Thí sinh Cà Màu bị điểm 0 vì ngủ quên: Giám thị làm đúng quy định

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 4/8, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau có báo cáo về việc thí sinh bị điểm 0 môn Tiếng Anh vì ngủ quên trong phòng thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau).
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau).

Theo Sở GD&ĐT Cà Mau, thí sinh H.N.T, sinh ngày 10/12/2004, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Điểm thi 01 - THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Vào buổi thi môn Tiếng Anh (chiều 8/7), thí sinh T. dự thi tại phòng thi số 0121 do cô L.T.T.Tr., giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai làm nhiệm vụ cán bộ coi thi 1 và thầy T.T.N, giáo viên Trường THPT Phan Ngọc Hiển làm nhiệm vụ cán bộ coi thi 2.

Thí sinh T. có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định và thực hiện đầy đủ trách nhiệm của mình theo sự hướng dẫn của hai cán bộ coi thi. Tuy nhiên, sau khi nhận đề và làm bài thi, T. không tô vào ô trả lời của phiếu trả lời trắc nghiệm mà chỉ làm nháp bằng cách khoanh vào đề thi.

Khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài, cán bộ coi thi 1 yêu cầu tất cả các thí sinh phải ngừng làm bài và tiến hành thu bài thi. Lúc này, cán bộ coi thi nhận thấy phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh T. chưa tô câu trả lời nào (bỏ giấy trắng).

Cán bộ coi thi có thắc mắc sao thí sinh không tô câu nào, lúc này thí sinh mới đặt vấn đề xin thêm thời gian làm bài thi để tô một số câu đã làm nháp trên đề thi; cán bộ coi thi không đồng ý do đã hết thời gian làm bài, vì nếu đồng ý sẽ vi phạm quy chế thi.

Theo thí sinh trình bày, em đã làm bài thi vào đề thi, nhưng chưa tô, rồi em mệt quá nên ngủ tại phòng thi, cho đến khi cán bộ coi thi thu bài, em mới tỉnh lại. Em có xin cán bộ coi thi cho tô kết quả vào phiếu trả lời trắc nghiệm nhưng cán bộ coi thi không giải quyết vì đã hết thời gian làm bài.

Qua tường trình của hai cán bộ coi thi, trong quá trình coi thi đã thực hiện nghiêm quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 22 quy chế thi: “Cán bộ coi thi không được đứng gần thí sinh, giúp đỡ thí sinh làm bài thi dưới bất kỳ hình thức nào; chỉ được trả lời công khai tại phòng thi các câu hỏi của thí sinh trong phạm vi quy định”.

Cũng theo Sở GD&ĐT Cà Mau, khi thời gian coi thi trôi dần về cuối, có vài em úp mặt xuống bàn, hai cán bộ coi thi cứ ngỡ là các em đã làm bài thi xong, chờ hết giờ để nộp bài. Khi thời gian làm bài còn 15 phút, cán bộ coi thi có nhắc nhở. Đến khi thời gian làm bài còn 5 phút, cán bộ coi thi tiếp tục nhắc để thí sinh kiểm tra lại bài làm và thông tin cá nhân.

Từ sự việc nêu trên, căn cứ vào quy định của Bộ GD&ĐT và bản tường trình của Trưởng điểm thi, hai cán bộ coi thi xác định đã thực hiện nhiệm vụ được phân công tại điểm thi đúng quy định của quy chế thi và các văn bản hướng dẫn về thi hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...