh giá đề thi tương đối sát với kiến thức ôn tập. Tuy nhiên, đề thi có sự phân loại, những học sinh trung bình khó lấy được điểm cao.

Là một trong những thí sinh ra khỏi Điểm thi sớm nhất, em Hoàng Ngọc Thiết, học sinh lớp 12A4, trường THPT Than Uyên chia sẻ: “Đề thi năm nay khá là vừa sức. Đối với những phần tính toán cơ bản, em tự tin làm được. Còn một số câu hỏi nội dung nâng cao, em chưa chắc chắn với kết quả bài thi của mình”.

Còn theo em Phùng Khánh Loan, học sinh lớp 12A1 cho biết: “Đề thi năm nay sát với chương trình ôn tập của em để chuẩn bị xét tốt tuyển Đại học theo khối A1. Từ việc hệ thống hóa kiến thức và ôn luyện các bài thi thử, em tự tin với bài thi môn Toán của mình”.

Thí sinh trao đổi kết quả sau giờ làm bài. ảnh 34

Thí sinh trao đổi kết quả sau giờ làm bài.

Bên cạnh những bạn có học lực khá, giỏi, nhiều học sinh tại Điểm thi trường THPT Than Uyên vẫn cho rằng đề thi tương đối khó, không dễ để làm được điểm cao. Em Điêu Thị Kim Phượng, lớp 12A5 chia sẻ: “Đề thi tương đối khó, có những câu hỏi nâng cao, nhiều học sinh trung bình khó làm được. Đối với bài thi này, em chỉ tự tin làm được khoảng 50%”.

Tỉnh Lai Châu có 3.555 thí đăng ký dự thi môn Toán. Trong đó, có 3.552 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Buổi thi chiều 7/7, toàn tỉnh có 5 thí sinh bỏ thi gồm 3 thí sinh tự do và 2 thí sinh thuộc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Sìn Hồ, Phong Thổ.

Hà Thuận

report

Sóc Trăng: Thí sinh thở phào với đề Toán

Thí sinh nhận xét đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 35

Chiều 7/7, hết giờ làm bài thi môn Toán, nhiều thí sinh ở Sóc Trăng rời điểm thi với tâm trạng phấn khởi vì đề thi môn này không quá khó như các em nghĩ.

Thí sinh Trần Duy Tiến, thí sinh tại điểm thi THPT Hoàng Diệu, cho biết khi vào phòng thi, em và nhiều bạn lắng vì nghĩ môn Toán bao giờ cũng khó, nhưng khi nhận đề thì thở phào nhẹ nhõm vì đề dễ thở. Đề có 50 câu, nhiều bạn làm được khoảng 70% nên phổ điểm từ 7-8 là nhiều.

Trong khi đó, một số thí sinh hệ giáo dục thường xuyên thì than đề quá khó, các thí sinh chỉ hi vọng đạt 4-5 điểm.

Môn Toán ở Sóc Trăng vắng 18 thí sinh, chủ yếu là hệ giáo dục thường xuyên, đạt 99,82% ...

Theo ghi nhận, chiều 7/7, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) thời tiết khá oi bức.

Dù vậy, các em thí sinh đến trường thi rất đúng giờ, không có trường hợp đến muộn. Các đội nhóm Thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tích cực và tận tình trao tặng từng nước mát gửi giúp thi giải khát khi cần...

Cao Xuân Lương

report

Phú Thọ: Đề Toán bám sát chương trình học, có phân hóa rõ ràng

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Long Châu Sa, phóng viên ghi nhận tâm trạng phấn khởi của đa số thí sinh khi rời khỏi điểm thi.

Thí sinh Khổng Hữu Châu nhận xét về đề thi Toán ảnh 36

Thí sinh Khổng Hữu Châu nhận xét về đề thi Toán

Đánh giá đề thi Toán với hình thức thí trắc nghiệm, thí sinh Khổng Hữu Châu (trú tại Khu 4 xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao) dự thi tại điểm Trường THPT Long Châu Sa, huyện Lâm Thao, cho rằng, đề thi Toán bám sát kiến thức chương trình học; đề hơi khó ở các câu từ 40 trở đi, những câu này có sự phân hoá rõ ràng và chỉ học sinh giỏi mới làm được.

"Theo em với đề Toán này khó kiếm điểm cao, nhất là điểm tuyệt đối. Với kết quả làm bài, em dự kiến được điểm 8+. Em dự thi khối A00 nên cũng khá tự tin"- Hữu Châu nhận định.

Còn thí sinh Tạ Minh Nguyên (khu 4 xã Sơn Vi, huyện Lâm Thao) dự thi tại điểm Trường THPT Long Châu Sa chia sẻ: Đề Toán không quá khó, bám sát chương trình học, cấu trúc đề chúng em đã được làm quen và thi thử khá nhiều.

Thí sinh Minh Nguyên cho rằng, đề Toán có sự phân hoá học sinh, những câu đầu dễ, các câu về sau khó dần.

“Đề Toán này, có một số câu hỏi khó để phân loại học sinh; những câu khó, nếu chịu khó suy nghĩ cũng làm được, nhưng mất nhiều thời gian. Em dự kiến đạt điểm 7+, em dự thi khối A00, dự định xét tuyển sinh vào Trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ”- Nguyên chia sẻ thêm.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, buổi thi Toán có tổng số 68 thí sinh vắng thi. Trong đó, 4 thí sinh diện F0, 28 thí sinh miễn thi, 10 thí sinh ốm, 26 thí sinh vắng không lý do.

Long Anh - Minh Sơn

report

Thái Bình: Đề thi môn toán không quá khó nhưng khó lấy điểm tuyệt đối

Chiều ngày 7/7, thời tiết tại Thái Bình mát mẻ, thuận lợi cho các thí sinh di chuyển đến điểm thi cũng như làm bài thi môn Toán.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Tiên Hưng (huyện Đông Hưng, Thái Bình), các thí sinh tại đây kết thúc môn Toán với tâm trạng phấn khởi. Đa số các ý kiến đều cho rằng đề thi Toán năm nay không quá khó nhưng sẽ khó lấy điểm tuyệt đối vì trong đề có nhiều câu hỏi phân loại thí sinh rất cao.

Hai thí sinh tại điểm thi trường THPT Tiên Hưng phấn khởi sau khi hoàn thành môn thi Toán. ảnh 37

Hai thí sinh tại điểm thi trường THPT Tiên Hưng phấn khởi sau khi hoàn thành môn thi Toán.

Thí sinh Phạm Thị Dịu cho biết bản thân làm được chắc chắn khoảng hơn 70% số lượng câu hỏi. Thay vì tập trung suy nghĩ những câu hỏi khó có tính phân loại, thí sinh này cho biết bản thân đã dành thời gian đó để rà soát lại thật kỹ những câu đã làm trước đó.

"Do nguyện vọng của em là vào một ngành thuộc khối thi C nên em không quá tập trung vào những câu hỏi khó. Theo em, đề thi Toán năm nay sẽ giúp các thí sinh đạt điểm khá nhiều. Điểm liệt với môn thi này em nghĩ sẽ không có vì trong đề có nhiều câu hỏi dễ để thí sinh tránh điểm liệt”, Dịu chia sẻ.

Một nhóm thí sinh soát lại kết quả môn thi trong tâm trạng hồ hởi. ảnh 38

Một nhóm thí sinh soát lại kết quả môn thi trong tâm trạng hồ hởi.

Trong khi đó, Nguyễn Đăng Tùng cũng cho biết, bản thân khá hài lòng khi kết thúc môn thi Toán. “Đề thi năm nay với cá nhân em là vừa tầm. Đề sát với nội dung kiến thức được ôn tập trên lớp và tại nhà. Tất nhiên sẽ vẫn có những câu hỏi dành cho các bạn xuất sắc để phân hoá. Bản thân chọn một ngành kỹ thuật nên kết quả làm bài môn Toán hôm nay sẽ giúp tinh thần em phấn chấn hơn.

Báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, kết thúc môn thi đầu tiên, toàn tỉnh có 840 phòng thi với 19.790 thí sinh. Con số vắng là 129 thí sinh. Kết thúc môn thi đầu Ngữ văn, toàn tỉnh không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Nguyễn Duẩn

report

Quảng Ngãi: Mức độ khó tăng dần qua các câu

Chiều 7/7, hơn 13.000 thí sinh tại Quảng Ngãi đã hoàn thành bài thi môn Toán kết thúc ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp năm 2022.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT chuyên Lê Khiết, hầu hết các thí sinh ra về trong tâm trạng thoải mái, vui vẻ.

Thí sinh Võ Lê Na dự thi tại điểm Trường THPT chuyên Lê Khiết chia sẻ, mặc dù Toán không phải là môn thế mạnh của em nhưng em thấy đề Toán năm nay có sự phân loại học sinh cao. Khó có khả năng đạt điểm tối đa. Về bài thi của mình, thí sinh Lê Na ước chừng đạt khoảng 8 điểm.

Thí sinh ở Trường THPT chuyên Lê Khiết ra về sau khi hoàn thành bài thi môn Toán. ảnh 39

Thí sinh ở Trường THPT chuyên Lê Khiết ra về sau khi hoàn thành bài thi môn Toán.

Còn thí sinh Trần Võ Quỳnh Châu nhìn nhận rằng: “Đề năm nay khá vừa sức với em, nhưng cũng có nhiều câu khó, em nghĩ mình đạt tầm khoảng 6 điểm”.

Theo Quỳnh Châu, những câu khó tập trung từ câu số 41 đến câu 50. Mức độ khó tăng dần qua các câu.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi, trong buổi chiều thi môn Toán toàn tỉnh có 13.206 thí sinh đăng kí dự thi, vắng 44 thí sinh.

Trần Bằng

report

Thừa Thiên Huế: Thí sinh cười tươi sau bài thi Toán

Chiều 7/7 kết thúc môn thi toán, tại điểm thi THPT Hai Bà Trưng (TP Huế), các thí sinh đa phần làm được bài với mức điểm khá trở lên.

Nữ sinh trường THPT Hai Bà Trưng trao đổi sôi nổi sau buổi thi. ảnh 40

Nữ sinh trường THPT Hai Bà Trưng trao đổi sôi nổi sau buổi thi.

Thí sinh Nguyễn Hồ Bảo Ngọc – học sinh trường THPT Hai Bà Trưng cho biết, đề thi môn Toán năm nay dễ hơn đề thi các năm trước. Trung bình các câu từ 1 đến 40 cần nắm vững kiến thức cơ bản là sẽ làm được. Chỉ từ câu 41 trở đi là những câu khó, đòi hỏi phải có thêm những kiến thức nâng cao mới có thể làm. Bản thân Ngọc tự tin làm được ít nhất là 8 điểm.

Thí sinh Bảo Ngọc cho biết làm được bài, khoảng 8 điểm. ảnh 41

Thí sinh Bảo Ngọc cho biết làm được bài, khoảng 8 điểm.

Em Nguyễn Thị Như Quỳnh – học sinh trường THPT Hai Bà Trưng cảm thấy rất thoải mái về đề Toán năm nay: “Em thấy đề thi Toán năm nay khá ổn. Với 40 câu đầu sẽ vừa sức cho những bạn nắm tốt kiến thức cơ bản, còn 10 câu sau chắc chắn sẽ có sự phân loại vì càng về sau độ khó càng tăng lên. Bản thân em làm chắc chắn được 40 câu, những câu sau em làm không chắc. Nhìn chung để đạt điểm 8 với em là có thể".

Mẹ đón con gái ở cổng trường thi. ảnh 42

Mẹ đón con gái ở cổng trường thi.

Em Bình Minh là một thí sinh tự do cho biết, em đăng ký xét tuyển khối B (Toán, Hóa, Sinh) để xét tuyển vào Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế vì vậy em rất chú trọng, đầu tư vào 3 môn này. Đối với môn Toán chiều nay, em thấy đề dễ và làm tốt 42 câu trắc nghiệm đầu tiên, còn lại khó dần về sau nhưng em cũng chắc rằng điểm thi môn Toán của em sẽ đạt từ 8 đến 8,5 điểm.

Nữ sinh Bình Minh cười tươi với kết quả làm bài khả quan. ảnh 43

Nữ sinh Bình Minh cười tươi với kết quả làm bài khả quan.

Hoàng Hải - Đại Dương

report

An Giang: Đề thi môn Toán vừa sức

Các thí sinh điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (Thoại Sơn – An Giang) trao đổi về đề Toán sau giờ thi ảnh 44
Các thí sinh điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến (Thoại Sơn – An Giang) trao đổi về đề Toán sau giờ thi

Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, em Khương Trường Thịnh, thí sinh điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết, đề thi Toán tương đối dễ, em làm được khoảng 70-80%, chắc được khoảng 8 điểm.

Em Đặng Thị Mỹ Anh vui vẻ chia sẻ: "Theo em, đề Toán tầm trung bình, em đoán mình chắc đạt tầm 7 điểm".

Còn em Trần Nguyễn Huỳnh, học sinh Trường THPT Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn) cho biết: "Đề thi Toán chiều nay vừa sức đối với em. Em làm bài được khoảng hơn 60%, em đoán sẽ đạt điểm trên trung bình”

Trọng Nhân

report

Thanh Hóa: Học sinh khá, giỏi mới có thể giành điểm cao

Sau khi kết thúc môn thi Toán chiều nay, nhiều thí sinh nhận xét đề năm nay có sự phân hóa cao. Học sinh có học lực khá, giỏi thì mới có thể giành điểm cao được.

Thí sinh Lê Minh Hà, học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Thanh Hóa cho biết, đề thi môn Toán có độ phân hóa cao. Tuy nhiên, đối với học sinh có học lực trung bình, thì cũng có thể lấy được trên điểm trung bình.

Thí sinh dự thi tại điểm Trường THPT chuyên Lam Sơn (TP Tahnh Hóa) rời phòng thi dưới trời mưa nặng hạt. ảnh 45

Thí sinh dự thi tại điểm Trường THPT chuyên Lam Sơn (TP Tahnh Hóa) rời phòng thi dưới trời mưa nặng hạt.

“Đề Toán năm nay từ câu 1 đến câu 39, thì bạn nào có học lực trung bình và chịu khó ôn tập, sẽ giải tốt. Còn từ câu 39 đến câu 50, độ khó càng lên cao và có sự phân hóa rõ rệt. Những câu có độ phân hóa cao, em làm bài thực sự chưa tốt như mình mong muốn, Minh Hà chia sẻ.

Còn em Lương Thị Lệ Giang, thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Quan Sơn (Thanh Hóa) cho biết, đề thi môn Toán năm nay có độ phân hóa cao từ câu 39 trở đi.

Theo Lệ Giang, từ câu 1 đến câu 38, nếu bạn nào chịu khó ôn tập, thì có thể làm bài được, 12 câu còn lại đòi hỏi các bạn phải có học lực từ khá giỏi trở lên mới có thể giải quyết hết vấn đề.

Tại điểm thi Trường THPT Lê Lai (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) trời cũng mưa rất to. ảnh 46

Tại điểm thi Trường THPT Lê Lai (huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) trời cũng mưa rất to.

Báo cáo nhanh từ Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hóa, chiều nay (7/7), có 37.184 TS dự thi môn Toán (đạt 99,57%). Tại 74 Điểm thi, với 15.80 phòng thi đều không có TS vi phạm quy chế thi, cán bộ tham gia coi thi đầy đủ. Tình hình an ninh trật tự; cơ sở vật chất phục vụ thi tại Điểm thi được đảm bảo. Công tác bảo quản đề thi tại Điểm thi được an toàn, đúng quy định.

Thế Lượng

report

TPHCM: Đề phù hợp với học sinh nghỉ dài học online

Chiều 7/7, ngay sau khi có tiếng chuông báo hiệu hết giờ làm bài và thí sinh chuẩn bị ra về thì trời đổ mưa. Nhiều phụ huynh phải mặc áo mưa đón con.

Các tình nguyện viên che dù cho thí sinh rời khởi điểm thi đến xe phụ huynh. ảnh 47

Các tình nguyện viên che dù cho thí sinh rời khởi điểm thi đến xe phụ huynh.

Tại điểm thi THCS Bàn Cờ (Q.3, TPHCM), thí sinh Huỳnh Quách Minh Châu (Học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) rời điểm thi trong cơn mưa chiều. Minh Châu chia sẻ: “Đề thi không khó, rất là vừa sức với học sinh phải trải qua thời gian dài học online. Em làm được hết bài. Tuy nhiên từ câu 40 tới 50 em càm thấy hơi khó. Em dự đoán mình đạt từ 8 đến 9,5 điểm. Bây giờ em về chuẩn bị cho môn thi ngày mai”.

Trong khi đó, hai thí sinh là Cát Cát và Thảo Trang (học sinh Trường Tây Úc) chia sẻ: “Môn Toán không phải sở trường nên với của 2 em thì đề tương đối khó. Hai em làm được khoảng 50%...”.

Hai thí sinh Cát Cát và Thảo Trang. ảnh 48

Hai thí sinh Cát Cát và Thảo Trang.

Theo Sở GD&ĐT TPHCM, môn Toán có 84.567 thí sinh đăng ký dự thi có 84.105 dự thi, vắng 462 thí sinh đạt tỷ lệ 99.45%.

Ngày 7/7, TPHCM ghi nhận 1 điểm thi có học sinh bị F0, do phụ huynh có nguyện vọng vẫn cho học sinh tham dự kỳ thi THPT nhằm lấy điểm xét đại học (không muốn đặc cách) vì vậy điểm thi đã tổ chức cho thí sinh thi tại phòng riêng theo hướng dẫn và văn bản 2232/BGDĐT-QLCL ngày 30 tháng năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và đảm bảo các quy định về phòng chống Covid của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, có 1 thí sinh Trường THPT Trưng Vương gần ngày thi bị nhiễm Covid-19 đã hướng dẫn làm hồ sơ xin đặc cách theo tinh thần văn bản 1816/QĐ-BGDĐT ngày 28 tháng 6 năm 2022 về việc bổ sung đối tượng được đặc cách. Ngoài ra, một số điểm thi có thí sinh mệt, bệnh (không phải Covid) đã cho xuống phòng y tế và sau khi ổn định thì cho quay lại phòng thi; ]

Đồng thời, 3 điểm thi có học sinh không thể viết bài và cần có hỗ trợ. Các thí sinh này thi ở phòng riêng và có cán bộ ghi bài hỗ trợ, ở mỗi phòng thi đều có 1 máy ghi hình, 1 máy ghi âm và thêm 2 cán bộ coi thi, 1 giám sát theo dõi toàn bộ quá trình. Đảm bảo tính an toàn và công bằng ở các điểm thi.

Công Chương

report

Quảng Trị: Đề Toán có sự phân hóa rõ rệt, khó đạt điểm tuyệt đối

Ghi nhận tại Điểm thi Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị - nơi có 143 thí sinh dự thi, phần lớn các thí sinh đều cho rằng đề Toán có sự phân hóa, và có khoảng 40 câu vừa tầm với thí sinh, còn 10 câu còn lại có độ khó tăng dần và dành cho thí sinh nào có học lực khá, giỏi, vì thế khó để đạt điểm tuyệt đối.

Các thí sinh nán lại trước cổng điểm thi để giải đề thi Toán. ảnh 49

Các thí sinh nán lại trước cổng điểm thi để giải đề thi Toán.

Thí sinh Hoàng Văn Phước chia sẻ, đề thi nằm trong chương trình học và có sự phân hóa rõ rệt, em làm được khoảng 38 câu. Nhìn tổng quan ngày thi đầu tiên em làm tạm ổn.

Với thí sinh Phạm Ngọc Phú Thiên tại Điểm thi Trường THPT thị xã Quảng Trị cho rằng, so với đề thi Ngữ văn, đề thi Toán năm nay có phần khó hơn. Em làm được khoảng tầm 75% bài thi. Hy vọng đạt điểm vào Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

Các tình nguyện viên cấp phát nước uống, động viên các sĩ tử sau ngày thi đầu tiên. ảnh 50

Các tình nguyện viên cấp phát nước uống, động viên các sĩ tử sau ngày thi đầu tiên.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, tại buổi thi môn Toán vào chiều nay 7/7, Quảng Trị có tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại 30 Điểm thi là 8.495; trong đó, số thí sinh dự thi 8.462, số thí sinh vắng thi 33 em với số lượng từ 1 – 3 em ở một số Điểm thi.

Phạm Quyên

report

Tiền Giang: Khó có mưa điểm 10

Thí sinh nhận xét đề thi môn Toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 ảnh 51

Dù thời tiết không nắng nóng nhưng khá oi bức. Một số thí sinh ra đầu tiên cho biết đề toán khá khó, khả năng cơn mưa điểm 10 ít xảy ra.

Theo em Trần Huỳnh Nhật Quang (12 T1, TPHT Nguyễn Đình Chiểu), đề toán nâng dần độ khó khoảng 10-12 câu cuối. Các câu đầu cơ bản, bất cứ thí sinh nào nắm vững kiến thức đều làm được bài. Quang cho rằng điểm phổ biến khoảng từ 6.5 đến 8.0 điểm. Các câu càng về sau càng phân hóa rõ.

Em Đinh Nguyễn Minh Thư (lớp 12D1, THPT Nguyễn Đình Chiểu) cho biết từ câu 45 trở đi em làm theo kiểu “ăn may”. Tuy nhiên em đủ tự tin mình có thể kiếm điểm trên 7.5.

Chiều ngày 7/7, Tiền Giang có 14.873 thí sinh dự thi môn Toán (vắng 41 thí sinh so với đăng ký ban đầu), đạt tỉ lệ 99.73%.

Xuân Uyên

report

Long An: Thí sinh vui mừng với môn Toán vừa sức

Chiều 7/7, tỉnh Long An ghi nhận hơn 15 ngàn thí sinh dự thi môn Toán.

Thí sinh tại điểm thi THPT Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) được các tình nguyện viên hỗ trợ. ảnh 52

Thí sinh tại điểm thi THPT Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) được các tình nguyện viên hỗ trợ.

Nhiều thí sinh rời phòng thi cho rằng đề thi vừa sức. Tại điểm thi THPT Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), thí sinh Đặng Minh Nhật chia sẻ: “Đề tương đối vừa sức học, nằm trong trọng tâm mà thầy cô đã ôn tập. Em làm được tốt khoảng 65-70%...”.

Thí sinh Đặng Minh Nhật và Nguyễn Trọng Nhân tại điểm thi THPT Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An).

Công Chương

Cô trò Trường THPT Quang Trung, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Ảnh: INT

Bàn về tính lý luận văn học

GD&TĐ - Lý luận văn học tồn tại như một môn học độc lập ở một số trường đại học; nó cũng là một phân môn cho sinh viên và học sinh THPT thế hệ trước.
Một trang Confession của sinh viên Đà Nẵng. Ảnh: Facebook

Giới hạn nào cho Confession?

GD&TĐ - Confession vẫn tồn tại và vẫn có thể gây rắc rối cho sinh viên nếu họ không biết cách sử dụng...
Cô trò Trường THCS Bế Văn Đàn (Đống Đa, Hà Nội) trong giờ học. Ảnh: NTCC

Khâu đột phá để phát triển giáo dục

GD&TĐ - Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, CBQL GD chính là khâu đột phá, then chốt có tính quyết định để thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục...