Thí sinh Lào Cai tự tin vượt qua môn cuối

GD&TĐ - Chiều 8/7, các thí sinh trong tỉnh Lào Cai bước vào dự thi môn Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Thí sinh đến điểm thi Trường THPT số 1 huyện Bát Xát từ rất sớm
Thí sinh đến điểm thi Trường THPT số 1 huyện Bát Xát từ rất sớm

Tại Lào Cai thời tiết mát mẻ, giao thông thông thoáng, nhiều thí sinh có mặt tại điểm thi sớm để bước vào thi môn cuối cùng với quyết tâm cao.

Có mặt tại điểm thi Trường THPT số 1 huyện Bát Xát, thí sinh Nguyễn Minh Hiếu chia sẻ: “Em khá hài lòng với các bài thi sáng nay. Do đây là muôn thi cuối cùng nên tâm lý rất thoải mái. Hy vọng đối với môn Tiếng Anh đề thi sẽ “dễ thở” và em cũng sẽ bình tĩnh, tự tin để vượt qua”.

Cũng tại điểm thi này, thí sinh Nguyễn Tuấn Thành chia sẻ: Qua 2 ngày thi em khá hài lòng với phần thi của mình. Em sẽ cố gắng bình tĩnh, tự tin để hoàn thành môn thi cuối cùng này.

Tại khu vực cổng trường, lực lượng thanh niên tình nguyện được tăng cường tham gia phát nước, hướng dẫn, động viên các thí sinh yên tâm vào phòng thi. Các địa phương cũng bố trí lực lượng: Cảnh sát giao thông, bảo vệ hướng dẫn phân luồng giao thông để đảm bảo an ninh trật tự. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng được tỉnh Lào Cai quán triệt, thực hiện nghiêm túc. Tại các điểm thi, cán bộ làm thi hướng dẫn thí sinh đeo khẩu trang, sử dụng hóa chất diệt khuẩn trước khi bước vào trường thi.

Em Hà Như Quỳnh, sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tình nguyện tiếp sức tại điểm thi Trường THPT số 1 Lào Cai chia sẻ: Em rất vui vì được hỗ trợ các thí sinh trong mùa thi năm nay, nếu năm sau có cơ hội, em vẫn sẽ tiếp tục tham gia hoạt động này.

Môn thi cuối cùng hoàn thành, kết thúc hành trình “vượt vũ môn” với những nỗ lực, cố gắng rất lớn của các thí sinh, kỳ vọng kết quả thi sẽ giúp các thí sinh viết tiếp ước mơ của mình.

Tại Điểm thi số 1 huyện Văn Bàn, chiều 8/7, các thí sinh bước vào thi môn Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Lo lắng cho con em mình nên nhiều phụ huynh đưa con đến điểm thi và nán lại ngoài cổng trường chờ hết giờ làm bài. Chị Thu Ngoan ở thị trấn Khánh Yên cho biết, những ngày qua, con đi thi nên chị lo lắng không ngủ được, chiều nay thi môn cuối cùng rồi, mong con làm bài tốt để có nhiều lựa chọn khi đăng ký vào các trường chuyên nghiệp.

Các phụ huynh ở xa sau 3 ngày đồng hành với con em mình tại trung tâm huyện cũng đã chuẩn bị sẵn đồ đạc đứng chờ ngoài cổng trường để về nhà.

Tại huyện Bát Xát, các thí sinh bước vào dự thi môn Tiếng Anh trong tâm trạng thoải mái, tự tin sau khi đã hoàn thành các môn thi trước đó.

Thí sinh Lào Cai tự tin vượt qua môn cuối ảnh 1

Thí sinh thảo luận kết quả

Ghi nhận tại Điểm thi số 1 và số 2, các thí sinh đều tận dụng tối đa thời gian để làm bài. Dù tiếng Anh không phải là thế mạnh của nhiều thí sinh nhưng phần lớn các em đều cho rằng đề thi năm nay vừa sức, sát với đề thi minh họa cũng như các dạng câu hỏi, bài tập đã được ôn luyện nên dễ đạt điểm trung bình trở lên.

Hoàn thành bài thi khá tốt, em Nguyễn Văn Quân, học sinh Trường THPT số 1 Bát Xát chia sẻ: Đề thi có 50% câu hỏi dạng nhận biết, thí sinh không khó để đạt điểm; 20% câu hỏi phần đọc hiểu và 30% câu hỏi vận dụng yêu cầu thí sinh có năng lực, kiến thức cao hơn. Sau khi xem lại bài thi, em tin tưởng mình đạt 8 điểm trở lên và sẽ sử dụng kết quả môn thi này xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh có hơn 7.000 thí sinh tham gia dự thi tại 23 điểm thi với 311 phòng tại các huyện, thị xã, thành phố. Trong buổi thi sáng nay, toàn tỉnh vắng 56 thí sinh.

Môn Tiếng Trung có 100% thí sinh dự thi

Theo tổng hợp của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai, toàn tỉnh có 221 thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Trung và tất cả thí sinh đều tham gia thi đầy dủ.

Đối với môn Tiếng Anh, toàn tỉnh có 6.147 thí sinh đăng ký dự thi, tuy nhiên có 18 thí sinh vắng thi (17 thí sinh hệ THPT, 1 thí sinh tự do). Lý do vắng: 5 thí sinh miễn thi (3 thí sinh khuyết tật, 2 thí sinh dự chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế), 5 thí sinh đề nghị đặc cách (2 thí sinh F0, 3 thí sinh bị ốm), 3 thí sinh bỏ thi không lý do.

Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.